เอสเอสเค กรุ๊ปฯ ระเบิดแคมเปญใหญ่รับปี 62 รถใหญ่ไอวีโก้ รุ่นหัวลาก 380 แรงม้า จาก 2.95 ล้านบาท เหลือเพียง 2.65 ล้านบาท มีจำนวนแค่ 30 คันเท่านั้น เผยต้องหาทางให้ตัวเองอยู่รอดเพราะบริษัทแม่ส่งรถให้ขายเพียงอย่างเดียว

คุณสุขสมเกียรติ เสือกลิ่นศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอสเค กรุ๊ป เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ไอวีโก้ จากประเทศอิตาลี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างยอดขายรับตลาดในปี 2562 ให้ได้ตามเป้าหมาย ทางบริษัทฯ จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษด้วยการลดราคาจำหน่ายของรุ่นหัวลาก 380 แรงม้า จากเดิม 2.95 ล้านบาท เหลือเพียงแค่ 2.65 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมทั้งยังให้สิทธิพิเศษเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรีตลอด 1 ปี อีกด้วย

“เมื่อปีที่ผ่านมาถือได้ว่าสามารถทำยอดจำหน่ายได้น้อยสุดตั้งแต่ขายมา คือ มีลูกค้าซื้อรถไปเพียงแค่ 80 คันเท่านั้น เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วภาวะเศรษฐกิจในปี 2562 แล้วยังไม่กระเตื้องขึ้น ประกอบกับมีรถหัวลากสต็อกเป็นจำนวนถึง 30 คัน จึงต้องจัดโปรโมชั่นพิเศษโดยลดราคาลงมามากถึง 3 แสนบาททีเดียว ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ เพราะสามารถจำหน่ายรถได้แล้วถึง 5 คัน จึงทำให้เหลือรถในโปรโมชั่นนี้เพียง 25 คันเท่านั้น”

นอกจากนี้ ยังมีบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรีอีก 1 ปี โดยไม่จำกัดระยะทางอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยให้ลูกค้าได้ลดต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการดูแลรักษารถได้เป็นอย่างมาก

ส่วนความเคลื่อนไหวของรถใหญ่ไอวีโก้ ในปี 2562 ด้วยภาวะเศรษฐกิจยังไม่คล่องตัวเช่นนี้ ดังนั้น ทางบริษัทฯ ต้องเป็นทั้งผู้ลงทุนทางการตลาดและมีบริการหลังการขายเพียงผู้เดียว เพื่อประคองให้ดีลเลอร์ ทั้ง 13 ราย สามารถประคองตัวให้อยู่รอดได้

โดย…ยกล้อ

Advertisement