หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
โลจิสติกส์
 

ไลน์ ทรานสปอร์ต ขยายงานขนส่งสินค้า
เตรียมสร้างงาน ให้พี่น้องชาวบางสะพาน


ไลน์ ทรานสปอร์ต ขยายธุรกิจการขนส่งสินค้า เตรียมสร้างงานในพิ้นที่กว่า 100 ตำแหน่ง พร้อมรับพี่น้องชาวบางสะพานเข้าร่วมฝีกอบรมและเข้าทำงานกับบริษัทฯ ประสานหลายภาคส่วนช่วยกับขับเคลื่อนคนคุณภาพ องค์กรคุณภาพ เน้นชูคนในพื้นที่ช่วยยกระดับธุรกิจขนส่งสินค้า
คุณอุดม สดใส กรรมการผู้จัดการ บจก.ไลน์ ทรานสปอร์ต ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ ภายใต้ SVL Group กล่าวว่า ปีนี้แผนงานการเติบโตของธุรกิจขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่ เติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการบริการให้กับลูกค้ากลุ่มเหล็กในเครือสหวิริยา และลูกค้าภายนอก และลูกค้าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น สินค้าประเภทอุปโภคบริโภค เป็นต้น ปัจจุบันบริษัทฯมีรถเทรลเลอร์วิ่งงานขนส่งสินค้ากว่า 400 คัน รวมรถร่วมบริการด้วย โดยมีความต้องการทีมพนักงานขับรถจำนวนมาก เพื่อมาสนับสนุนธุรกิจขนส่งสินค้าที่กำลังเติบโต ตามที่กล่าวมาข้างต้น

“บริษัทมีโครงการรับสมัครพนักงานขับรถเพิ่มกว่า 100 อัตรา โดยเน้นการรับคนในพื้นที่อำเภอบางสะพานก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากต้องการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชุมชน ปัจจุบันเริ่มปูพรมระดมการรับสมัครในแต่ละชุมชนผ่านทีมสื่อสารชุมชนของบริษัทฯ โดยมี 2 หลักการใหญ่ ๆ ในการร่วมงานกันคือ 1. หากมีคุณสมบัติครบถ้วน ได้รับการรับรองจากกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผ่านการทดสอบต่าง ๆ ก็สมัครเข้าร่วมงานกับบริษัทได้ทันที หรือ 2. การรับสมัครพนักงานเข้ามาอบรมทักษะการขับรถเทรลเลอร์ ภายใต้โรงเรียนนวัตกรรมโลจิสติกส์ โดยเป็นโครงการร่วมกับวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน และกรมการขนส่งทางบก อ.บางสะพาน ซึ่งมีการอบรมตามชั่วโมงที่กำหนดทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ โดยมีเบี้ยเลี้ยงให้ระหว่างการอบรมวันละ 305 บาท หลังจากนั้นก็มีการทดสอบ ซึ่งหากผ่านขั้นตอนการทดสอบ ก็สามารถร่วมงานกับบริษัทได้เช่นเดียวกัน คือเปิด 2 ระบบ เพื่อกระจายทางเลือกให้กับพี่น้องชาวบางสะพานที่มีความพร้อมทันที หรือต้องการอบรมก่อนก็มาร่วมโครงการฯได้”
คุณอุดม กล่าวเพิ่มเติมว่า วัตถุประสงค์หลัก ๆ นอกเหนือจากการสร้างงานให้พี่น้องชาวบางสะพานแล้ว สิ่งที่บริษัทฯมองไปไกลกว่านั้นคือ ไลน์ ทรานสปอร์ต จะร่วมเป็นหนึ่งในการยกระดับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของประเทศ ด้วยผ่านโรงเรียนนวัตกรรมโลจิสติกส์ที่เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน ซึ่งเป็นสถานศึกษาระดับอาชีวะ มาเขียนหลักสูตรอบรมการขับรถ กฎระเบียบต่าง ๆ ให้กับผู้ร่วมอบรม สุดท้ายจะต้องได้รับการทดสอบและรับรองโดยกรมการขนส่งทางบก อ.บางสะพาน ซึ่งเป็นการร่วมสร้างทีมงานคุณภาพสนับสนุนให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์เดินหน้าต่อไป หากพี่น้องชาวบางสะพานมาร่วมอบรม และผ่านการทดสอบแล้ว บริษัทฯ ไม่ได้จำกัดว่าต้องทำงานกับบริษัทฯ เท่านั้น สามารถนำความรู้ความสามารถไปต่อยอดกับบริษัทอื่น ๆ ได้ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสและมอบทางเลือกให้กับพี่น้องชาวบางสะพานจริงๆ”

สำหรับหลักสูตรการอบรมและการรับสมัครพนักงานขับรถนั้น เริ่มดำเนินการแล้ว และมีผู้สนใจมาร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง หากพี่น้องชาวบางสะพาน หรือท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายบุคคล  บจก.ไลน์ ทรานสปอร์ต อ.บางสะพาน โทร.0-3269-3101-17 ต่อ 413 หรือ 08-5296-2488 ในวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 09:00–16:00 น.


----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อโลจิสติกส์ทั้งหมด

 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@TTFintl.com, emedia@TTFintl.com

www.TTFintl.com | 

Exposition

ARCHITECT EXPO

HEALTH EXPO THAILAND

BUS & TRUCK EXPO


Publication & Website

www.BuilderNews.in.th

www.BuilderClick.com

www.DesignerHub.in.th

www.HotgolfClub.comCopyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.