ในธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์เสริมนั้น หลายประเทศทั่วโลกต่างรู้ดีว่า “ดีเซล เทคนิคเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สำหรับประเทศไทยแล้ว บริษัทชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะรู้จักเป็นอย่างดี แต่สำหรับรายย่อยอาจจะยังไม่ทราบที่มาที่ไป

ทีมข่าว BUS & TRUCK ได้เจาะลึกเข้าไปยัง “ดีเซล เทคนิค” จึงทราบว่า “ดีเซล เทคนิค” เป็นซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์เสริมรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนีในปี พ. ศ. 2515 นอกจากสำนักงานใหญ่ในประเทศเยอรมนีแล้ว “ดีเซล เทคนิคกรุ๊ป” ยังมีสำนักงานภูมิภาคตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย โดยมีที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังมีสำนักงาน ในประเทศฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สเปน สหราชอาณาจักรอิตาลี และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อีกด้วย

ดีเซล เทคนิคเอเชียแปซิฟิก มีคลังสินค้าขนาดใหญ่กว่า 4,300 ตารางเมตร และมีสำนักงานพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตรตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งคลังสินค้าแห่งนี้ มีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าได้กว่า 1,600 พาเลท และมีชั้นวางสินค้ากว่า 6,500 ชั้น ในแต่ละปีมีสินค้ามากกว่า 20,000 รายการถูกส่งมาตรวจสอบคุณภาพที่จุดตรวจสอบมากกว่า 30 รูปแบบ ซึ่งกระบวนการในการตรวจสอบและอุปกรณ์ตรวจสอบทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานสากลปัจจุบัน นอกจากนี้ทาง ดีเซล เทคนิค ยังมีการตรวจสอบการทำงานของซัพพลายเออร์ตามมาตรฐานยานยนต์ VDA 6.3 อีกด้วย

ทางดีเซล เทคนิคเอเชียแปซิฟิคเองมีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยบริการลูกค้าคนไทย และมีเจ้าหน้าที่คนไทยพร้อมให้บริการประจำที่สำนักงานภูมิภาคที่สิงคโปร์

ดีเซล เทคนิค มีสินค้าแบรนด์ DT Spare Parts และ SIEGEL Automotive ซึ่งมีอะไหล่และชิ้นส่วนยานยนต์มากกว่า 41,000 รายการสำหรับรถสายพันธุ์ยุโรปประเภทรถบรรทุก รถพ่วง รถบัส รถขนส่ง รถหัวลาก โดยลูกค้าสามารถค้นหาอะไหล่ได้อย่างรวดเร็วด้วยการค้นหารหัสชิ้นส่วนผ่านทาง ‘พอร์ทัลพาร์ทเนอร์’ ได้ที่ https://partnerportal.dieseltechnic.com นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถดูแคตตาล็อกสินค้ามากกว่า 30 ประเภทผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://dcat.dieseltechnic.com

พิเศษเฉพาะสำหรับแบรนด์ DT Spare Parts มีโปรแกรม ‘Premium Shop’ โดยทุกการซื้อสินค้าลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสมเพื่อแลกของรางวัลผ่านทาง https://premiumshop.dt-spareparts.com ซึ่งโปรแกรมนี้ช่วยสร้างความน่าสนใจและความต้องการสินค้าของแบรนด์ DT Spare Parts และช่วยส่งเสริมการขายอย่างจริงจัง เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดไทย โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dieseltechnic.com หรือเว็บไซต์ของแบรนด์ที่: www.dt-spareparts.com และ www.siegel-automotive.com

โดย…สวนเลน

Advertisement