BUS & TRUCK '16 | BUS & TRUCK MART | AUTO SERVICES | MATERIAL  HANDLING

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
 ติดต่อเรา 
 

อีซูซุสนับสนุนการแข่งขัน “ไทยไฟท์คาดเชือก” คืนชีพมวยไทยในตำนาน


     อีซูซุยืนหยัดสานต่อโครงการ “รักษ์ชาติ...รักมวยไทย” ต่อยอดการแข่งขันมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” ให้ยิ่งใหญ่ ด้วยการร่วมการแข่งขันมวยไทยรูปแบบใหม่ “THAI FIGHT KARD CHUEK” (ไทยไฟท์คาดเชือก) พลิกฟื้นตำนานมวยไทยคาดเชือกอันน่าเกรงขามในอดีต พร้อมพาสื่อมวลชนตะลุยสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม สถานที่ถ่ายทำและเก็บตัวนักมวยไทย 32 คนจากนานาประเทศ   ที่มาร่วมดำเนินชีวิต ฝึกซ้อมมวยไทย และเรียนรู้วัฒนธรรมไทย เพื่อฝ่าด่านสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีเกียรติยศเดียวกับ “THAI FIGHT” ปลายปีนี้

     คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กล่าวว่า “อีซูซุภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” จนทำให้มวยไทยได้รับความนิยมในหมู่แฟนมวยทุกรุ่นทุกวัยอย่างแพร่หลาย และในปีนี้ “THAI FIGHT” ยังได้สร้างสรรค์กิจกรรมการแข่งขันมวยไทยรูปแบบใหม่ในชื่อ “ไทยไฟท์คาดเชือก” ซึ่งเป็นมวยไทยที่ใช้เชือกพันหรือคาดที่มือแทนการสวมนวม ส่งผลให้หมัดกลายเป็นอาวุธที่อันตรายมาก มวยไทยคาดเชือกนั้นได้ถูกยกเลิกไปในสมัยรัชกาลที่ 7 ครั้งนี้จึงถือเป็นการนำศิลปะการต่อสู้ดั้งเดิมกลับมาทำให้ชาวไทยและชาวโลกได้รู้จักอีกครั้ง

     นอกจากเกมการแข่งขันอันดุเดือด การฝึกซ้อม การใช้ชีวิตร่วมกันระหว่างนักมวยไทยนานาชาติ 32 คนที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือทีมขาวและทีมดำแล้ว นักมวยทุกคนจะได้เรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมไทยหลายแขนงที่จะสอดแทรกอยู่ในช่วงต่างๆของรายการ  เช่น  การปรุงอาหารไทยจากวัตถุดิบพื้นบ้าน  การทำเครื่องปั้นดินเผา การจักสาน การทำลูกประคบ เป็นต้น

     คู่ชิงชนะเลิศของ“ไทยไฟท์คาดเชือก” จะขึ้นฟาดแข้งบนเวทีเดียวกับ “THAI FIGHT”  ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับรถปิกอัพ “ออล-นิว อีซูซุดีแมคซ์” และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อีซูซุหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายการ “ไทยไฟท์คาดเชือก” ในรูปแบบที่ทันสมัยเร้าใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยสาระความรู้ จะพลิกฟื้นตำนาน “มวยไทยคาดเชือก”อันเลื่องลือในอดีตให้เป็นที่ประทับใจคนไทยทั้งชาติอีกครั้ง”

      บรรยากาศการเยี่ยมชมสวนสามพราน สถานที่เก็บตัวและถ่ายทำรายการ “ไทยไฟท์คาดเชือก” ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคุณนพรัตน์ พุทธรัตนมณี ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ บริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด พร้อมตัวแทนนักมวยไทย “สุดสาคร ส.กลิ่นมี” และ “ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง วินดี้สปอร์ต” ที่มาเล่าเรื่องราวโหด มัน ฮาตลอดเวลาที่เก็บตัวอยู่ร่วมกันตลอด 24 ชั่วโมงของนักมวยไทยต่างชาติต่างภาษาถึง 32 คน  ก่อนพาสื่อมวลชนชมการเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมในหมู่บ้านไทย ประเดิมด้วยการโชว์ปั้นเครื่องปั้นดินเผาของไทรโยค  ต่อด้วยการจักสานปลาตะเพียนด้วยใบจากของสุดสาคร จากนั้นพาแวะเยี่ยมบ้านทรงไทยริมน้ำซึ่งเป็นบ้านพักของนักมวยไทยทั้ง 2 ทีม ชมการฝึกซ้อมและสาธิตการคาดเชือกโดยครูมวยมืออาชีพ ปิดท้ายกับโชว์การลงนวมแบบสดๆ ระหว่าง สุดสาคร ส.กลิ่นมี และ ซอร์ ทัน แชมป์มวยไทยจากประเทศพม่า

     “THAI FIGHT KARD CHUEK” (ไทยไฟท์คาดเชือก) เป็นแข่งขันแบบมวยไทยโบราณ ชกจริง เจ็บจริง ไม่มีการใส่นวม โดยมีนักมวยไทยจากนานาชาติเข้าร่วมจำนวน 32 คน ในรุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท พิกัด 70 กิโลกรัม แบ่งออกเป็น 2 ทีมๆ ละ 16 คน นำทีมโดย  “สุดสาคร ส.กลิ่นมี” นักชกรูปหล่ออารมณ์ดีตัวแทนนักชกไทยจากทีมดำ และ “ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง วินดี้สปอร์ต” นักชกพันธุ์อึดตัวแทนนักชกไทยจากทีมขาว พร้อม 2 พี่เลี้ยงประจำบ้านดีกรีแชมป์มวยระดับประเทศ ได้แก่ สมรักษ์ คำสิงห์(ทีมดำ) และ สมจิตร จงจอหอ(ทีมขาว) มาดำเนินชีวิตร่วมกันพร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทย ศึกษาตำรามวยไทยโบราณจากครูมวยที่มีชื่อเสียง พร้อมดารานักแสดงรับเชิญสลับสับเปลี่ยนมาสร้างสีสันความสนุกสนาน อีกทั้งสร้างสรรค์เกมการละเล่นแบบไทยๆ ให้ร่วมแข่งขันเพื่อเก็บคะแนน นักมวยที่มีคะแนนเหนือกว่าจะได้รับสิทธิ์เลือกคู่ชกจากบ้านฝ่ายตรงข้ามมาประลองฝีมือเพียง 3 ยกบนเวทีคาดเชือก คนใดแพ้คัดออกทันที จนเหลือเพียง 2 ยอดนักสู้ที่จะก้าวผ่านเข้าสู่เวทีเกียรติยศ “ไทยไฟท์คาดเชือก” รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ร่วมกับศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” ในช่วงปลายปีนี้ โดยผู้ชนะคว้าแชมป์ “ไทยไฟท์คาดเชือก” ประจำปี 2013 จะได้รับรางวัลชนะเลิศรถปิกอัพ  “ออล-นิว อีซูซุดีแมคซ์” และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

     ร่วมอนุรักษ์มวยไทยคาดเชือกได้ในรายการแข่งขันมวยไทยรูปแบบใหม่ “THAI FIGHT KARD CHUEK” (ไทยไฟท์คาดเชือก) เป็นประจำทุกวันเสาร์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 15.30–17.00 น. เริ่มเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม ศกนี้เป็นต้นไป

ส่วนประชาสัมพันธ์  สำนักงานองค์กรสัมพันธ์
บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 0-2966-2127-9


 
 

----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด

Share
 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@ttfintl.com, emedia@ttfintl.com

www.ttfintl.com | 

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com


Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.