บขส.พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับบ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62 บวกเตรียมรถเพิ่มเที่ยววิ่งให้เพียงพอกับความต้องการ คาดมีผู้ใช้สิทธิ์สูงสุด ในช่วงวันที่ 22–23 มี.ค.นี้ พร้อมเผยเดือนนี้มีแรงงานต่างชาติเดินทางกลับ ตจว. จำนวนมาก แนะจองตั๋วก่อนล่วงหน้า

คุณจิรศักดิ์  เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า บขส. ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปใช้สิทธิในการเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้ โดย บขส. ได้จัดเตรียมรถโดยสารและเพิ่มเที่ยววิ่งให้เพียงพอกับความต้องการเดินทางของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับไปใช้สิทธิ์สูงสุด ในช่วงวันที่ 22–23 มีนาคมนี้

ทั้งนี้ พิจารณาจากสถิติการเดินทางของประชาชนช่วงการเลือกตั้งครั้งก่อน พร้อมกันนี้ได้สั่งการไปยังนายสถานีเดินรถของ บขส. ทั่วประเทศ ให้ตรวจสอบความเรียบร้อยของสถานีเดินรถ เช่น ที่พักคอยผู้โดยสาร ความสะอาดห้องน้ำและสถานี ให้พร้อมบริการประชาชน

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า ในช่วงเดือนมีนาคมนี้เป็นช่วงที่แรงงานต่างชาติ เดินทางกลับต่างจังหวัด เพื่อไปต่อใบอนุญาตการทำงานจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วโดยสารล่วงหน้ากับ บขส. ผ่านช่องต่าง ๆ ได้ ดังนี้

  • เว็บไซต์ บขส.http://www.transport.co.th
  • เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา
  • Applicaton “ซื้อตั๋ว บขส.”
  • call center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

 

โดย…น้าเช

Advertisement