*** ทราบมาจากแหล่งข่าวระดับสูงของค่ายรถใหญ่สแกนเนียว่า รถใหญ่คันแรกที่จะผลิตออกมาจากโรงงานสแกนเนียแห่งแรกในเมืองไทย จะเป็นรถหัวลากไม่ใช่รถบัสอย่างที่หลายฝ่ายคาดเดาไว้ โดยขนาดของเครื่องยนต์และส่วนประกอบต่าง ๆ นั้นจะเปิดเผยให้ทราบกันในวันเปิดตัว ซึ่งคาดว่าจะเป็นเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562 โดยมั่นใจว่ายอดขายจะต้องมากอย่างคาดไม่ถึงแน่ เพราะรถบรรทุกคันนี้ได้ผลิตออกมาเพื่อสภาพแวดล้อมของเมืองไทยโดยเฉพาะ จึงอยากฝากให้กลุ่มขนส่งอดใจรอรถบรรทุกคันแรกของสแกนเนียที่ผลิตออกมาเพื่อคนไทยอย่างเพิ่งซื้อคันอื่นก่อนนะจะบอกให้

*** เมื่อเอ่ยชื่อ “บริษัท อมรรัตนโกสินทร์ จำกัด” คนในวงการรถโดยสารคงจะไม่เคยได้ยิน เพราะบริษัทนี้เป็นบริษัทใหม่ ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อรวบรวมบรรดารถร่วม ขสมก. ให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อที่จะไม่ให้บริษัทรถร่วมของคนไทยต้องขาดทุนอีกต่อไป และเพื่อประโยชน์ของผู้โดยสารในกรุงเทพฯ และปริมลฑลทุกคนจะได้โดยสารด้วยความมั่นใจในความปลอดภัยและได้รับเกียรติเมื่อขึ้นรถร่วมขสมก. ผู้บริหารจึงรับปากว่า ทั้งพนักงานขับรถและพนักงานเก็บเงินจะให้บริการด้วยมิตรไมตรี มีมารยาท และมีความจริงใจ ซึ่งอีกไม่นานนี้ทุกคนคงจะได้พบเห็นรถร่วมขสมก. ในโฉมใหม่แน่

*** วงการรถมินิบัสทั้งประจำทางและไม่ประจำทางมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ เริ่มจากรถยุโรปที่ถูกนำมาเป็นรถมินิบัส ต่อมาก็เป็นรถมินิบัสตัวถังอลูมิเนียม และที่จะมาสร้างความตื่นตะลึงให้อีกครั้ง คือ ราคาของรถยุโรปที่นำมาเป็นรถมินิบัส จะมีราคาต่ำเพียงแค่ประมาณ 2.2 ล้านบาท เทียบเท่ากับรถมินิบัสจากค่ายญี่ปุ่นหลายค่าย นอกจากนี้ ยังมีรถมินิบัสจากประเทศจีนที่เตรียมเข้ามาบุกตลาด ได้เตรียมราคาเปิดตัวไว้ที่ 1.8 ล้านบาทเท่านั้น แบบนี้ธุรกิจในวงการรถมินิบัส ก็มีสิทธิที่จะเลือกรถมินิบัสยี่ห้อไหนก็ได้ที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง

 โดย…ยกล้อ

Advertisement