ในวันสุดท้ายของงาน BUS & TRUCK ’18 ได้มีผู้บริหารของค่ายรถใหญ่และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ได้ให้สัญญาว่า งาน BUS & TRUCK ’19 ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าทางบริษัทจะเข้าร่วมงานแสดงด้วย โดยจะนำรถรุ่นใหม่ โมเดลใหม่ พร้อมสินค้าที่เกี่ยวเนื่องเข้ามาให้กับกลุ่มขนส่งได้เลือกซื้อ เลือกชม ในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมทั้งมีโปรโมชั่นใหญ่ด้วย

โกลเด้นท์ ดรากอน เตรียมโมเดลใหม่

คุณณัฐกานต์ ทองประดับ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบัสกลการ จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยงาน BUS & TRUCK ’18 ถือได้ว่าเป็นงานแสดงที่สามารถสร้างลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องตามต่ออีกจำนวนมากกว่า 100 คัน โดยแบ่งเป็น รถมินิบัส, รถซิตี้บัส, และรถโดยสาร พร้อมทั้งยังสร้างกลุ่มลูกค้ารายใหม่อีกด้วย รวมถึงยังเป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่มลูกค้า จึงสามารถรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่าลึกซึ้ง

อย่างมีกลุ่มลูกค้ารถตู้ประจำทางรายใหญ่ 2 ราย ได้มาขอให้ทางบริษัทฯ ร่วมกันยื่นเรื่องให้กระทรวงคมนาคมช่วยแก้ปัญหาในเรื่องราคาขายต่อของรถตู้ที่หมดสัมปทาน เพื่อที่จะนำเงินมาเป็นเงินดาวน์ซื้อรถมินิบัสประจำทางคันใหม่ ทั้งนี้ เป็นเพราะรถตู้เก่าไม่สามารถขายต่อได้จึงไม่มีเงินหมุนเวียนมาใช้ในธุรกิจ รวมถึงดอกเบี้ยของไฟแนนซ์ก็สูงมากด้วย หากรัฐบาลไม่ช่วยก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ทางบริษัทฯ จะสามารถนำมาศึกษาเพื่อต่อยอดธุรกิจได้

พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่าในงาน BUS & TRUCK ’19 ทางบริษัทฯ จะเข้าร่วมแสดงด้วยแน่นอนเพราะมีทั้งกลุ่มลูกค้าเก่าและใหม่ที่สามารถทำให้บริษัทฯ ตามภายหลังจากจบงานได้ เรียกว่าช่วยทำยอดขายให้ได้อย่างเกินคาดทีเดียว ทั้งนี้ ยังมีแนวโน้มว่า จะนำรถโดยสารโมเดลใหม่มานำเสนอลูกอีกด้วย

ค่ายฟูโซ่ เป็นพันธมิตรปีที่ 2

คุณซาช่า ริคาเน็ค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ดีซีวีที เปิดเผยว่า BUS & TRUCK ’18 นี้ถือเป็นการที่ทางบริษัทฯ ได้เข้าร่วมแสดงในครั้งแรก จึงถือได้ว่าเป็นงานที่วิเศษมาก เพราะมีกลุ่มขนส่งเข้าร่วมเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รับรู้ข้อมูลรถใหญ่แต่ละรุ่นของฟูโซ่ เพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าให้ความสนใจรถใหญ่ฟูโซ่ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มียอดที่ต้องตามภายหลังจากจบงานได้มากถึง 70 ราย รวมทั้งรถโดยสารยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ทางกิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ ดีลเลอร์รายใหญ่ของบริษัทฯ ได้นำรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ เข้าร่วมแสดงด้วย จนสามารถทำยอดจำหน่ายได้มากถึง 50 คัน โดยแบ่งเป็นรถมินิบัสสำเร็จรูป 30 คัน และเครื่องยนต์และแชสซีส์ 20 คัน

ดังนั้นในงาน BUS & TRUCK ’19 ที่จะมีขึ้นในปี 2562 ทางบริษัทฯ รับปากว่า จะเข้าร่วมแสดงอย่างแน่นอน เพราะมีกลุ่มขนส่งอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการพบโมเดลใหม่ของรถใหญ่ทั้ง 2 ยี่ห้ออยู่

