Thailand Tour Theque & Truck Light Show ถือเป็นงานโชว์งานเดียวในโลก ที่รวบรวมบรรดารถทัวร์เธค และรถบรรทุกแต่งสวยจากทั่วประเทศไทยไว้มากที่สุด เพื่อมาร่วมประชัน “แสง สี เสียง” ได้อย่างเต็มที่ โดยรถทัวร์เธคแต่ละคันต่างจัดเต็มทั้งเครื่องเสียง ไฟ และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่จะทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกับความตระการตาของระบบแสง สี เสียง เต็มรูปแบบ ส่วนรถบรรทุกแต่งสวยนั้น จะมีการออกแบบระบบแสงสีที่ทันสมัยทั้งภายนอกและภายในรถบรรทุกมาอวดโฉมกัน และถือเป็นการพบปะของบรรดาสมาชิกเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการแต่งรถบรรทุก

DJ วู้ดดี้-วัฒนา เจริญสุข ผู้ดำเนินงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 เปิดเผยว่า งาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 มกราคม 2562 นี้ ถือเป็นการ “แยก-มา-ใหญ่” เอง เพราะก่อนหน้านี้จะจัดอยู่ในส่วนกิจกรรมพิเศษของงาน BUS  & TRUCK ซึ่งจัดขึ้น ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ในทุก ๆ ปี แต่ครั้งนี้จะจัดขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ ตรงข้ามสวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ (รามอินทรา กม.10) ใกล้ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าเดิมเป็นอย่างมาก

โดยการจัดงานในครั้งนี้ จะมีรถทัวร์เธคเข้าร่วมจัดแสดงและประกวดมากกว่า 60 คัน อีกทั้งยังมีรถสองแถว 15 คัน และรถตู้ VIP อีก 15 คัน เข้ามาสร้างสีสันในงานนี้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีรถบรทุกเข้าร่วมแสดงในงาน Truck Light Show อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าในเวลาการจัดงานเพียง 1 วันจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่มาก โดยจะมีบรรดาผู้เกี่ยวข้องในธุรกิจรถสองแถว รถตู้ และรถบรรทุกเข้าร่วมชมงานนี้เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

ด้วยกลุ่มรถทัวร์ที่จะเข้าร่วมแสดงในครั้งนี้ จะมีทั้งรายเก่าที่เคยเข้าร่วมมาแล้วและมีรายใหม่ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมแสดงที่ไหน โดยทุกรายจะมีการแต่งและโมดิฟายเครื่องเสียง พร้อมทั้งตกแต่งไฟให้สวยงาม ซึ่งจะสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็นในยามค่ำคืนได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ กำหนดการในการจัดงานจะสิ้นสุดลงในเวลา 4 ทุ่มครึ่ง แต่หากจบก่อนเวลาที่กำหนดก็จะให้รถสองแถวและรถตู้เปิดเครื่องเสียงประชันกันบ้างตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้น้อยหน้าจากกลุ่มรถที่มีขนาดใหญ่กว่า

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมนั้น คาดว่าจะต้องมีเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในชุมชนละแวกนั้น เพราะงานนี้มีทั้ง Tour Theque และ Truck Light มาแสดงให้ดู รวมทั้งยังมีบริษัทไกด์ บริษัทให้เช่ารถโดยสาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของโรงงานที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางชัน และนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ที่จะเข้ามาศึกษารายละเอียดของบรรดารถทัวร์ที่ได้มาร่วมแสดง เพื่อนำไปเสนอให้กับกลุ่มลูกค้าและบรรดาผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อที่จะได้ทำการเช่าไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในอนาคตข้างหน้าต่อไป

พระเอกแม่กลองทุ่ม 5 แสนแต่งรถเข้าประกวด

แหล่งข่าวจากนพรัตน์ทัวร์ กล่าวว่า เมื่อเอ่ยชื่อ Thailand Tour Theque บรรดารถทัวร์ 30 ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีความต้องการที่จะเข้าร่วมประกวดในงานนี้ด้วย เนื่องจากได้แสดงศักยภาพของตัวรถทัวร์ ว่ามี แสง สี เสียง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก

ทาง “นพรัตน์ทัวร์” ก็ได้นำรถทัวร์ยี่ห้อสแกนเนีย รุ่น MRR 124 โดยชื่อของรถคันนี้ คือ “พระเอกแม่กลอง” ที่วิ่งให้บริการมากว่า 3 ปีแล้ว เมื่อเสริมแต่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงหรือดวงไฟรอบคันที่ทุ่มทุนลงไปกว่า 5 แสนบาท ก็พร้อมที่จะเข้าร่วมในงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019

ส่วนรายละเอียดของการตกแต่งรถทัวร์พระเอกแม่กลองคันนี้ไม่ได้เน้นเรื่องเครื่องเสียงเท่าไหร่เพราะเป็นรถแอร์ที่ไม่สามารถเปิดให้กังกระหึ่มได้ จึงได้เน้นที่ แสง สี และดวงไฟที่อยู่รอบตัวรถมากกว่า ด้วยประจุ พลังไฟของแบตเตอรี่ 6 ลูก และไดชาร์จอีก 4 ลูก เมื่อเปิดไฟเต็มที่แล้ว จะทำให้ตัวรถสว่างจ้าขึ้น เมื่อใครเห็นต่างก็ต้องหันมามองด้วยความตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจุดนี้เองถือเป็นจุดเด่นที่ท้าทายทุกสายตา

