ค่าย “TCIE” มั่นใจกลยุทธ์ให้เช่ารถใหญ่ทั้งยี่ห้อฟูโซ่ โฟตอน และ MAN สามารถทำยอดในปี 62 ได้ถึง 250 คัน ดูได้จากเดือนม.ค.มียอดเช่าแล้วกว่า 20 คัน เพราะลูกค้าเห็นประโยชน์ที่จะได้รับถึง 4 ปีเต็ม ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยประเภท 1 และดูแลหลังการขายให้ฟรี ส่วนลูกค้าดูแลเพียงแค่การเปลี่ยนยางรถใหญ่เท่านั้น

คุณธนภัทร อินทวิพันธุ์ กรรมการบริหาร บริษัท ทีซี อินดัสเตรียล อิควิปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “TCIE” ผู้ดำเนินธุรกิจให้เช่ารถใหญ่ทั้งยี่ห้อฟูโซ่ โฟตอน และ MAN เปิดเผยว่า ได้นำกลยุทธ์ใหม่ในเรื่องการเช่ารถใหญ่มาใช้ในเมืองไทย เพราะหลายๆ ประเทศได้ใช้กลยุทธ์นี้แล้วประสบผลสำเร็จ ดังนั้น ทางบริษัทฯ จึงเปิดตัวธุรกิจให้เช่ารถใหญ่เมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มขนส่งเกือบ 50 คัน จึงทำให้ในปี 2562 นี้ ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะต้องเพิ่มการเช่าให้ได้ถึง 250 เลยทีเดียว

“ด้วยผลงานในเดือนมกราคมที่ผ่านมามีลูกค้าทำการเช่าไปแล้วกว่า 20 คัน และด้วยสภาพเศรษฐกิจและงานขนส่งที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้มียอดเช่าเพิ่มมากขึ้นในเดือนต่อไปอย่างแน่นอน ซึ่งยอดที่วางเป้าไว้ 250 คัน อาจจะเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้ก็เป็นได้ ซึ่งทางบริษัทฯ ก็สามาถเพิ่มจำนวนรถให้เช่าได้อีกตามที่กลุ่มขนส่งต้องการ”

สำหรับผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการเช่ารถใหญ่ คือ ลูกค้าจ่ายค่าเช่าเริ่มต้นเพียงเดือนละประมาณ 5.5 หมื่นบาท เป็นเวลา 4 ปี ก็จะได้รับประกันภัยภาคสมัครใจประเภท 1 รวมทั้งการบริการหลังการขายตลอดระยะเวลาที่ทำสัญญาอีก ซึ่งลูกค้าจะมีการลงทุนเฉพาะแค่การเปลี่ยนยางรถใหญ่เท่านั้นเอง

จากการที่ให้เช่ารถใหญ่มาได้ระยะหนึ่ง ก็มีลูกค้าที่ได้ทำการเช่ารถใหญ่ฟูโซ่ ไปใช้งาน บอกว่า ด้วยการดูแลเป็นอย่างดีจาก “TCIE” ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง การดูแลระบบช่วงล่าง พร้อมทั้งการเทรนนิ่งให้คนขับสามารถควบคุมรถได้อย่างชำนาญ ทางบริษัทแทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย มีแต่รายได้ที่เพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้เองจึงมั่นใจว่า เมื่อได้ทำการเช่าไปครบระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ก็จะซื้อรถใหญ่คันนี้มาเป็นของตัวเอง เพราะไม่ต้องมีการซ่อมบำรุงอะไรเลย เนื่องจากได้รับการดูแลมาเป็นอย่างดีแล้ว

โดย…ยกล้อ

Advertisement