คุณภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับรถบรรทุก ยี่ห้อ สแกนเนีย จนสามารถเติบโตก้าวขึ้นสู่ทำเนียบแชมป์รถใหญ่จากยุโรป 2 ปีติดต่อกัน ทั้งนี้ เพราะให้ความสำคัญกับลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่ว่าลูกค้าต้องการสิ่งใดก็จะพยายามหามาให้ทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

อย่างเช่น เรื่องไฟแนนซ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนละบริษัทกัน แต่ก็พยายามที่จะคุยกับไฟแนนซ์ว่า ให้ลดเงินดาวน์ลงมาให้เหลือแค่ 10% จากเดิมที่ไฟแนนซ์ตั้งไว้ที่ 15% ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ลูกค้าของสแกนเนียมาใช้ไฟแนนซ์ ของบริษัท สแกนเนีย สยาม ลีสซิ่ง จำกัด มากถึง 70% ทีเดียว

นอกจากนี้ โปรโมชั่นพิเศษที่ให้แก่ลูกค้า คือการรับประกันหลังการขายเป็นเวลา 2 ปี จะมีการโทรศัพท์ติดต่อให้ลูกค้าเข้ามาเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ก่อนที่จะเสียระหว่างการใช้งาน ซึ่งจะเสียค่าซ่อมสูงขึ้นอีกมาก เรียกได้ว่า ใครที่ตัดสินใจซื้อรถใหญ่สแกนเนีย ไปใช้งานจะไม่ต้องถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวแน่นอน

เหมือนอย่างที่ภูไอยรา รีสอร์ท ที่จ.นครนายก ซึ่งได้เปิดมาแล้วกว่า 14 ปี ลูกค้าทุกคนที่เข้าไปใช้บริการ ต่างประทับใจ เพราะได้รับการบริการที่ดี ทั้งจากพนักงาน รวมถึงจากตัวเจ้าของเองด้วย และยังมีคติประจำใจที่ว่า  “ใครที่มาเป็นลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถใหญ่สแกนเนีย หรือพักในภูไอยรา จะต้องได้รับการบริการที่ดีที่สุด” เพื่อที่จะได้กลับมาเป็นลูกค้าใหม่เสมอ

โดย…ยกล้อ

Advertisement