หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
 

คุณเอกชัย จันทร์วิภาสวงศ์
ไดสตาร์ ขอเข้าร่วมงาน B&T ’17


ปัจจุบันนี้การเดินทางมีความรวดเร็วและมีจำนวนผู้ร่วมเดินทางเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยจึงได้มีระบบ GPS เพื่อรายงานถึงรายชื่อและนามสกุลของผู้ขับขี่ จำนวนการขึ้น-ลงของผู้โดยสาร การร้องขอความช่วยเหลือผ่าน SOS เพราะนับแต่นี้ต่อไประบบการขนส่งจะมี GPS ช่วยป้องกันผู้โดยสารให้ปลอดภัยสูงสุด 

คุณเอกชัย จันทร์วิภาสวงศ์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท ไดสตาร์เทค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายระบบ GPS ติดตามรถ, ระบบ CCTV บนรถโดยสาร, ระบบบริหารจัดการยานพาหนะแบบ Real-Time, ระบบบริหารจากจัดส่ง, ระบบความบันเทิงบนยานพาหนะเชิงพาณิชย์ และระบบเครื่องเสียง 24V. ครบวงจร เปิดเผยว่า จากการที่เป็นผู้ชนะการประมูลจัดการระบบการขนส่งให้กับทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้สามารถเสริมอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถเมล์ ขสมก. ได้กว่า 1,500 คันแล้ว เหลืออีกเพียงประมาณ 1,000 คัน ก็จะจบงานนี้ไป 

ขสมก. พอใจผลงานไดสตาร์ฯ

โดยสิ่งที่ผู้โดยสารสามารถเห็นได้ชัดเมื่อโดยสารรถเมล์ ขสมก. ก็คือจอทีวีขนาดใหญ่เห็นเส้นทางการจราจรทั้งหมด และป้ายรถเมล์ที่กำลังจะถึง พร้อมทั้งประตูเปิด-ปิด ที่จะรายงานจำนวนคนขึ้น-ลงให้เห็นด้วย ซึ่งเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในรถเมล์ ขสมก. เส้นทางจราจร จำนวนรถเมล์ในอู่ ขสมก. ต่าง ๆ ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ ขสมก. สามารถมองเห็นการทำงานได้ทั้งหมด ซึ่งได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยพัฒนาระบบการขนส่งให้มีรูปแบบดีขึ้น

ในส่วนของรถเมล์เอ็นจีวีที่ยังเป็นปัญหาอยู่ ไม่สามารถนำมาวิ่งบนท้องถนนได้ ทางบริษัทฯ ก็ได้ติดระบบ GPS พร้อมทั้งการทำงาน เพื่อพัฒนาระบบการขนส่งจำนวน 489 คันให้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นไปตามสัญญาที่ทำไว้ล่วงหน้ากับทาง ขสมก. และทางบริษัทฯ ต้องทำให้ครบตามสัญญา

ในส่วนของป้ายจราจรอัจฉริยะ ซึ่งทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างการนำเสนอให้กับทางกรุงเทพมหานครและกรมโยธาฯ เพื่อพิจารณารับติดตั้งให้กับถนนที่มีการจราจรคับคั่ง และยังไม่มีป้ายจราจรอัจฉริยะติดตั้งอยู่ ซึ่งข้อมูลและการทำงานต่าง ๆ ทั้งหมดของบริษัทฯ ทาง กทม. และกรมโยธาฯ ก็ได้รับทราบข้อมูลจาก ขสมก. ว่า มีผลงานเป็นที่พึงพอใจ ทำงานเกินเงินค่าจ้างด้วย และทางบริษัทฯ ก็หวังว่าจะได้รับงานที่สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในกรุงเทพเพิ่มขึ้น

พร้อมติด GPS ให้แท็กซี่และรถมินิบัส

จากการที่กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมประกาศบังคับให้รถแท็กซี่ รถตู้ประจำทางและรถมินิบัสประจำทาง ต้องมีระบบ GPS เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร ซึ่งทางบริษัทฯ เองก็มีความพร้อมให้กับกลุ่มเป้าหมายอย่างเต็มที่ เกินกว่ามาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดไว้เสียอีก 

ด้วยเบื้องต้นที่หน้าจอจะบอกชื่อและนามสกุลของผู้ขับขี่ให้กับผู้โดยสารได้รับทราบ ความเร็วที่ได้ใช้งาน อยู่ ระบบ SOS ขอรับความช่วยเหลือ รวมถึงจะมีกล้องบันทึกหากคนขับรถและผู้โดยสารมีการทะเลาะเบาะแว้งหรือการก่อโจรกรรม ทั้งนี้ทางศูนย์กลางจะมีข้อมูลและให้ความช่วยเหลือได้ในทันที

สร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสารในรถบัส

สินค้าใหม่ที่บริษัทฯ ได้นำเสนอให้กับทั้งรถบัสประจำทางและรถบัสไม่ประจำทาง นั่นคือเครื่อง Cloud Savers ซึ่งเมื่อติดตั้งในตัวรถแล้วจะทำให้ผู้โดยสารสามารถใช้มือถือของตัวเองเล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนังได้ตามอัธยาศัย รวมถึงมีที่ชาร์จมือถือให้อีกด้วย นอกจากนี้ในเพลงและหนังที่ทางบริษัทฯ คัดเลือกมาให้ก็จะถูกลิขสิทธิ์ทุกอย่าง ไม่เกิดการฟ้องร้องแต่อย่างใด รวมถึงยังช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการขนส่งผู้โดยสาร เพราะสามารถขายโฆษณาในเนื้อเพลงและภาพยนตร์ได้ด้วย รวมถึงยังสามารถรักษากลุ่มผู้โดยสารให้ใช้บริการของตัวเองทุกครั้งเมื่อต้องเดินทางไกล 

ขอเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’17

จากการที่ได้เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’16 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกลุ่มลูกค้าได้เข้าชมสินค้าเป็นจำนวนมาก และตรงกลุ่มเป้าหมายเลยทีเดียว อย่างกลุ่มรถบัสก็ได้เข้ามาซื้อCloud Savers เพราะมีราคาถูกแต่ทำงานได้มากมายหลายรูปแบบ

ส่วนในงาน BUS & TRUCK ’17 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2560 ที่ไบเทค กรุงเทพฯ ทางบริษัทฯ ก็ขอประกาศให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ทราบโดยทั่วกันว่าจะเข้าร่วมแสดงในงานนี้อย่างแน่นอน และหวังว่ากลุ่มลูกค้าทั้งแท็กซี่และรถมินิบัสจะเข้ามาเป็นลูกค้าด้วย เพราะมีสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายและมีโปรโมชั่นพิเศษให้อีกด้วย อย่าลืมมาพบกัน

ต้องยอมรับว่าการเดินทางในยุคสมัยนี้มีอันตรายเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะเดินทางต้องดูว่ามีสิ่งที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุให้ผู้โดยสารด้วยหรือไม่ หากมีก็ต้องมั่นใจว่าเป็นของไดสตาร์ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าจะสามารรถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดมาก่อนได้ 

----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อจอดคุยทั้งหมด

 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@TTFintl.com, emedia@TTFintl.com

www.TTFintl.com | 

Exposition

ARCHITECT EXPO

HEALTH EXPO THAILAND

BUS & TRUCK EXPO


Publication & Website

www.BuilderNews.in.th

www.BuilderClick.com

www.DesignerHub.in.th

www.HotgolfClub.comCopyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.