หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
 

มุ่งเจริญณฐพัทธ์ ทรานสปอร์ต การเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า


จากจุดเริ่มต้นของธุรกิจโรงสีเล็กๆ ที่มีรถกระบะใช้ขนส่งสินค้าเพียงคันเดียวในปี 2542 จนมาถึงทุกวันนี้ บริษัท มุ่งเจริญณฐพัทธ์ทรานสปอร์ต จำกัด โดย “คุณประหยัด ติ๊บมุ่ง” ได้ขยายธุรกิจมาเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางบกจากเหนือจรดใต้ สู่ทุกภาคของประเทศไทย

สินค้าที่ดำเนินการขนส่งหลัก ๆ ของบริษัท มุ่งเจริญณฐพัทธ์ ทรานสปอร์ต จำกัด คือ สินค้าพืชไร่ อาทิ มันสำปะหลัง ข้าวโพด ข้าว ซึ่งมีน้ำหนักบรรทุกมาก และเส้นทางการขนส่งสินค้าโดยมากจะมีลักษณะลาดชันและคดเคี้ยว ดังนั้นรถบรรทุกที่นำมาใช้งานจึงต้องมีประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้คุณประหยัด มอบความไว้วางใจให้สแกนเนียเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้บริการด้านการขนส่งที่เป็นเลิศแก่ลูกค้าทุกราย
รถบรรทุกพ่วงสำหรับการขนส่งสินค้าเพื่อการเกษตรที่ดีจะต้องมีสมรรถนะสูง รองรับการบรรทุกหนักได้ดี ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และที่สำคัญต้องสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากสินค้าเกษตรบางชนิดมีช่วงระยะเวลาขนส่งสั้น หากการจัดส่งมีปัญหาระหว่างทาง สินค้าอาจได้รับความเสียหาย ซึ่งความเชื่อถือได้ในการให้บริการแก่ลูกค้าทุกรายของบริษัทฯ นับเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจซึ่งเป็นสิ่งที่คุณประหยัดให้ความสำคัญมาก “กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ผมเคยขับรถบรรทุกหกล้อเอง ผมมองว่าการพัฒนาด้านเทคโนโลยีของสแกนเนียล้ำหน้ากว่ารถทุกยี่ห้อ เรามองเห็นความคุ้มค่า ทั้งขณะที่วิ่งอยู่บนท้องถนน หรือขณะขนถ่ายสินค้า ทำให้เรารู้สึกมั่นใจได้ตลอดเส้นทาง พนักงานขับรถของเราก็ไม่เหนื่อย สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างมั่นใจ

“เมื่อได้มาใช้รถสแกนเนีย ทำให้เราเห็นถึงความแตกต่างของผลงานจากที่ผ่านมาอย่างชัดเจนโดยเฉพาะเรื่องระบบความปลอดภัย ทำให้สแกนเนียกลายมาเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของเรา และผมมองว่าการพัฒนาด้านเทคโนโลยีของสแกนเนียล้ำหน้ากว่ารถทุกยี่ห้อ เรามองเห็นความคุ้มค่า ทั้งขณะที่วิ่งอยู่บนท้องถนน หรือขณะขนถ่ายสินค้า ทำให้เรารู้สึกมั่นใจได้ตลอดเส้นทาง พนักงานขับรถของเราก็ไม่เหนื่อย สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างมั่นใจ”
การซ่อมบำรุงก็ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจของธุรกิจขนส่ง เพราะเมื่อรถมีปัญหาโดยไม่คาดคิด อาจหมายถึงการสูญเสียโอกาสทางธุรกิจด้วยเช่นกัน สัญญาการซ่อมบำรุงของสแกนเนียจึงนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มาช่วยเติมเต็มให้กับธุรกิจ ตัดความกังวลในเรื่องผลกระทบต่อความพร้อมในการใช้งาน 

