สแกนเนีย เผยความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในปี 2018 สร้างยอดขายรวมได้สูงถึง 603 คัน เดินแผนรักษาแชมป์ยอดขายรถยุโรป 3 ปีซ้อน พร้อมขยายธุรกิจการบริการให้เติบโตขึ้นอีก 25% ในปี 2019 คาดว่ายอดขายรถบรรทุกจะเพิ่มเป็น 700 คัน และรถบัสโดยสารอีก 100 คัน

คุณสเตฟาน ดอร์สกี กรรมการผู้จัดการบริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการขยายตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียทั้งหมด โดยสแกนเนียได้จัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค และพร้อมเปิดทำการโรงงานประกอบแห่งใหม่ที่ประเทศไทย เพื่อการขยายฐานการผลิตและจัดส่งสินค้าในแถบภูมิภาค

ทั้งนี้ ในรอบปี 2018 ที่ผ่านมาสแกนเนียได้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายหลัก คือการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ผ่านโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ ที่ประกอบด้วยสินค้าและบริการที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างสูงกับบริการที่เปี่ยมคุณภาพของเราและยินดีเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการที่ได้จัดขึ้นตามเป้าหมาย ซึ่งผลงานอันโดดเด่นนี้แสดงออกให้เห็นได้ชัดผ่านตัวเลขรายรับจากงานบริการที่เพิ่มขึ้นถึง 25% นอกจากนี้เรายังใส่ใจต่อผู้ขับขี่เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงอย่างได้ผล ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นที่สแกนเนียเสนอแก่ลูกค้าโดยแสดงให้เห็นได้จากความสามารถในการทำกำไรที่เพิ่มขึ้นด้วย

“ในปี 2018 เรามียอดขายเติบโตขึ้นในทุกส่วน โดยแบ่งออกเป็นรถบรรทุกและรถหัวลาก จำนวน 506 คัน  รถบัสโดยสาร จำนวน 97 คัน ส่วนในปี 2019 สแกนเนียตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยคาดว่ายอดขายรถบรรทุกจะเพิ่มเป็น 700 คันขึ้นไป และรถบัสโดยสารอีก 100 คันขึ้นไป และเรายังคาดว่ารถบรรทุกมือสอง เครื่องยนต์ยานพาหนะ และเครื่องยนต์เดินสมุทรยังจะเติบโตต่อไป”

สำหรับในปี 2019 เป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับสแกนเนียในประเทศไทย  เพราะสแกนเนียจะเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สแกนเนียใช้เวลาทำวิจัยและพัฒนามากว่า 10 ปี ผ่านงบลงทุนรวมกว่า 7.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งการเปิดตัวต่อลูกค้าทั่วไปจะมีขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ที่ สตูดิโอปาร์ค อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ แล้วจะตามมาด้วยการเปิดตัวต่อสาธารณะชนในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมและเปิดประสบการณ์กับรถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุดจากสแกนเนียได้ทุกรุ่น

อย่างไรก็ดี สแกนเนียมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการเป็นกำลังเร่งขับเคลื่อนระบบการขนส่งอย่างยั่งยืนในประเทศไทย เราเชื่อว่าการพัฒนาอย่างยั่งยืนและความสามารถในการทำกำไรเป็นสิ่งที่สอดประสานกันอย่างแน่นแฟ้น วันนี้เรามั่นใจว่าเรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงสุด และมีความชาญฉลาดมากที่สุดในตลาด ดังจะเห็นได้จากการควบคุมกองยานพาหนะผ่านระบบเชื่อมต่อกัน เป็นต้น และเมื่อลูกค้าได้สัมผัสกับรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนี้จะเห็นว่าสแกนเนียได้อุทิศตนเพื่อเสนอโซลูชั่นที่ส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดต่อลูกค้า

“ท้ายที่สุดนี้ เราเชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีที่สำคัญและน่าตื่นเต้นมากรออยู่ข้างหน้า โดยเราจะเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ และโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย และประกาศความเป็นผู้นำในด้านการขนส่งที่ยั่งยืนในประเทศไทย”

โดย…สวนเลน

Advertisement