นครชัยแอร์ มอบของขวัญคนรักการอ่านส่งท้ายปี เปิดโครงการ “นายอินทร์ X นครชัยแอร์ Read Around On The Road” จับมือร้านหนังสือนายอินทร์ให้สิทธิพิเศษ อ่านหนังสือ E-BOOK ในเครือตลอดการเดินทางฟรี! 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งสมัครสมาชิกร้านหนังสือนายอินทร์ฟรี! เพียงแสดงตั๋วโดยสารนครชัยแอร์

คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด พร้อมด้วย คุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ คุณณัฐชัย วีระกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวโครงการ “นายอินทร์ X นครชัยแอร์ Read Around On The Road” ภายใต้แนวคิด “ส่งเสริมให้คนไทยอ่านหนังสือได้สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา แม้ขณะเดินทางบนรถโดยสาร” มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้านครชัยแอร์ อ่านหนังสือ E-BOOK ในเครือนายอินทร์ตลิดการเดินทาง ฟรี! 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562

คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการอ่านหนังสือของคนรุ่นใหม่เริ่มเปลี่ยนจากการอ่านแบบรูปเล่มไปสู่การอ่านในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น การส่งเสริมให้คนไทยอ่านหนังสือจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของนักอ่านยุคดิจิทัล ในฐานะที่นครชัยแอร์เป็นบริษัทเดินรถสาธารณะ มีจำนวนผู้ใช้บริการเฉลี่ย 10,000 คนต่อวัน มีเส้นทางที่ให้บริการครอบคลุมทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก เพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีในการเดินทาง พร้อมใช้เทคโนโลยีอย่างหลากหลายและมีคุณภาพ ด้วยเหตุนี้ นครชัยแอร์จึงร่วมมือกับร้านนายอินทร์ จัดกิจกรรมมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้โดยสารนครชัยแอร์ได้อ่านหนังสือดีมีประโยชน์ตลอดการเดินทางเล็งเห็นว่าร้านหนังสือนายอินทร์ มีความพร้อมในเรื่องความหลากหลายของคอนเทนต์ ทำให้ผู้โดยสารได้รับความเพลิดเพลินจากการอ่านหนังสือ และเพิ่มพูนความรู้ในช่วงระหว่างการเดินทาง โดยโครงการนี้จะเป็นการช่วยส่งเสริมให้คนไทยรักการอ่านมากขึ้นและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวัน อย่างเช่น สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยให้การเข้าถึงความรู้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ นครชัยแอร์มุ่งมั่นนำพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมอบมาตอบโจทย์ความสะดวกของผู้ใช้บริการ พร้อมมอบการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดไป

สำหรับขั้นตอนการใช้งาน ให้ผู้โดยสารสแกน QR Code โครงการฯ ที่ติดอยู่หลังเบาะรถโดยสารนครชัยแอร์ ดาวน์โหลดเแอปพลิเคชั่น “NAIIN PANN” (นายอินทร์-ปัณณ์) เพื่อรองรับการอ่านหนังสือแบบ E-BOOK โดยเมื่อกดรับหนังสือฟรีแล้ว สามารถอ่านได้ฟรีทันที ภายใน 24 ชั่วโมง (หรือถึงเที่ยงคืนวันถัดไป) ทั้งนี้ หนังสือที่จัดมาให้บริการในโครงการฯ รวมกว่า 200 เล่ม เป็นหนังสือประเภท How-To, นวนิยาย, สุขภาพ, อาหาร, Lifestyle, Business ฯลฯ พร้อมทั้งทำการเปลี่ยนหนังสือใหม่ทุกๆ 1 เดือน ตลอดระยะเวลา 1 ปี เพื่อให้ผู้โดยสารได้อ่านหนังสือที่หลากหลาย ตลอดการเดินทาง นอกจากนั้น ร้านหนังสือนายอินทร์ยังได้มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้านครชัยแอร์ เพียงแสดงตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ อายุวันเดินทางที่ระบุบนตั๋วไม่เกิน 1 เดือน (นับจากวันที่นำมาแสดง) เพื่อใช้สิทธิ์สมัครสมาชิกร้านนายอินทร์ได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิก 250 บาท เริ่มเปิดให้สมัครสมาชิกนายอินทร์ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 62

