สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) นำโดย คุณทนงพันธ์ สุทธิพงษ์ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่ปรึกษาและสมาชิกสมาคมฯ ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ในวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 ณ ห้องวายุภักษ์ 7 ชั้น 5 โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถ.แจ้งวัฒนะ

 

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ช่วงเช้าได้มีการจัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ความปลอดภัยการท่องเที่ยว สภาอุตสาหกรรม” โดย ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านการขนส่งในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านความปลอดภัย และ นายแพทย์ธนัช เงินประเสริฐศรี กรรมการคณะอนุกรรมการด้านความปลอดภัย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีเป้าหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์ ร่วมรณรงค์ 7 วันอันตราย อุบัติเหตุจากรถโดยสารสาธารณะเป็นศูนย์

ต่อมาเข้าสู่ช่วงเสวนาพิเศษในหัวข้อ “รู้จริง…เรื่องตรวจควันดำ” โดยเน้นเรื่องขั้นตอนการตรวจที่ถูกวิธีและการแก้ไขสภาพรถให้พร้อมใช้งาน โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการศึกษา กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, คุณจักรพันธ์ ห้องสวัสดิ์ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก และ คุณกิตติพัฒน์ ล่ำสัน ผู้อำนวยการส่วนตรวจมลพิษ 2 กรมควบคุมมลพิษ

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ในช่วงเช้าคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่แทนท่านเดิมที่หมดวาระ ผลการลงคะแนนมีมติเป็นเอกฉันท์ไว้วางใจเลือก ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร ในดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ โดยท่าน ดร.วสุเชษฐ์ ได้ให้นโยบายไว้ว่าจะต้องระดมสรรพกำลังและมันสมองของคนรุ่นใหม่ มาช่วยในการทำงาน

ต่อมาในช่วงบ่ายทางสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) ได้เรียนเชิญ พรรคการเมือง 3 พรรค ส่งตัวแทนมานำเสนอวิสัยทัศน์ “นโยบายด้านการท่องเที่ยว และมาตรฐานความปลอดภัยของรถโดยสารสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยว” ได้แก่

1.คุณยู เจียรยืนยงพงศ์ รองหัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์

2.ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์

3.คุณสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่

โดย…ยกล้อ

Advertisement