โดย…คุณชลากร เศรษฐบัณฑัต 

เริ่มต้นปี มีหลายสิ่งที่แคทเชื่อว่าพี่ ๆ ทุกท่านต้องทำ ต้องคิดเตรียมแผนงาน และแผนการทำงาน รวมถึงการวางแผนการดำเนินชีวิตต่าง ๆ

เพราะปีนี้ คงมีเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงเยอะ โดยเฉพาะสถานการณ์ทางการเมือง เพราะเราได้กลับมาสู่สังคมที่มีการเลือกตั้งอีกครั้ง ซึ่งอีกไม่นานก็จะมาถึงแล้วในเดือนมีนาคม 2562 นี้

น้องแคทจะขอไม่ลงรายละเอียดเรื่องนี้ดีกว่า เดี๋ยวจะยาว ฮ่า ๆ ๆ เอาเป็นว่าก็อย่าลืมไปใช้สิทธ์ใช้เสียง เลือกพรรคดี คนดีเข้าสภากันนะคะ

ช่วงนี้คงมีเรื่องเครียด ๆ กันเยอะ ไม่อยากเขียนอะไรซีเรียส ๆ เนอะ เอาเป็นว่าพึ่งผ่าน “วันแห่งความรัก” มา คือ “วันวาเลนไทน์” ก็ขอหาคำคมอะไรซึ่ง ๆ มาให้พี่ ๆ ชาวรถบรรทุกให้อมยิ้มเล่นกันดีกว่า

แต่สำหรับสายรถบรรทุกเรา ๆ แล้ว จะให้แคทมาเป็นคำคมความรักหวาน ๆ เห็นจะไม่ใช่แนว ฮ่า ๆ เราสายรถบรรทุกเป็นสายบันเทิงแบบมีสาระค่ะ เผื่อพี่ ๆ คนไหนสนใจเอาสติกเกอร์คำคมไปติดหลังรถกุ๊ก ๆ กิ๊ก ๆ หรือ ส่งต่อให้ภรรยาก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ เพราะแคทก็ไปหามาเหมือนกัน ฮ่า ๆ

นอกจากผ่านเดือนแห่งความรักไปแล้ว ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาแคทไปงานแต่งทั้งหมดไปแล้วตกเดือนละสองงาน ปลื้มปริ่มอิ่มเอมใจกันไปทั่ว แต่ละคู่ก็มีเรื่องราวความรักที่แตกต่างกันไป ทำให้น้องแคทยิ้มและมีความสุขตามไปด้วยเลย ยิ่งอยากส่งต่อความรู้สึกนี้ให้พี่ ๆ ชาวรถบรรทุกด้วยค่ะ

อ่ะ ๆ ๆ เดี๋ยวเพ้อไปยาว เรากลับมาที่คำคมความร๊ากกก กันดีกว่า พร้อมกันรึยังคะ น้องแคทคิดเองคัดมาให้เน้น ๆ ฮ่า ๆ พร้อมแล้วไปกันเลยค้า

 1. เสียงแตรพี่อาจจะดัง แต่ถ้าน้องตั้งใจฟัง มันจะดังไปถึงหัวใจ
 2. รถบรรทุกไม่ได้บรรทุกแค่ดิน แต่จะให้ฟินต้องบรรทุกหัวใจ
 3. ถึงเครื่องรถพี่จะแรง ก็ไม่แรงเท่าใจที่คิดถึงเธอ
 4. ถึงบางครั้งพี่พูดแรงไป… แต่ก็แรงไม่ยอมเปลี่ยนปลั๊ก รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลงนะจ๊ะ
 5. รถบรรทุกถึงจะมีหลายยี่ห้อ แต่หัวใจพี่หนอมีแค่ดวงเดียว
 6. ไม่ว่าจะกี่แรงม้า ถ้าน้องขอมาพี่จะจัดให้
 7. ซื้อรถแถมประกัน ถ้าซื้อน้องนั้นจะแถมอะไร
 8. ตุ๊กตามิชลินหน้ารถ หรือจะทดแทนตุ๊กตาหน้ารถแบบน้องได้
 9. ถึงพี่จะขับอีซูซุ แต่พี่ไม่ดุนะน้องนะ
 10. พี่ไม่ได้อยากกลับบ้านดึก แค่จะฝึกให้น้องคิดถึงกัน
 11. ถึงฮีโน่เป็นรถที่พี่รัก แต่ถ้าพี่จอดพัก พี่จะทักไลน์น้อง

ขอแถมอีกอันละกันนะปิดท้าย ถึงฟูโซ่เปลี่ยนเป็นเครื่องเบ็นซ์ แต่หัวใจพี่นั้น เน้นเพียงแค่น้องฮิ้วววว

เป็นไงค่ะ พอได้ไม๊ ถ้าชอบกดไลน์ ถ้าใช่กดแชร์ให้ด้วยนะคะ ฮ่า ๆ ๆ ขำ ๆ นะคะ ยังไงแคทขอให้พี่ ๆ สายรถบรรทุกและรถบัส มีแต่รอยยิ้มขับรถอย่างมีสติ ไม่อารมณ์ร้อนนะคะ

แล้วพบกันใหม่ค้า สำหรับวันนี้น้องแคทขอไปตัดสติกเกอร์แปะท้ายรถเกร๋ ๆ ก่อนนะคะ บ้ายบ้ายค้า

 

Advertisement