BUS & TRUCK EXPO 2018 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 15 ภายใต้แนวคิด Mobility Solutions: ขีดสุด ขนส่ง! โดยปีนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายรถบัส รถบรรทุก และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง และพิเศษกับโซน Taiwan Pavilion ที่ขนทัพเทคโนโลยีมาจัดแสดง เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำธุรกิจของผู้ประกอบการขนส่ง

        

SANE MECHANIC INDUSTRIAL CO., LTD. ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับวาล์ว มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี โดยได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO9000 และ QS9000 ซึ่งผลิตสินค้าส่งไปยังประเทศอเมริกาและมีการขยายฐานการตลาดไปในโซนทวีปยุโรป นอกจากนี้ ยังเป็นซัพพลายเออร์ให้กับ 2 บริษัทขนาดใหญ่ในประเทศเยอรมนี พร้อมทั้งรับทำชิ้นส่วนยานยนต์และชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ประเภท OEM ภายใต้แบรนด์ของลูกค้าในประเทศต่าง ๆ ซึ่งล่าสุดได้นำสินค้าใหม่แบรนด์ 5Star มาจัดแสดงและโปรโมทภายในงาน BUS & TRUCK ’18 อีกด้วย

AUTOEQUIPS TECH CO., LTD ผู้ผลิตระบบความช่วยเหลือด้านการขับขี่ยานยนต์ชั้นนำและเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกด้านระบบความปลอดภัยระดับมืออาชีพสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ กว่า 17 ปี โดยได้รับมาตรฐานสากล ISO9001/TS16949 นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ผลิต OEM และ ODM ให้กับบริษัทที่มีชื่อเสียงอีกหลายบริษัท โดยมีฐานการผลิตในประเทศจีน 2 โรงงาน และมีพนักงานกว่า 4,000 คน สำหรับสินค้าที่นำมาจัดแสดงในงาน BUS & TRUCK ’18 ครั้งนี้เป็นระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ยานยนต์ให้มีความปลอดภัย เช่น กล้องติดรถบัสที่สามารถมองเห็นได้ถึง 360 องศา ทำให้สามารถมองเห็นมุมอับได้อย่างสะดวก

Shing Shing Long Industrial Inc. บริษัทร่วมทุนจากประเทศไต้หวันและจีน ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนเกี่ยวกับระบบส่งกำลังยานยนต์กว่า 20 ปี เช่น เพลาล้อ, เพลาส่งกำลัง และบู๊ทส์ เป็นต้น ซึ่งได้ส่งออกสินค้าไปยังบริษัทชั้นนำทั้งในแถปประเทศยุโรป, เยอรมนี, ออสเตเรีย, ญี่ปุ่น และเวียดนาม โดยมีกระบวนการผลิตที่มีเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งจึงได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าด้วยดีเสมอมา

LIPS Corporation ผู้ผลิตอุปกรณ์และระบบป้องกันอุบัติเหตุบนยานยนต์ โดยในงานนี้ได้นำสินค้าที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยมาจัดแสดง เช่น กล้องตรวจจับใบหน้าขณะขับขี่ยานยนต์ ซึ่งในกรณีที่ผู้ขับขี่มีอาการง่วงนอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ กล้องตัวนี้จะทำหน้าที่ตรวจจับความพร้อมของผู้ขับขี่ในขณะที่เกิดความง่วง ซึ่งถือเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี

TAIWAN DIHSHIANG ENTERPRISE CO., LTD. ดำเนินธุรกิจผลิตชิ้นส่วนช่วงล่างยานยนต์ภายใต้แบรนด์ของตัวเองและผลิตเพื่อ OEM รวมถึงยังส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ เช่น ประเทศออสเตรเลีย, เบลเยี่ยม, แคนาดา, เยอรมนี, อินโดนีเซีย, อิตาลี, ญี่ปุ่นเกาหลีใต้, มาเลเซีย, เม็กซิโก, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ตุรกี, สหรัฐอเมริกา และไทย เป็นต้น

GU SIANG TOOLS DEVELOP CO., LTD. ดำเนินธุรกิจผลิตเครื่องมือพิเศษเพื่อรถยนต์และรถเพื่อการพาณิชย์ เครื่องมือซ่อมเครื่องยนต์, เครื่องมือซ่อมเกียร์, เครื่องมือซ่อมแผงวงจร, เครื่องมือซ่อมล้อยาง, เครื่องมือซ่อมแชสซี ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญที่สามารถค้นคว้าและพัฒนาเครื่องมือพิเศษสำหรับรถยนต์และรถเพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะ

YAODING OPTRONICS CO., LTD. ผู้ผลิตกล้องวิดีโอเพื่อรถขนาดใหญ่ ภายใต้แบรนด์ของตนเองและผลิตเพื่อ OEM โดยมีจุดเด่น คือ การผลิตกล้องที่มีความทนทานเท่าอายุการใช้งานของรถ อีกทั้งยังรับผลิตกล้องตามสเปคที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น และประเทศอื่นในแถบทวีปเอเชีย

UC&GN INTERNATIONAL CORP. ดำเนินธุรกิจส่งออกสินค้าประเภทอะไหล่และอุปกรณ์เสริมยานยนต์ ตั้งแต่รถจักรยานยนต์ไปจนถึงรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่ เช่น ไฟติดรถ และแตร เป็นต้น โดยที่ผ่านมาได้ส่งออกสินค้าเพื่อจำหน่ายไปยังบริษัทชั้นนำหลายรายในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังมีสินค้ารองรับยานยนต์อีกหลายยี่ห้อ เช่น วอลโว่, สแกนเนีย, ฮีโน่ และเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นต้น

PINLY ENTERPRISE CO., LTD. ผู้ผลิตอะไหล่เครื่องปรับอากาศสำหรับยานยนต์ ทั้งคอมเพรสเซอร์, คอนเดนเซอร์, รีซีฟเวอร์-ดรายเออร์, ตู้แอร์ โดยมีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย นับตั้งแต่รถยนต์ขนาดเล็ก รถที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ไปจนถึงรถเพื่อการใช้งานสำหรับการเกษตร

EDE TOOLS DEVELOPMENT CO. ผู้ผลิตเครื่องมือพิเศษเพื่อใช้สำหรับซ่อมยานยนต์ที่ส่งออกไปยัง 70 กว่าประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังรับผลิตสินค้าภาย OEM ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า ซึ่งสินค้าของบริษัทช่วยให้การซ่อมแซมรถยนต์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยประหยัดเวลาในการถอดชิ้นส่วนหรืออะไหล่ของรถได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ผ่านมายังได้รับความนิยมจากช่างและศูนย์บริการชั้นนำจากทั่วโลก

โดย…กองบรรณาธิการนิตยสาร BUS & TRUCK

Advertisement