ด้านคุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการว่า นายอินทร์ X นครชัยแอร์ Read Around On the Road เพื่อเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้กับคนไทย “การอ่านเป็นรากฐานสำคัญของชีวิต” อีกทั้งการอ่านยังช่วยส่งเสริมด้านการพัฒนาคน สังคม ตลอดจนประเทศชาติ ทางอมรินทร์ฯ จึงได้มุ่งมั่นผลิตหนังสือดีๆ ที่สามารถอ่านได้ทั้งแบบหนังสือเล่ม และแบบ Electronic ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการ นายอินทร์ Read Around นี้ ได้เห็นตรงกันและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากนครชัยแอร์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถโดยสารปรับอากาศ อันดับหนึ่ง ที่มีผู้โดยสารมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี เพื่อช่วยกันส่งเสริมการอ่านอย่างเป็นรูปธรรม ประกอบกับนายอินทร์ได้หนังสือที่คัดสรรแล้วว่ามีเนื้อหาดี ยอดจำหน่ายดี จากสำนักพิมพ์เครืออมรินทร์และสำนักพิมพ์พันธมิตรมาเอาใจผู้โดยสารที่เป็นนักอ่านอย่างครบครันทั้ง How To, ท่องเที่ยว, เรื่องสั้น, นิยาย, วรรณกรรม, สุขภาพ, และแม็กกาซีน ผ่านเทคโนโลยี Application “Naiin Pann” ที่นำเสนอรูปแบบการอ่านหนังสือแบบ E-Book อ่านฟรี! 24 ชั่วโมง โหลดวันนี้ …อ่านฟรีถึงเที่ยงคืนวันถัดไป โดยคาดหวังให้โครงการนี้มียอดดาวน์โหลดการอ่านหนังสือกว่า 3 แสนเล่ม เพื่อเพิ่มการอ่านรูปแบบใหม่ให้เหมาะกับยุคดิจิตอล เข้าถึงกลุ่มผู้อ่านได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น สามารถอ่านได้ทุกที่ทุกเวลาและเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านที่มีศักยภาพเป็นจำนวนมากไปในต่างจังหวัดให้ได้มากและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะที่ คุณณัฐชัย วีระกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า สิ่งที่ท้าทายในปี 2019 คือ ลูกค้ามีความต้องการที่หลากหลาย ซับซ้อนและแยกเป็นกลุ่มย่อยที่ชัดเจนมากขึ้น ร้านนายอินทร์จึงมีแผนธุรกิจที่ชัดเจนที่จะพัฒนาทุก Platform เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าในทุกกลุ่ม และปรับวิธีการนำเสนอให้เหมาะสมในแต่ละกลุ่มลูกค้า โดยร้านนายอินทร์ตั้งเป้ายอดขายตลาดรีเทลในปีหน้า เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าทั้งทาง on line และ off line ให้ได้กว่าหนึ่งล้านราย โดยได้เริ่มปรับโมเดลธุรกิจให้เป็น “Omni-channel” ที่เชื่อมโยงระหว่างโลกออนไลน์ และออฟไลน์เข้าด้วยกัน วางตำแหน่งทางการตลาด (Positioning) ใหม่ว่าร้านนายอินทร์ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านขายหนังสือแต่เรามุ่งมั่นเป็น Experience Destination คือ พื้นที่แบ่งปันความรู้ ความสุข สร้างประสบการณ์ และความทรงจำที่ดีร่วมกันกับลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้น นายอินทร์ให้ความสำคัญกับ “Customer Centric” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ หรือพฤติกรรมของลูกค้า โดยต้องปรับตัวเป็น Lifestyle Bookstore ไม่ใช่แค่ขายหนังสืออย่างเดียว แต่ต้องนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ในคอนเซ็ปต์การนำเสนอที่แตกต่าง เพื่อเสริมประสบการณ์จากคอนเทนต์ในหนังสือ มีบริการที่มีความเชื่อมโยงกับหนังสือ นอกจากนี้ นายอินทร์ยังเห็นความสำคัญของการนำ Big Data จากฐานสมาชิกร้านนายอินทร์ประมาณ 800,000 คน รวมทั้งเพิ่มฐานสมาชิกใหม่เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์จะได้สื่อสารการตลาดได้แบบรายบุคคล(Personalization) ตรงใจลูกค้าแต่ละคนมากขึ้น

สำหรับโครงการ นายอินทร์ X นครชัยแอร์ Read Around On the Road นี้ ถือเป็นโครงการที่ตอกย้ำความเป็น Experience Destination ของนายอินทร์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีด้านการอ่าน และส่งเสริมให้คนไทยรักการอ่าน กระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรที่ดีอย่าง นครชัยแอร์ ซึ่งโครงการนี้จะเริ่มในกลางเดือนธันวาคม 2561 ไปจนถึงเดือนธันวาคม ปี 2562

โดย…สวนเลน

Advertisement