โดย…คุณชลากร เศรษฐบัณฑัต

มาละค่า ๆ ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีปีใหม่ พี่ ๆ สิงห์รถบรรทุกและคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านนะค้า

ปีใหม่แล้วก็อยากให้ทุก ๆ คนได้ คิดใหม่ ทำใหม่ อะไรที่ยังทำไม่สำเร็จก็ขอให้พี่ ๆ ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองนะคะ แคทเชื่อว่า เราทุกคนประสบความสำเร็จได้ ถ้ามีเป้าหมายให้กับตัวเอง วางแผน และลงมือทำอย่าจริงจัง สร้างกำลังใจให้ตัวเองในวันที่ท้อ แล้วเดินต่อไป ข้ามอุปสรรค ไปให้ถึงจุดหมายปลายทางนะคะ

ไหน ๆ ใครไปเที่ยวที่ไหนบ้างคะ ปีใหม่แคทเองก็ไม่ได้ไปไหน อยู่บ้านสวดมนต์ข้ามปีและอยู่กับครอบครัวแค่นี้ก็แฮปปี้ในสไตล์แคชชี่แล้วค่ะ

วันก่อนค่ะ อยากเล่ามาก ก็เป็นวันหยุดธรรมดา ๆ ของแคทนี่แหละ แคทก็แพลนว่าไปร้านกาแฟ นั่งหาแรงบัลดาลใจ กินอาหารญี่ปุ่น แล้วเย็นต้องรีบกลับบ้าน (ป๊าดุ ฮ่าๆ)

ระหว่างที่ยังมีเวลาเหลือช่วงเย็น ๆ แคทรู้สึกว่าเมื่อย ๆ จริง ๆ แล้วเป็นคนติดนวดมากเลย ก็เสิร์ชหาร้านนวดจากอากู๋ (Google) ว่า “สปา สาทร” ก็ขึ้นมาเพียบเลย

แต่เอ๊ะ! มีอันนึงใกล้มากคือ แคทจอดอยู่ซอย 8 สาทร มันขึ้นว่ามีร้านนวดอยู่ ข้าง ๆ ที่แคทจอดรถเลยค่ะ ไปค่ะ ลงสิคะรออะไร

ไปถึงทางเข้าก็จะแบบว่า มีความมืด ๆ สลัว ๆ และเดินขึ้นตึกไป ระหว่างทางเดินตรงบันไดก็จะมีคำคมเด็ด ๆ ก่อนเข้าถึงร้าน ไอ้เราก็อ่านแล้วก็เอ้อ…มันเกร๋ดีไม่ได้คิดอะไร แต่ก็ตะหงิด ๆ ใจเบา ๆ ละหละว่า ที่นี่ ต้องมีอะไรไม่ธรรมดาแน่ ๆ ฮ่า ๆ

แต่ด้วยความอยากนวดเบอร์ล้าน…ก็ไปจบลงที่เลือกว่าจะนวดไทย และเดินตามพนักงานที่พาไปส่งที่ห้องนวดที่อยู่ชั้นบนเรียบร้อย ฮ่าๆ

เอาหละ ข้างในมีความสลัวมาก และแล้วสิ่งที่เราตะหงิดใจก็เกิดขึ้นจริง พนักงานเดินจูงมือคนที่จะมานวดแคทเป็น ผู้ชายใส่แว่นตาดำ! ก็นึกขึ้นได้ ว่าตอนเดินมาที่ร้าน ชื่อร้านคือ perception blind massage” นั่นไง คือคนนวดคือคนตาบอดคร้า

บอกตรง ๆ ว่า ก็มีความกลัว ๆ นิด ๆ ไม่นิดก็ได้ เพราะไม่เคยนวดแบบนี้เลย และแถมคนนวดยังเป็นผู้ชายอีกด้วย ในใจตอนนั้นก็กล้า ๆ กลัว ๆ เมื่อยก็เมื่อย เอาก็เอา…อย่าเรื่องมากแคท มาถึงขั้นนี้ละไม่ลองก็ไม่รู้ ก็ลองดูละกัน

เวลาผ่านไป1 ชั่วโมง …. บอกเลยว่า นวดดีมว๊ากกกก กอไก่ล้านตัว ฮ่า ๆ

คือพี่เค้ากดทุกจุดคือโดเส้นเน้น ๆ เหมือนว่า เค้าใช้ใจนวด และต้องตั้งใจมาก ๆ เพราะเค้ามองไม่เห็นด้วยมีแต่ใจและสติเท่านั้นที่ทำให้เค้านวดได้ดีขนาดนี้

บอกตรง ๆ ว่า ทึ่งมากและความกลัวที่แคทสร้างขึ้นมาต่อเค้าก็ลดลง ในทางตรงกันข้ามแคทกลับรู้สึกถึงพลังบวกกลับไปอีก เพราะขนาดเค้าไม่มีสายตาที่มองเห็นสิ่งต่าง ๆ แบบเรา แต่เค้ายังไม่ยอมแพ้ ทำงานหาเงินอย่างสุจริต และที่สำคัญพี่เค้าสุภาพมาก ประทับใจมาก

หลังจากมาที่นี่ ตอนกลับพี่เค้าก็มานั่งรอข้างล่าง แคทก็เลยบอกพี่เค้าไปว่าพี่นวดดีมาก ๆ นะคะ พี่เค้าก็ยิ้มโอ้ย…มีพลังกลับไปทำงานต่อเลย ชีวิตต้องสู้ เราควรใช้ทุกวันให้มีคุณค่า หนึ่งในคำคมตรงขั้นบันไดก็เป็นภาษาอังกฤษที่แคทเห็นแล้วโดนมากอันหนึ่งและอยากมาแชร์กับพี่ ๆ คือ

“The only thing worse than being Blind is having sight and no vision”. สิ่งที่แย่ไปกว่าการการมองไม่เห็น คือ การที่มีสามารถมองเห็น แต่ไม่มีวิสัยทัศน์. มันอาจจะดูแรงไปนิส…ถ้าเรามองในแง่ลบ แต่หากเรามองในแง่บวก แคทเชื่อว่ามันจะเป็นพลังขับเคลื่อนความตั้งใจของเราให้ไปถึงจุดหมายมากขึ้น

เอาความตั้งใจทำงานไม่ย้อท้อต่อโชคชะตาของพี่ ๆ เค้า มาเป็นพลังบวกให้เราทุก ๆ คนที่พร้อมจะสู้กันต่อไป เรามีโอกาสมากกว่าเค้าและอีกหลาย ๆ คน จงใช้โอกาสนี้ให้คุ้มค่านะคะ

ขับรถบนท้องถนนก็ระมัดระวัง ขับอย่างปลอดภัย ขับใจเย็น ๆ มีน้ำใจบนท้องถนน (ต้องวนให้มาเกี่ยวข้องกับรถบรรทุกให้ได้ ฮ่า ๆ) และอย่าลืมตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองด้วยนะคะ

แคทขอโอกาสนี้อวยพรให้พี่ ๆ และคุณผู้อ่านทุกท่าน ประสบความสำเร็จทุก ๆ ความตั้งใจ และขอให้ไปถึงจุดหมายปลายทางที่ทุกคนวาดฝันเอาไว้นะคร้า และก็เอาใจช่วยแคทให้ไปถึงฝันด้วยนะคะ 😊 ลากันไปก่อนวันนี้ แล้วพบกันปักษ์หน้าคร้า กราบสวัสดีมิตรรักแฟนรถบรรทุกและรถบัสทุกท่านค้า

 

Advertisement