ค่ายกิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ เตรียมแผนใหญ่รับปี 62 ตั้งเป้าขายรถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ 110 คัน ชูมินิบัสเป็นตัวนำ ส่วนยี่ห้อฟูโซ่ จำนวน 120 คัน วางรุ่น FZ เป็นตัวชูโรง พร้อมกลางปีมีรถดัมพ์เสริม ด้านบริการหลังการขายเน้นรถโมบายเซอร์วิสดูแลถึงที่ ปลื้มงาน BUS & TRUCK ‘18 ช่วยสร้างลูกค้าให้เกินคาด

คุณภูกิจ เศรษฐบัณฑัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) รถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถใหญ่ฟูโซ่ จาก บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด (DCVT) เปิดเผยว่า ด้วยความมั่นใจว่าในปี 2562 นี้จะต้องเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะจะมีการเลือกตั้ง จึงจะทำให้มีการลงทุนทั้งของคนไทยและชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น ดังนั้น ทางบริษัทฯ จึงได้ตั้งเป้าการจำหน่ายรถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไว้ที่ 110 คัน แบ่งเป็นรถมินิบัส 70 คัน เครื่องยนต์ และแชสซีส์ ของมินิบัส 20 คัน และรถโดยสาร 12 เมตร ที่จะนำเข้ามากลางปีนี้อีก 20 คัน

 

ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ มีอู่ที่สามารถประกอบรถมินิบัสสำร็จรูปได้เอง จึงทำให้สามารถรับซ่อมรถมินิบัสที่อาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ ซึ่งจะแตกต่างจากอู่ประกอบรถโดยสารทั่วไปที่ไม่อาจจะสามารถดูแลรถที่เกิดอุบัติเหตุได้ รวมทั้งยังมีประกันภัยของวิริยะประกันภัยจำหน่ายให้ด้วย ซึ่งเป็นการซื้อเพียงที่เดียวก็ได้ครบทุกอย่างหรือเรียกว่าเป็น One Stop Service เลยก็ว่าได้

ส่วนรถใหญ่ฟูโซ่นั้น ได้ตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ที่ 120 คัน คือรุ่น FZ รถหัวลาก 280 แรงม้า ที่สามารถบรรทุกสินค้าได้ทุกประเภท ส่วนกลางปีนี้จะมีรุ่นใหม่เสริมเข้ามาอีก นั่นคือรถดัมพ์ 280 แรงม้า เพราะเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นแล้วคาดว่าการก่อสร้างก็จะตามมา จึงจำเป็นที่จะต้องใช้รถดัพม์ในการขนส่งสิ่งก่อสร้างเป็นอย่างมาก

“ด้านการบริการหลังการขายถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ด้วยเหตุนี้เองทางเราจึงมีรถโมบายเซอร์วิสไว้คอยดูแลให้ลูกค้าทุกราย ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดในที่อยู่ทั่วประเทศก็ตาม รวมทั้งยังสามารถนำทั้งรถใหญ่เมอร์เซเดส-เบนซ์ และรถใหญ่ฟูโซ่ เข้าซ่อมบำรุงกับดีลเลอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศได้อีกด้วย”

พร้อมทั้งยังเสริมอีกว่า จากการที่ได้เข้าร่วมในงาน BUS & TRUCK ‘18 สามารถเพิ่มยอดขายรถมินิบัสได้เป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งยอดจองและยังได้เผยแพร่ให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้รู้จักเพิ่มขึ้น รวมถึงในงาน Thailand Tour Theque & Truck Light Show 2019 ยังได้ร่วมสนับสนุนและนำรถมินิบัสเข้าจัดแสดง ปรากฏว่า มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากเกินกว่าที่คาด จึงขอยืนยันว่าจะเข้าร่วมในงาน BUS & TRUCK เป็นประจำทุกปีแน่

โดย…ยกล้อ

Advertisement