สกุลฎ์ซี เผยโฉมรถโดยสารไฟฟ้า

คุณวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ซึ่งถือเป็นงานแรกของบริษัทฯ จึงเกิดความหวั่นใจว่า กลุ่มขนส่งจะให้การตอบรับรถมินิบัสตัวถังอลูมิเนียม เครื่องยนต์ฮีโน่ 150 แรงม้า หรือไม่ จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษขึ้นจากราคา 2.3 ล้านบาท เหลือเพียงแค่ 1.95 ล้านบาท และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากที่ได้วางจำนวนไว้แค่ 50 คัน มียอดจองเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึง 208 คันในวันสุดท้าย จนทางบริษัทฯ ต้องให้ยอดที่จองไว้ทั้งหมดรวมอยู่ในโปรโมชั่นพิเศษนี้ด้วย เพื่อเป็นการรักษาลูกค้าจะได้ไม่ผิดหวังที่ต้องการโปรโมชั่นนี้

ด้วยความสมหวังจากงาน BUS & TRUCK ’18 ที่เข้าร่วมในครั้งแรก จึงมั่นใจว่าในงาน BUS & TRUCK ’19 จะต้องได้รับความสำเร็จเหมือนที่ผ่านมาแน่ เพราะได้เตรียมรถโดยสารไฟฟ้า ที่ทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาและวิจัยออกมาว่า จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ถึงจะนำออกมาให้กลุ่มขนส่งได้ใช้งานต่อไป

เฉิงหลง มีผู้แทนอย่างเป็นทางการ

คุณสุภัค กอบเกื้อกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ อิมแทคท์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ ยี่ห้อ เฉิงหลง (CHENGLONG) เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเข้าร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’18 ทางบริษัทจะต้องสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดีเสียก่อน นั่นคือจะต้องเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวเพื่อที่จะได้ทำการขาย การตลาด และบริการหลังการขายอย่างที่ลูกค้าต้องการได้ในทันที

ด้วยรุ่นรถที่ทางบริษัทฯ มีจำหน่ายอยู่ 3 รุ่น คือ รถ 6 ล้อ, รถ 10 ล้อ และรถหัวลาก รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษที่ทางบริษัทฯ จัดขึ้นเริ่มต้นจากงาน BUS & TRUCK ’18 ก็คือการรับประกันหลังการขาย 4 ปี หรือ 400,00 กิโลเมตร มีเฉพาะยางรถใหญ่อย่างเดียวที่ลูกค้าต้องดูแลเอง เรียกได้ว่านับแต่นี้ต่อไปเมื่อซื้อรถเฉิงหลงแล้วมีแต่คุ้มกับคุ้ม

และเพื่อทำให้กลุ่มขนส่งมั่นใจในยี่ห้อเฉิงหลงมากขึ้น ดังนั้นในงาน BUS & TRUCK ’19 จะต้องมีรถรุ่นใหม่ ๆ ของเฉิงหลงเข้ามาร่วมแสดงในงานอย่างแน่นอน รวมถึงยังมีโปรโมชั่นการรับประกันหลังการขาย 4 ปี หรือ 400,00 กิโลเมตร เพื่อส้รางความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ส.วรจักร ขยายพื้นที่เพิ่มอีกเท่าตัว

คุณสมโภชน์ ชินะกานนท์ นายกสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร เปิดเผยว่า ในงาน BUS & TRUCK ’18 นี้ ถือได้ว่าทางสมาคมฯ ได้ยกตลาดวรจักรมาร่วมแสดงด้วย ซึ่งมีการนำสินค้าทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนหรืออะไหล่ทั้งของรถขนส่งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มาให้กลุ่มขนส่งสามารถซื้อหาได้ทั้งในงานและหลังจากจบงานแล้ว

โดยหลังจากที่งานแสดงได้จบลงปรากฏว่า ทางสมาคมฯ สามารถทำยอดขายได้เกินเป้าที่กำหนดไว้ ซึ่งช่วยสร้างยอดขายทั้งปีให้เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมาก รวมถึงยังได้รับกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น เรียกได้ว่ายอดขายขยายตัวจากงาน BUS & TRUCK ’18 มีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก

เมื่องานครั้งแรกสำเร็จ ทางสมาคมฯ จึงหมายมั่นปั้นมือว่า จะเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมทั้งจะเพิ่มพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้าเป็นอีกเท่าตัว เพราะมีบรรดาสมาชิกอีกหลายรายที่ต้องการเข้าร่วมในงานนี้ เนื่องจากเห็นเพื่อนสมาชิกด้วยกันหลายรายมียอดขายเพิ่มมากขึ้น จึงต้องการที่จะมียอดขายเพิ่มขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

โดย…กองบรรณาธิการ BUS & TRUCK

Advertisement