ยางหลิงหลง เน้นผลิตเพื่อการส่งออกไปอเมริกาและยุโรปเป็นหลัก ส่วนลูกค้าในเมืองไทยได้ใช้ยางราคาถูกแต่มาตรฐานเดียวกันกับการส่งออก มั่นใจเศรษฐกิจปี 62 เติบโต เพราะมีการเลือกตั้ง มั่นใจมาร์เกตแชร์ต้องโตขึ้น 3% ทำให้มีส่วนแบ่งมากถึง 8% พร้อมรับประกันเพื่อสร้างความมั่นใจนานถึง 1 ปีเต็ม

คุณธนะพงษ์ ตั้งประพา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลแอลไอที (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยทางบริษัทฯ ได้มาตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์และรถใหญ่ในเมืองไทย พร้อมทั้งเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2558 ซึ่งจุดประสงค์หลักก็เพื่อผลิตและส่งออกยางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆ ในทวีปยุโรป ซึ่งคุณภาพของยางที่ผลิตตรงตามมาตรฐานต่าง ๆ ของประเทศที่ได้ส่งออก รวมถึงได้ขยายกลุ่มลูกค้าไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนไม่ว่าจะเป็น สปป.ลาว เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง กลุ่มลูกค้าทั้งรถเล็กและรถใหญ่ในเมืองไทยจึงเกิดความเชื่อมั่นในมาตรฐานของยางหลิงหลง ที่ใช้งานอยู่ว่ามีคุณภาพเทียบเท่ากับยางที่ใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกาและในทวีปยุโรป ดังนั้น ด้วยราคาจำหน่ายเพียงเส้นละ 6,5000 บาท และให้การรับประกันหลังการขายอีก 1 ปีเต็ม จึงถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ด้วยการเข้ามาทำตลาดยางรถใหญ่ในเมืองไทยได้เพียงไม่กี่ปี ก็สามารถทำส่วนแบ่งในตลาดได้ถึง 5% แล้ว จึงเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่ายางหลิงหลงได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากลูกค้า และในปี 2562 ที่จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ยังเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศจะต้องปรับตัวดีขึ้นแน่ ทางบริษัทฯ จึงคาดว่าส่วนแบ่งทางการตลาดในปีหน้าจะต้องปรับเพิ่มขึ้นอีก 3% จากเดิมที่อยู่ 5% ร่วมเป็น 8% ได้อย่างแน่นอน

“สำหรับช่องทางการจำหน่ายในประเทศนั้น เรามีศูนย์ขายส่งอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ทำการขายต่อให้กับร้านค้าปลีกอย่างสะดวก เพื่อช่วยให้กลุ่มขนส่งที่จะทำการซื้อและเปลี่ยนยางใหม่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคาดว่าจะมีทั้งผู้ประกอบการขนส่งที่เป็นกลุ่มรถโดยสารขนาดกลางและขนาดใหญ่ ตลอดจนกลุ่มรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ เลือกใช้ยางของเรา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาวะการแข่งขันในตลาดรถใหญ่จะดุเดือดเพิ่มขึ้นทุกปี เพราะมียางรถใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ยางหลินหลง จะยังคงใช้คุณภาพและราคาเป็นจุดเด่นเพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นให้ได้อย่างต่อเนื่อง”

โดย…ยกล้อ

Advertisement