ค่ายกิจเศรษฐีฯ มอบของขวัญปีใหม่ 62 ขายมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์ ราคาเพียง 2.27 ล้านบาท เพื่อแทนรถตู้ประจำทาง จัดโปรโมชั่นเพียง 3 เดือน หรือถึงสิ้นเดือนมีนาคมศกนี้เท่านั้น มั่นใจเป็น One stop service ลูกค้าได้รับรถภายใน 45 วัน แถมประกันภัยชั้น 1 ฟรี 1 ปี พร้อมรับประกันหลังการขายถึง 2 ปี หรือ 2 แสนกม. ระบุมีอู่พันธมิตรทั่วประเทศคอยให้การดูแลอีกตลอด 24 ชม.

 

คุณภูกิจ เศรษฐบัณฑัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) รถใหญ่ฟูโซ่ และรถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากบริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วิฮีเคิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการให้ของขวัญแก่บรรดากลุ่มขนส่งที่ใช้รถมินิบัส ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น OF 917 บริษัทฯ จึงได้ทำการประกอบรถรุ่นพิเศษขึ้น ซึ่งมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียงแค่ 2.27 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับบรรดาผู้ประกอบการรถตู้ร่วมบริการประจำทาง ของ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.)

โดยรถรุ่นพิเศษดังกล่าวนี้ ได้วางเป้าการจำหน่ายไว้เพียง 50 คันเท่านั้น คาดว่าจะขายหมดภายในเดือนมีนาคมศกนี้ ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นรถมินิบัสประจำทางเป็นอย่างมาก เพราะมีอุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อใช้วิ่งประจำทางตามกฏระเบียบของกรมการขนส่งทางบก รวมทั้งยังใช้อุปกรณ์ภายในต่าง ๆ อย่างเพรียบพร้อม ทั้งเบาะที่นั่ง ม่านกันแสง และฉนวนปูพื้นที่ป้องกันการลุกลามของไฟ

“รถมินิบัส ที่เราได้จำหน่ายสู่ท้องตลาดนั้น มีด้วยกันอยู่ 4 รุ่น โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 180 แรงม้า ยาวขนาด 8 เมตร มีจำนวนที่นั่ง 20+1 ตามที่กรมการขนส่งทางบกได้กำหนดเอาไว้ โดยรุ่นท็อปสุดซึ่งเป็นเกียร์ออโต้ มีราคา 2.85 ล้านบาท, รองลงมาเป็นเกียร์ธรรมดา ราคา 2.6 ล้านบาท, ลำดับต่อมา ราคา 2.4 ล้านบาท และรุ่นพิเศษราคาเพียงแค่ 2.27 ล้านบาทเท่านั้น รวมถึงยังให้การรับประกันถึง 2 ปี หรือ 2 แสนกิโลเมตรอีกด้วย”

อย่างไรก็ดี ทางบริษัทฯ มุ่งเน้นการให้บริการแบบ One stop service เพียงแค่กลุ่มขนส่งเข้ามาทำสัญญาซื้อรถมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์เท่านั้น ทางบริษัทฯ ก็จะทำการประกอบรถให้ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งยังแถมประกันภัยภาคสมัครใจชั้น 1 ให้อีกด้วย และยังมีลีสซิ่งที่คิดดอกเบี้ยต่ำให้ลูกค้าได้เลือกอีกหลายบริษัท ซึ่งหากมีลูกค้ารายใดที่ไม่ผ่านเงื่อนไขแล้วขอลีสซิ่ง ทางบริษัทฯ ก็ยังมีลีสซิ่งพิเศษที่คอยให้การช่วยเหลืออีกทอดหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าจะไม่ทำให้กลุ่มขนส่งรายใดต้องผิดหวังแน่

ด้วยกลุ่มขนส่งที่ใช้รถมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะมีทั้งผู้ที่วิ่งแบบประจำทางและไม่ประจำทาง ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ติดต่ออู่พันธมิตรที่มีอยู่ทั่วประเทศเพื่อรองรับการบริการทั้งด้านการดูแลตลอดจนซ่อมบำรุงรถมินิบัสเบนซ์ทุกคัน รวมถึง รถโดยสารเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่จะทำการเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ด้วย

“ด้วยรถมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์ ถือได้ว่าเป็นรถยุโรป ซึ่งมีเครื่องยนต์และแชสซีส์เป็นแบบรถโดยสาร ส่วนภายในนั้นกว้างขวางและมั่นคง ผู้โดยสารทุกคนจะมีความมั่นใจในความปลอดภัยตลอดระหว่างการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้น ผู้โดยสารส่วนใหญ่ต่างต้องการที่จะโดยสารไปกับรถยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อความปลอดภัย ซึ่งจุดนี้จะช่วยทำให้เจ้าของรถมินิบัสเมอร์เซเดส-เบนซ์มีรายได้สูงและคุ้มทุนเร็วกว่าที่คิดเอาไว้แน่”

โดย…ยกล้อ

Advertisement