เมื่อเอ่ยชื่อพจน์ บายพาส หรือสุพจน์ แซ่โค้ว คนในวงการ Truck Light ย่อมรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยรถหัวลาก ISUZU ขนาด 360 แรงม้าที่มีราคาสูงเกือบ 3 ล้านบาท บวกกับงบประมาณเพิ่มอีกหลายแสนบาทที่ใช้ในการตกแต่งเครื่องเสียงให้ดังกระหึ่มรอบตัวรถ แถมเพิ่มไฟประดับโดยรอบคันรถ ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและสามารถดึงดูดสายตาผู้คนในเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นเวลากลางคืนเมื่อเปิดเครื่องเสียงและโชว์ไฟรอตัวรถแล้วยังช่วยเพิ่มความครึกครื้นให้กับชุมชนที่อยู่ในอนาเขตใกล้เคียงได้เป็นอย่างสูง

ทั้งนี้ สิ่งที่ช่วยการันตีถึงความเป็นหนึ่งในด้าน Truck Light ของรถคันนี้ คือ เมื่อไม่นานมานี้มีนิตยสารจากประเทศญี่ปุ่นฉบับหนึ่งมาขอสัมภาษณ์พิเศษถึงแรงจูงใจที่ได้แต่งรถใหญ่ให้เป็น Truck Light ซึ่งช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับรถใหญ่คันนี้ได้เป็นอย่างมาก โดยรถใหญ่คันนี้ก็จะมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 ในวันอังคารที่ 15 มกราคม 2562 ที่จะถึงนี้ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00–22.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ ตรงข้ามสวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา กม.10

นอกจากนี้ เพื่อนพ้องของเฮียพจน์ก็ยังจะนำรถบรรทุกที่ได้แต่งไฟและเครื่องเสียงมาร่วมแสดงด้วยอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 4 คัน ซึ่งช่วยเพิ่มสีสันและความครึกครื่นให้กับงานนี้ได้อีก เรียกได้ว่าจะเป็นการรวมตัวของรถใหญ่ ทั้งรถโดยสาร และรถบรรทุก ตลอดจนรถปิคอัพและรถตู้ ที่จะช่วยสร้างสีสันและความดังกระหึ่มได้อย่างยิ่งใหญ่ สมกับเป็นงานโชว์หนึ่งเดียวของเมืองไทยที่ชาวรถใหญ่ทั้งประเทศรอคอย

โดย…ยกล้อ

Advertisement