หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
 

ITI ดึงมือดีนั่งแท่น “ซีอีโอ” ขับเคลื่อนองค์กรตามแผน 5 ปี
พร้อมปรับโครงสร้างธุรกิจ ดันยอดขาย 4,800 ล้านบาทITI เดินเกมรุกตั้งผู้บริหารคนนอกนั่งแท่นซีอีโอ ขับเคลื่อนองค์กรเติบโตก้าวกระโดดภายใน 5 ปี พร้อมปรับโครงสร้างธุรกิจตั้ง 5 สายงาน เจาะตามเซกเมนท์ลูกค้า ตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจรชูนโยบาย “บริการเป็นเลิศ” เสริมแกร่ง สู่เป้ายอดขาย 4,800 ล้านบาทในปี 2559

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอิตัลไทย เปิดเผยทิศทางดำเนินธุรกิจของบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) ผู้นำเข้าจัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ว่าตามที่บริษัทฯ กำหนดแผนธุรกิจ 5 ปี ตั้งเป้าผลักดันรายได้เติบโต 2 เท่าจาก 4,000 ล้านบาท เป็น 8,000 ล้านบาท และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเครื่องจักรกลหนักในไทยจาก 14 % เป็น 20 % ภายในปี พ.ศ.2562 

ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการให้บรรลุตามเป้าหมาย บริษัทฯ ได้ประกาศแต่งตั้ง นายอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและการขายจากองค์กรธุรกิจชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 25 ปี เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2559  เป็นต้นมา

โดยมีบทบาทสำคัญ ในการขับเคลื่อนและบริหารจัดการองค์กรภายใต้ทิศทางธุรกิจใหม่ ซึ่งได้ปรับกลยุทธ์การตลาดแบบมัลติแบรนด์ พร้อมปรับโครงสร้างสายงานตลาดและงานขายในแบบเซ็กเมนเทชั่นตามกลุ่มลูกค้า  เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานมีความคล่องตัว สามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แบบครบวงจรโดยแบ่งเป็น 5 สายงาน ประกอบด้วย 

1.สายงานขายกลุ่มงานอุตสาหกรรมทั่วไป โดยมีวอลโว่ – เอสดีแอลจี - ทาดาโน่ เป็น 3 แบรนด์หลัก กลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือผู้รับเหมารายย่อยสำหรับโครงการทั่วไป 

2.สายงานขายกลุ่มมัลติแบรนด์เพื่อธุรกิจเหมือง โรงโม่ โครงการ และราชการ เน้นลูกค้า 4 กลุ่ม ด้วยการทำตลาดแบบมัลติแบรนด์ มุ่งนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ทั้งด้านธุรกิจ ขนาดโครงการ และงบประมาณ เพื่อให้เข้าถึงได้ครบ Value Chain ตามที่แต่ละกลุ่มต้องการ โดยมีรถบรรทุกแบรนด์ยูตงเป็นหัวหอกหลักสำหรับกลุ่มเหมืองโรงโม่ 

3.สายงานขายกลุ่มเครื่องจักรงานถนน ทำตลาดแบบมัลติแบรนด์กับกลุ่มผู้รับเหมา ซึ่งบริษัทฯ มองโอกาสจากนโยบายรัฐบาล ทั้งงานสร้างและปรับปรุงถนน 

4.สายงานกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตร มุ่งเน้นลูกค้ากลุ่มลานมัน ข้าว อ้อยและยาง โดยมีรถตักล้อยางแบรนด์เอสดีแอลจี เป็นหัวหอกหลักของกลุ่มนี้ และ 

5.สายงานบริการหลังการขาย และลูกค้าสัมพันธ์ รับผิดชอบงานบริการหลังการขายต่างๆ อาทิ งานอะไหล่ ตรวจเช็ค ซ่อมบำรุง ฯลฯ ที่แยกออกจากทีมขาย เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการให้บริการตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ภายใต้โครงสร้างใหม่จะทำให้ทีมขาย ทีมบริการ มีการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งไม้ต่อกันได้แบบทันที พร้อมกันนี้บริษัทยังมุ่งเน้นนโยบาย “บริการที่เป็นเลิศ” (Service Excellence) ในการพัฒนายกระดับมาตรฐานการให้บริการของทุกส่วนงานและทุกสาขาให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจากนโยบายดังกล่าวคาดว่าปีนี้บริษัทฯ จะสามารถทำยอดขายได้ 4,800 ล้านบาท ตามที่ตั้งเป้าไว้

นายยุทธชัย กล่าวเสริมว่า การปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งนี้ เพื่อมุ่งเสริมความแข็งแกร่ง และเพิ่มช่องทางธุรกิจให้รองรับโอกาสการเติบโตในอนาคต ที่จะเกิดขึ้นจากนโยบายส่งเสริมการลงทุนของรัฐบาล และการเติบโตของประเทศเพื่อนบ้าน  ทั้งโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานขนาดใหญ่ อาทิ ถนน รถไฟ รถไฟฟ้า ระบบชลประทานและบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งงานก่อสร้างในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษและระดับท้องถิ่น โดยคาดว่าจะช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจเครื่องจักรกลหนักได้อีกอย่างน้อย 6-8 ปี และจะทำให้บริษัทฯ สามารถเติบโตอย่างก้าวกระโดดและแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆ ได้อย่างยั่งยืน 

สำหรับภาพรวมธุรกิจเครื่องจักรกลหนักปี 2559 คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 10% จากเดิมที่ตลาดมีมูลค่าประมาณ 40,000 - 50,000 ล้านบาท 

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่ - เอสดีแอลจี -ทาดาโน่ - ยูตง - บ๊อบแคทส์ - ดูซาน - แอตลาสต์คอปโค่ และ พาวเวอร์สกรีน ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร  

----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด

 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@TTFintl.com, emedia@TTFintl.com

www.TTFintl.com | 

Exposition

ARCHITECT EXPO

HEALTH EXPO THAILAND

BUS & TRUCK EXPO


Publication & Website

www.BuilderNews.in.th

www.BuilderClick.com

www.DesignerHub.in.th

www.HotgolfClub.comCopyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.