“การบำรุงรักษาของสแกนเนียดีกว่ารถยี่ห้ออื่น ๆ ที่เคยใช้งานมา ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมบำรุงในศูนย์บริการ หรือการซ่อมนอกสถานที่ ซึ่งมีความแตกต่างอยู่มาก จากประสบการณ์ต้องบอกเลยว่ารถที่เคยใช้อะไหล่ค่อนข้างจะเปราะง่าย และในบางครั้งอะไหล่มีไม่เพียงพอต้องรอสั่งอะไหล่ หรือไม่ก็ต้องไปรอคิวหากไม่มีการทำจองล่วงหน้า ทำให้เราเสียเวลาทำงาน สแกนเนียมีศูนย์บริการหลายแห่ง ศูนย์บริการที่เราใช้บริการบ่อยๆ คือสาขาตาก และนครสวรรค์ซึ่งใกล้และสะดวก หรือจะไปเชียงใหม่มันก็มีศูนย์อยู่ทางโน้นอีก ซึ่งสะดวกสบายมากกว่า” 

คุณประหยัด กล่าวเสริมอีกว่า เราไม่ต้องเอารถสแกนเนียเข้าศูนย์เพื่อบำรุงรักษาบ่อย ๆ ใช้งานไป 45,000 กิโลเมตร ถึงจะนำรถเข้าศูนย์บริการครั้งหนึ่ง รถยี่ห้ออื่นที่เคยใช้ วิ่งไปหมื่นกว่ากิโลเมตรก็ต้องเอาเข้าศูนย์บริการแล้ว แถมเวลาที่ใช้ในการเข้าศูนย์บริการของสแกนเนียก็สั้นนิดเดียว 2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว เมื่อก่อนเคยใช้รถยี่ห้ออื่น ต้องเอารถเข้าศูนย์บริการตั้งแต่เช้า กว่าจะเสร็จก็เย็นแล้ว เวลาในการวิ่งงานหายไปหนึ่งวันเต็ม ๆ 
คุณกำจร เหมะ พนักงานขับรถของ บริษัท มุ่งเจริญณฐพัทธ์ ทรานสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า ขับรถที่นี่มา 4-5 ปีแล้ว เมื่อก่อนขับรถญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้ได้มาขับรถสแกนเนีย ระบบความปลอดภัยมันจะดีกว่า เรื่องของระบบเบรกแน่นอนกว่า นิ่มกว่า ขับขึ้นเขามันจะอึดกว่า เข้าโค้งนิ่มกว่า ขับทางยาวก็ไม่เมื่อย ปกติต้องขับรถในเส้นทางที่ต้องขึ้นเขาลงเขาเยอะ อย่างแม่ฮ่องสอน แม่สะเรียง แม่แจ่ม ดอยอินทนนท์ ระบบโช๊ค ระบบเบรค และรีทาร์ดเดอร์ของสแกนเนียช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้นเยอะ มั่นใจในความปลอดภัย เคยไปอบรมที่ศูนย์สแกนเนียนครสวรรค์ เขาก็สอนทุกอย่าง ระบบรถสแกนเนียอาจจะเยอะไปหน่อย แต่ถ้าเรารู้เทคนิคมันจะขับง่ายและสบายขึ้นอีกเยอะเลย

“…เราไม่ต้องเอารถสแกนเนียเข้าศูนย์เพื่อบำรุงรักษาบ่อยๆ  ใช้งานไป 45,000 กิโลเมตร ถึงจะนำรถเข้าศูนย์บริการครั้งหนึ่ง…เวลาที่ใช้ในการเข้าศูนย์บริการของสแกนเนียก็สั้นนิดเดียว 2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว”


----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อเทียบท่าทั้งหมด

 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@TTFintl.com, emedia@TTFintl.com

www.TTFintl.com | 

Exposition

ARCHITECT EXPO

HEALTH EXPO THAILAND

BUS & TRUCK EXPO


Publication & Website

www.BuilderNews.in.th

www.BuilderClick.com

www.DesignerHub.in.th

www.HotgolfClub.comCopyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.