หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
Power Saving
ชุมทางขนส่ง
เส้นทางสู่สภาการขนส่งทางถนน
สัญญาณ
จอดป้ายหมอชิต
ข่าวประชาสัมพันธ์
Chauffeur Center
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
BUS & TRUCK AEC
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
เปรียบเทียบรถเด่น
รักษ์รถ
ผู้ปิดทองหลังพวงมาลัย
เกร็ดความรู้คู่นักขับ
เกาะติดพาณิชย์น้อย
Who's who
 รายงาน 
Test And Report
สถิติรถใหญ่
วัดรอบรถใหญ่
 มัลติมีเดีย 
Pretty Gallery
VDOClip
Truck Game
E-NEWS & SHOW DAILY
 Buyers' Guide 
รายชื่อผู้ประกอบการขนส่ง
 โลจิสติกส์ 
 สมัครสมาชิก 
 Back Issue 
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
 

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป
หัวใจอยู่ที่คุณภาพของรถและบริการ


บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดรถโดยสารไม่ประจำทางระดับพรีเมี่ยม ของประเทศไทย เชื่อมั่นยอดขายในปีนี้จะไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมาที่แตะระดับ 240 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการใส่ใจกับคุณภาพการให้บริการ ซึ่งรวมไปถึงคุณภาพของรถที่ให้บริการ 

นายแพทย์ธนัช เงินประเสริฐศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าจากสภาพการดำเนินธุรกิจให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางในช่วงปีที่แล้ว ในธุรกิจนี้ต้องประสบกับปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญที่รัฐบาลได้ดำเนินการปราบปรามอย่างเด็ดขาดเมื่อปีที่แล้ว ทำให้การธุรกิจการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางต้องปรับการดำเนินงาน โดยเฉพาะตลาดที่พึ่งพาตลาดจากต่างประเทศที่มีงานลดลง จำต้องหาตลาดภายในประเทศเพื่อชดเชยกับตลาดที่หดตัวไป

“ถามว่าเรา (ธนัชวิชญ์) ได้รับผลกระทบจากการปราบปรามดังกล่าว ตอบได้เลยว่ากระทบโดยตรงน้อยมากเพราะเป็นคนละตลาดกัน แต่ผู้ประกอบการที่ยึดโยงกับทัวร์ดังกล่าว ส่วนหนึ่งได้ผันเป้าหมายตลาดต่างประเทศมาเป็นในประเทศ ทำให้ผู้ประกอบการกลุ่มนี้ มีการนำเสนอราคาที่ค่อนข้างต่ำ ราคาเราจึงแพงกว่าประมาณ 20 – 30% แต่โดยทั่วไป ลูกค้ายังคงอยู่กับเรา” นายแพทย์ธนัช กล่าว
บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด มีรากฐานจากธุรกิจการขนส่งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยนายแพทย์ธนัช ถือเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่บุกเบิกธุรกิจการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทาง และดำเนินการในรูปแบบบริษัทตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 เพื่อเน้นการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางทั่วราชอาณาจักร โดยปัจจุบันมีฐานลูกค้าที่เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไม่ต่ำกว่า 7,000 ราย เน้นกลยุทธการให้บริการที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะตัวรถที่เป็นรถอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี มีการบำรุงรักษาตามมาตรฐานโรงงานประกอบรถบัสที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งปัจจุบัน บริษัทฯ มีรถบัสทั้งสิ้น 100 คัน โดยเป็นรถยี่ห้อวอลโว่ บัส 30 คัน

นายแพทย์ธนัช กล่าวว่า เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการที่ดีตลอดเวลา บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจซื้อสัญญาการให้บริการซ่อมบำรุงครบวงจรหรือ Volvo Service Agreement จากบริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อบำรุงรักษารถวอลโว่ บัส ให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสามารถใช้รถวอลโว่ บัส ได้ตลอดอายุการใช้งานของวอลโว่ บัส ได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดี การที่เราซื้อสัญญาซ่อมบำรุงกับวอลโว่ กรุ๊ป ก็เพราะเราต้องการให้รถเราสร้างความพึงพอใจกับลูกค้าของเรา จากการสอบถามกับลูกค้า พวกเขามองถึงสภาพรถเป็นเรื่องสำคัญ บวกกับเรามีระบบงานคุณภาพ พร้อมด้วยระเบียบการให้บริการที่ดี มีคุณภาพ และคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ พนักงานขับรถต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทที่เพิ่มเติมจากกฎข้อบังคับของทางการ บวกกับเราพยายามนำเสนอรูปแบบของรถที่เน้นลูกค้าระดับบนที่ต้องการความเรียบง่าย สามารถใช้งานได้จริงและคำนึงถึงความสะดวกสบายกับความปลอดภัย รวมไปถึงความสุภาพของพนักงานภายในรถที่มีความเข้าใจความต้องการของลูกค้า 
“ผมอยากจะบอกข้อดีของการซื้อสัญญาการให้บริการหลังการขายกับวอลโว่ กรุ๊ป ผมสามารถมุ่งทำตลาดได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงรักษา และข้อสำคัญ ผมเชื่อมั่นว่าการซ่อมบำรุงเอง หากทำตามมาตรฐานของผู้ผลิตแล้ว เราทำแพงกว่าเขาแน่นอนและเราทำไม่คุ้มกับเวลาและสมาธิที่ต้องเสียไปกับเรื่องที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักของเรา”  

นายแพทย์ธนัช กล่าวว่า จากคุณภาพการให้บริการที่ดีเสริมด้วยสภาพรถใหม่ สะอาดและปลอดภัย พร้อมให้บริการตลอดเวลา ทำให้ลูกค้ายินดีจ่ายเพิ่มจากราคาที่ผู้ประกอบการรายอื่นตัดราคาต่ำกว่าราคาตลาด ที่ไม่สามารถให้บริการดังเช่นบริษัทฯ จึงทำให้ลูกค้าจะกลับมาใช้บริการของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เชื่อมั่นว่ายอดขายของธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จะไม่ต่ำกว่าปีที่แล้วที่อยู่ที่ 240 ล้านบาท โดยลูกค้าประมาณ 20%  เป็นลูกค้าต่างชาติและที่เหลือ 80% เป็นลูกค้าองค์กรภายในประเทศที่ต้องการนำพนักงานไปทัศนะศึกษาในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

นายแพทย์ธนัช กล่าวเสริมว่าในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนจะซื้อรถวอโว่ บัส เพิ่มอีก 10 คันเพื่อทดแทนรถวอลโว่ บัส ที่ครบระยะการให้บริการ 5 ปีที่จะถูกปลดระวาง ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถที่มีสภาพใหม่ จึงถือเป็นจุดขายที่บริษัทฯ ได้ทุ่มลงทุนมาอย่างต่อเนื่อง

----------------------------------------------------------
อ่านหัวข้อเทียบท่าทั้งหมด

 
 TTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 ext.159, 202 Fax : (66) 2717-2466

E-mail : info@TTFintl.com, emedia@TTFintl.com

www.TTFintl.com | 

Exposition

ARCHITECT EXPO

HEALTH EXPO THAILAND

BUS & TRUCK EXPO


Publication & Website

www.BuilderNews.in.th

www.BuilderClick.com

www.DesignerHub.in.th

www.HotgolfClub.comCopyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.