จากกรณีรถเมล์สาย 115 พุ่งขึ้นทางเท้าทับคนเสียชีวิต ใกล้แยกบางกะปิ ถ.ศรีนครินทร์ เมื่อประมาณ  19:13 น. ของวันที่ 6 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ล่าสุด ขสมก. ได้ส่งคำชี้แจงและแถลงผ่านกองบรรณาธิการข่าว BUS&TRUCK โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

 

“ด้วยเมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 เวลา 20.00 น. รถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 115 เกิดอุบัติเหตุชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณแยกตลาดบางกะปิ  ซึ่งนายสมจิตร หม่อมพันธ์ พนักงานขับรถโดยสารคันที่เกิดเหตุ อ้างว่าเบรกไม่อยู่  เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 

ขสมก.ต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอเรียนให้ทราบว่า ขณะนี้บริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด ได้ประสานบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด ให้ความช่วยเหลือเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด  โดย ขสมก.ได้แจ้งบริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด พักการปฏิบัติหน้าที่นายสมจิตร หม่อมพันธ์ ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.62 เป็นต้นไป และพักการเดินรถโดยสารคันที่เกิดเหตุเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 10 มี.ค.62 เพื่อให้บริษัทฯ ตรวจสอบระบบเบรคให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการประชาชน   รวมทั้งให้ส่งตัวนายสมจิตร มารายงานตัวที่สำนักงานใหญ่ ขสมก. ในวันที่ 7 มี.ค.62 เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และพิจารณาลงโทษตามระเบียบ หลังจากได้รับการประกันตัว โดยในขณะนี้ พนักงานขับรถยังไม่มารายงานตัวที่ ขสมก. หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป”

 

 

ภาพจาก : ร่วมกตัญญู ,Somsak Boonrattanakit , @kungnang_nbtc , แจ้งเหตุRESCUE

Advertisement