กำลังเป็นประเด็นร้อนในแวดวงผู้ประกอบการขนส่งและโชว์เฟอร์รถบรรทุก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “เห น่ง” ได้โพสคลิปเป็นภาพเหตุการณ์ชายคนหนึ่งลงมาจากรถบรรทุกแล้วมีปากเสียงและทุบรถของตน

 

โดยทีมข่าว BUS&TRUCK ได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปและสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคุณเหน่งได้เปิดเผยว่า บุคคลที่อยู่ในคลิปไม่ใช่พนักงานของบริษัท 9 สามัคคี ขนส่ง เพียงแต่เป็นการแอบอ้างส่วมเสื้อฟอร์มของทางบริษัท ซึ่งทางบริษัท 9 สามัคคี ขนส่งได้โทรมายืนยันกับตนแล้ว

โดยคุณเหน่งได้โพสพร้อมข้อความว่า “ก่อนเกิดเรื่อง ผมกำลังจะกลับรถเส้นลาดกระบัง ตรงหน้าบริษัทที่ผลิตหลังคารถ ซึ่งตรงนั้นจะเปิดให้กลับรถแค่เลนเดียว ระหว่างช่องก็จะมีปูนกันเพื่อไม่ให้กลับรถ2ช่องทาง ในจังหวะที่ผมกำลังกลับรถ รถของคู่กรณีก็ได้วิ่งมาจากฝั่งทางช้ายเพื่อที่จะกลับรถ แล้วได้เบี่ยงเข้าตัดหน้ารถของผม ผมจึงบีบแตรเตือนไป 2 ครั้ง เพื่อให้รู้ว่าพี่เขาทำผิด แล้วเหตุการณ์หลังจากนั้นก็ตามคลิปเลยครับ ทางบริษัทของผมได้มีการแจ้งความไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝากแชร์ไปให้ถึงกลุ่มที่เขาอยู่ด้วยครับ สติกเกอร์รถบรรทุก ทุกกลุ่ม ต้องการให้เขามารับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองได้ก่อไว้”

นอกจากนี้คุณเหน่งยังเปิดเผยอีกด้วยว่า คู่กรณีหยิบท่อนเหล็กลงมาเพื่อหวังจะทำร้าย แต่ในขณะนั้นตนถ่ายภาพไว้ไม่ทัน

ล่าสุดคุณเหน่งกล่าวอีกว่า “ได้มีเจ้าของบริษัทรถคันนั้น และเจ้าของรถคันนั้น โทรมาขอไกล่เกลี่ยกันแล้ว โดยเจ้าของรถแจ้งว่า รถที่ก่อเหตุนั้นเป็นของตนจริง แต่คนที่ก่อเหตุไม่ใช่เจ้าของรถ เป็นการจ้างให้มาขับรถแทน ซึ้งหลังจากก่อเหตุทางคนขับก็ได้หลบหนีไป ทิ้งปัญหาไว้ให้เจ้าของรถทั้งหมด แล้วจะมาสรุปให้ฟังอีกรอบหลังจากที่ได้นัดไกล่เกลี่ยกันแล้ว”

ร่องรอยจากการใช้เท้าถีบรถของโชเฟอร์รถบรรทุก

โดยหลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจนครบาลจระเข้น้อย เขตลาดกระบัง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวโชว์เฟอร์รถบรรทุกคันดังกล่าวอยู่ นอกจากนี้ยังมีพลเมืองดีส่งข้อมมูลมามาว่าโชว์เฟอร์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมใช้ยาเสพติดและอยู่ระหว่างการหลบหนีคดีอีกด้วย

 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวอื่นได้ที่ :http://BusandTruckexpo.com https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement