ข่าวสาร | ข่าวเด่นประเด็นร้อน | คันเร่งธุรกิจ | โลจิสติกส์

การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในธุรกิจขนส่ง เพิ่มศักยภาพการแข่งขันยุค 4.0

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ตระหนักถึงความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการพัฒนาผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางถนนและโลจิสติกส์ให้สามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืนด้วยการพัฒนาศักยภาพทรัพยากรบุคคลในธุรกิจนี้ จึงได้ให้ความช่วยเหลือภายใต้โครงการช่วยเหลือเพื่อการปรับตัวของภาคการผลิตและภาคบริการที่ได้รับผลกระทบจากการเปิดเสรีทางการค้า โดยมอบหมายให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเป็นที่ปรึกษา ดำเนินการโครงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในธุรกิจผู้ให้บริการขนส่งเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน (ระยะที่...

ฟูโซ่ กิจเศรษฐีฯ จัดโปรโมชั่นใหญ่ ซื้อรถหัวลาก FZ แถมแอร์ไฟฟ้าฟรี

ฟูโซ่ กิจเศรษฐีฯ ระเบิดโปรโมชั่นใหญ่ ซื้อรถหัวลาก FZ 280 แรงม้า...

รถโดยสารไฟฟ้ารุกตลาดขนส่งไทย!

ด้วยทางผู้บริหารของรัฐบาลที่ดูแลด้านคนมนาคมได้ทำการติดต่อไปยังคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และบริษัท ขนส่ง จำกัด...

กองบังคับการตำรวจทางหลวง-Guardian System เผยผลโครงการนำร่องขับขี่ปลอดภัยกับรถตู้โดยสารสาธารณะ

กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อม Guardian System ระบบป้องกันอุบัติเหตุจากการหลับในและการละสายตาของผู้ขับขี่ ร่วมเผยข้อมูลสถิติจากโครงการนำร่องขับขี่ปลอดภัย ด้วยการติดตั้ง...

MICHELIN PILOT SPORT CUP 2 สุดยอดสมรรถนะสำหรับ Ferrari 488 Pista ใหม่

ซูเปอร์คาร์ เฟอร์รารี่ 488 พิสตา โฉมใหม่ (New...

ระดมสมองปั้นคนโลจิสติกส์รับยุค 4.0 

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผนึกความร่วมมือจัดเวทีระดมสมองทรัพยากรมนุษย์ในธุรกิจผู้ให้บริการขนส่ง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน ยกระดับภาคธุรกิจบริการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทยท่ามกลางการแข่งขันในสภาพแวดล้อมการค้าเสรี...

กู๊ดเท็มพ์ ปลื้มยอดขายโต แอร์รถบัส-ห้องเย็น มาแรง

กู๊ดเท็มพ์ เป็นปลื้มยอดขายปี 2561 โตเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แอร์รถบัส-ห้องเย็น มาแรงแซงทุกโค้ง โดยแอร์รถบัสมียอดสั่งมากถึง...

ฮีโน่ จัดโปรฯ โดนใจขนส่ง การันตี 5 ปี ดูแลลูกค้าเต็มที่

ค่ายรถฮีโน่ จัดโปรโมชั่นโดนใจกลุ่มขนส่ง เพิ่มการรับประกันรถบรรทุกและรถโดยสารฮีโน่ทุกรุ่นจาก 2 ปี เป็น 5...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดบริการใหม่ เพิ่มสมรรถนะการทำงานของ PLC

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดบริการใหม่ซึ่งจะช่วยให้อุตสาหกรรมการผลิตมีความทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการอัพเกรดปรับปรุงและเพิ่มสมรรถนะในตัวอุปกรณ์ระบบควบคุมอัตโนมัติ หรือ...

ขนส่งฯ เปิดเดินรถโดยสาร 11 เส้นทาง เชื่อมการเดินทาง จ.เชียงใหม่ ถึง 11 ก.ค.นี้

กรมการขนส่งทางบก พัฒนาระบบขนส่งสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเดินรถโดยสารประจำทาง 11 เส้นทาง เชื่อมต่อการเดินทางจากชุมชน...

รัฐบาล โชว์ศักยภาพพื้นที่อีอีซี เชิญทูต 56 ประเทศเดินหน้าลงทุน

รัฐบาลไทยเปิดเวที โรดโชว์ศักยภาพพื้นที่อีอีซี เชิญทูต 56 ประเทศขานรับพร้อมเดินหน้าลงทุน โดยกล่าวถึงโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก...

SCG EXPRESS ตอกย้ำคุณภาพนวัตกรรมส่งเย็น ผ่านมาตรฐานสากล PAS 1018 รายเดียวในไทย

SCG EXPRESS เดินหน้าส่งมอบความสุขและประสบการณ์ประทับใจจากบริการส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ (COOL TA-Q-BIN) โดยเป็นรายแรกและรายเดียวในไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล...

คมนาคม เตรียมเปิดประมูลรถไฟไทย-จีน เฟสแรกปีนี้

คมนาคมเผยเตรียมเปิดประมูลโครงการรถไฟไทย-จีน เฟสแรกภายในปีนี้ ขณะที่สัญญา 2.3 จะเร่งหาข้อสรุปเพื่อเสนอเข้า ครม.พิจารณา...

MOST POPULAR

HOT NEWS

RECENT POST