ตามที่ผู้ใช้ชื่อบุ๊คมาร์คปราโมทย์ Nakornthab โพสต์ข้อความเกี่ยวกับที่ดินรถไฟมักกะสันความรู้สึกว่า“ 5 ปีแห่งความทุกข์ระทมถของประชาชน 5 ปีแห่งการทำลายล้างแห่งชาติ เป็นคนได้ประโยชน์กับคนไทยก็ใส่พานประเคนให้เจ้าสัวซี. พี.” แล้ว

ตามเรื่องดังกล่าวการรถไฟแห่งประเทศไทยขอเรียนให้ทราบว่าพื้นที่บริเวณโรงงานมักกะสันของการเดินทางด้วยรถไฟที่จอดรถรอการซ่อมของโรงงานมักกะสัน แต่ไม่เคยมีการใช้รถไฟ การพัฒนาใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด เปลี่ยนที่รกร้างให้เป็นสวนสาธารณะและการใช้ประโยชน์ที่ดินแบบผสมผสานกล่าวคือประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์เป็นปอดของกทม. ได้อย่างแท้จริง

การเดินทางโดยรถไฟในพื้นที่ดังกล่าวได้ดำเนินการในลักษณะที่ให้เช่าพื้นที่โดยมีการคิดค่าใช้จ่ายตามระเบียบของการรถไฟและการศึกษาเมื่อปี 2561 ของ บริษัท ที่ ที่ปรึกษาวิชาชีพมีราคาประเมินที่ดินตามกฎหมายเป็นผู้ประเมิน 

รถไฟใต้ดินเดินทางโดยรถไฟใต้ดินในพื้นที่ดังกล่าวไม่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถไฟที่มีความเร็วสูงโดยใช้รถไฟความเร็วสูงในการเดินทาง ใกล้เคียงกับที่ได้รับการศึกษารวมทั้งเมื่อสัญญาเช่าทรัพย์สินทั้งหมดจะเก็บของรัฐอีกด้วย

โดย … สวนเลน

Advertisement