เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย หรือดีซีวีที ผู้จำหน่ายรถบรรทุกฟูโซ่ เปิดตัวรถบรรทุกหัวลาก 6 ล้อรุ่นใหม่ FZ 3528TT เครื่องยนต์ 6S20 เทคโนโลยีเดียวกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในงาน BUS & TRUCK ’18

ในงาน BUS&TRUCK ’18 บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย จำกัด หรือ ดีซีวีที ผู้จำหน่ายรถบรรทุกฟูโซ่ เปิดตัวรถบรรทุกหัวลาก 6 ล้อรุ่นใหม่ FZ 3528TT เครื่องยนต์ 6S20 เทคโนโลยีเดียวกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ขุมพลัง 280 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1100 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1200-1600 รอบต่อนาที

ซึ่งให้แรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำ ช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมัน และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในระบบความปลอดภัยของรถฟูโซ่ จึงมีการออกแบบการใช้ระบบเบรก แบบ Full Air Brake พร้อมด้วย ระบบ engine brake, Exhaust Brake และ ABS เป็นมาตรฐานของรถหัวลากฟูโซ่ทุกรุ่น และยังเสริมด้วยเหล็กกันโคลง ช่วยให้รถมีเสถียรภาพในการขับขี่ดีขณะเข้าโค้ง

ภายในงานยังมีการแสดงอีก 2 รุ่น คือ รถบรรทุกขนาดเล็กรุ่น Canter FE84 มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับการใช้งานในเมือง  และรถโม่ปูนขนาด 6 คิวรุ่น FJ 2528RMC ที่พร้อมให้ลูกค้าได้ทดลองขับในเขต Test Drive ของงาน

อย่างไรก็ดี ฟูโซ่ พร้อมตอกย้ำบริการครบวงจรภายใต้แนวคิด One Stop Solution ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Fully Built Vehicle หรือรถพร้อมตัวถังสำเร็จรูปเพื่อที่จะสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วตามความต้องการของลูกค้า บริการด้านการเงิน Fuso Leasing และบริการหลังการขาย Fuso Parts & Service ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับบริการและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นยอดเยี่ยม

โดย…สวนเลน

Advertisement