เมื่อเอ่ยชื่อ “พี่นวย” หรือ คุณอำนวย พงษ์วิจารณ์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่ทำงานในบริษัทแห่งนี้มาแทบจะยาวนานที่สุด พร้อมทั้งยังได้รับตำแหน่งที่สูงที่สุดที่คนไทยเคยได้รับมาด้วย

ย้อนไปเมื่อกว่า 20 ที่ผ่านมา สมัยที่ยังทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจก็มีงานยุ่งเต็มไม้เต็มมือ เพราะเป็นช่วงที่ตลาดรถใหญ่มียอดขายสูงมาก ถึงปีละ 4 หมื่นคันทีเดียว

แต่เมื่อมาถึงปี 2540 ฟองสบู่แตกยอดขายของค่ายฮีโน่แทบจะทำไม่ได้เลยในปีนั้น แต่ด้วยความจงรักภักดีในค่ายฮีโน่ แม้จะมีบริษัทอื่นชวนให้ไปทำงานด้วย ก็ยังคงปักหลักและยืนยันที่จะทำงานที่นี่ต่อ แม้ว่าจะไม่มีอะไรให้ทำมากมายก็ตาม

และด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีในวงการรถใหญ่มาอย่างยาวนาน ทำให้เข้าใจความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี เมื่อลูกค้าต้องการให้ค่ายฮีโน่บริการหลังการขายอย่างไร ค่ายฮีโน่ก็จะตอบสนองและทำให้ลูกค้าทั้งหมด เห็นได้ชัดโดยการดูแลรถให้ถึง 5 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง

หลังจากทำงานมาเต็มที่การพักผ่อนด้วยความสบายใจ คือ การทำให้ลูกค้าทุกคนของฮีโน่ไม่เสียดายเงินเลยที่ได้ซื้อรถใหญ่ฮีโน่มาใช้งาน เพราะมีแต่ทำให้ได้กำไรคืนมาทุกปีนั่นเอง

โดย…ยกล้อ

Advertisement