แม้ว่าจะมีลูกค้ามาทำการจองไปทัศนาจรต่างจังหวัด แต่เนื่องจากเป็นวันเดียวกับงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 ที่จะขึ้นในวันที่ วันอังคารที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 09:00–22:30 ทางนพรัตน์ทัวร์ จึงได้ปฏิเสธไป เพราะมีความมุ่งมั่นที่จะมาแสดงศักยภาพของพระเอกแม่กลองอย่างเต็มที่ เพื่อให้เพื่อนพันธมิตรในกลุ่มรถทัวร์ด้วยกันได้เห็น ซึ่งมีความมั่นใจว่าการเข้าร่วมงานในครั้งนี้จะช่วยดึงดูดความสนใจจากกลุ่มผู้มาชมงานได้เป็นอย่างดี และจะต้องได้รับการติดต่องานจากลูกค้าทั้งปีอย่างแน่นอน

เกาะเรียนไชย” ส่งรถดัมพ์สวยอวดโฉม

คุณอาทิตย์ เกาะเรียนไชย ผู้บริหาร บริษัท เกาะเรียนไชยรุ่งเรือง (ขนส่ง) จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 ถือเป็นเทศกาลแรกของปี ที่กลุ่ม Truck Light จะได้มารวมตัวกันเพื่อสร้างสีสันให้กับแวดวงกลุ่มขนส่งได้พบเห็น ซึ่งทางบริษัทฯ เอง ถือว่าเป็นน้องใหม่ที่ได้เข้าร่วมกลุ่ม Truck Light และงานนี้ยังถือเป็นโอกาสที่จะได้โชว์ศักยภาพของรถใหญ่ ที่นำเข้าร่วมจำนวน 2 คัน ซึ่งแต่ละคันนั้นได้ตกแต่งไฟด้านนอกอย่างสวยงาม โดยใช้เงินลงทุนมากกว่า 2 แสนบาทเลยทีเดียว โดยร้านที่เป็นผู้ตกแต่งให้ยังมีความถนัดในด้านการตกแต่งรถใหญ่เป็นอย่างดี ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครปฐม

นอกเหนือจากจะมีไฟ มีแสงสี ซึ่งติดตั้งมากกกับรถดัมพ์ที่สร้างความสวยงามในยามค่ำคืนแล้ว และเพื่อเพิ่มสีสันให้กับกลุ่มผู้เข้าชมภายงานมากยิ่งขึ้น จึงได้ลงทุนกับชุดเครื่องเสียงกลางแจ้งอีกกว่า 2 แสนบาท มาสร้างเสียงเพลงที่ดังกระหึ่ม เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับตัวรถและทำให้งานมีความครึกครื้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 “ปัจจุบันจะพบว่า มีรถบรรทุกที่แต่งไฟรอบคัน  และมีเครื่องเสียงที่ดังกระหึ่มในตัวรถเป็นจำนวนมากพอ ๆ กับรถทัวร์นำเที่ยว ซึ่งในกลุ่มรถบรรทุกที่ตกแต่งสวยงามนี้ก็มักจะมีงานที่รวมตัวเพื่อมาประชันแสง สี เสียง และพบปะพูดคุยกัน ซึ่งถือได้ว่างาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 นี้ เป็นเทศกาลแรกของปี 2562 ที่รถบรรทุกแต่งสวยจากทั่วทั้งประเทศได้มาประชันกัน ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบและกลุ่มคนที่มีความสนใจเรื่องรถใหญ่เป็นอย่างมากแน่”

ด้วยใจรักในการแต่งรถบรรทุก ดังนั้น รถใหญ่ที่มีทั้งหมดจำนวน 10 คัน จึงได้รับการตกแต่งไฟรอบตัวรถให้มีความสวยงาม โดยแต่ละคันได้ใช้งบประมาณในการตกแต่งเฉลี่ยคันละ 2 แสนบาท ส่วนผลพวงที่ตามมาก็คือบรรดาคนขับจะให้ความใส่ใจในการดูแลรถเพิ่มมากขึ้น เพราะทั้งระบบไฟและหลอดไฟที่ติดตั้งเข้ากับตัวรถนั้นต้องได้รับการทำความสะอาดและตรวจเช็คในทุกเช้า อีกทั้งยังมีการดูแลยาง ระบบเบรก แบตเตอรี่ และส่วนอื่น ๆ ให้พร้อมใช้งานตามไปด้วย ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

แล้วพบกัน วันที่ 15 ม.ค. 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-22.30 น. ตรงข้ามสวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ (ลานอเนกประสงค์) รามอินทรา กม.10 สนใจพื้นที่ออกบูธในงาน ติดต่อได้ที่ โทร.0-2717-2477 ต่อ 155

โดย…กองบรรณาธิการ BUS & TRUCK

Advertisement