ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างจากสมัยก่อนเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าหลังจากที่พวกเขาเรียนจบแล้วมักจะประกอบอาชีพโดยการทำธุรกิจเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม SME ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ตลอดจนพ่อค้า-แม่ค้าหน้าใหม่ที่เห็นกันตามตลาดนัด หรืองาน Event ต่าง ๆ ค่อนข้างมาก โดยกลุ่มคนเหล่านี้ได้หันมาให้ความสำคัญกับรถเพื่อการพาณิชย์ที่มีราคาเหมาะสมและสามารถขับเคลื่อนธุรกิจของเขาให้เดินหน้าไปได้ ซึ่ง Suzuki Carry ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมาจนถึงทุกวันนี้

โดยปัจจัยที่ทำให้ Suzuki Carry ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้ คือ การเป็นรถกระบะหน้าที่มีตาน่ารักแต่แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถรองรับการบรรทุกได้เทียบเท่ากับรถกระบะขนาด 1 ตันโดยทั่วไป ซึ่งภายหลังจากที่มีเปิดตัวในตลาดเมืองไทยและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเมื่อหลายปีที่ผ่านมา จวบจนวันนี้ก็ยังคงมีการตอบรับจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นทำธุรกิจด้วยดี โดยมีราคาเพียง 369,800 บาท        

สำหรับ Suzuki Carry เป็นรถที่ถูกพัฒนาให้สามารถตอบสนองความต้องการในการขับเคลื่อนและการบรรทุกได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์เป็นแบบเบนซินรหัส G16A แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาดความจุ 1,600 ซีซี. ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 92 แรงม้าที่ 5,750 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 127 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที และมีระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

โดยอุปกรณ์ภายนอกมาตรฐานของ Suzuki Carry ประกอบด้วย ไฟหน้าฮาโลเจน, ที่ปัดน้ำฝนหน้า 2 จังหวะ, กันชนหน้า ด้านบนสีเดียวกับตัวรถ และด้านล่างสีดำ, กระจังหน้าสีดำ, กระจกมองข้างสีดำ, มือจับเปิ, ประตูสีดำ, กันโคลนด้านหน้า และยาง 185R14C (14 นิ้ว Steel)

 

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานภายใน อาทิ ไฟในห้องโดยสาร หน้า (3จุด), ที่บังแดดด้านคนขับ/ผู้โดยสาร, ช่องเปลี่ยนนามบัตรด้านคนขับ, วัสดุหุ้มเบาะ ไวนิล (เทา), เบาะรองศีรษะ, มือโหนจับด้านผู้โดยสาร, ที่เขี่ยบุหรี่ด้านหน้า, พวงมาลัย 2 ก้าน, คอนโซลกลางสีดำ, พวงมาลัยพาวเวอร์, ระบบปรับอากาศ เป็นต้น

ประกอบกับ Suzuki Carry ยังที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย พร้อมกับจุดเด่นที่การออกแบบให้ไฟหน้าอยู่สูงและมีกันชนขนาดใหญ่ ดูแล้วโดดเด่นน่ารักสบายตา ในขณะที่ตัวล๊อกฝากระบะเพิ่มความปลอดภัย โดยมีตะขอที่ขอบฝากระบะเพื่อให้ง่ายต่อการใช้เชือกรัดสินค้า และแผงป้องกันสินค้ากระทบกับกระจกด้านหลังห้องโดยสาร        

   

สำหรับตัวรถมีขนาดที่เหมาะสมกับงานบรรทุกเป็นอย่างยิ่ง โดยความยาวตลอดคันเท่ากับ 4,155 มม. ความกว้าง 1,680 มม. และความสูง 1,895 มม. ส่วนพื้นที่กระบะท้ายมีความยาว 2,200 มม. ความกว้าง 1,585 มม. ความสูง 360 มม. และที่สำคัญกระบะท้ายของรถรุ่นนี้ยังสามารถเปิดด้านข้างได้ถึง 3 ด้าน เพื่อความสะดวกสบายในการขนย้ายสินค้า หรือดัดแปลงเพื่อให้สอดคล้องกับแนวธุรกิจของเจ้าของรถ

ขณะที่ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบเรียบง่ายเน้นการใช้งานเป็นหลัก แผงคอนโซลสีดำตัดกับเบาะสีเทาให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับแผงควบคุมและช่องเก็บสำภาระเพิ่มประโยชน์ใช้สอย มีไฟให้ความสว่างห้องโดยสาร 3 จุด เบาะนั่งบุด้วยวัสดุไวนิลอย่างดี อีกทั้งยังมีพวงมาลัยเพาเวอร์เพิ่มความสบายในการขับขี่เช่นเดียวกับรถเก๋ง และแอร์ปรับอากาศคุณภาพเยี่ยมให้ความเย็นสบายในขณะขับขี่มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

โดย…น้าเช

Advertisement