เป็นที่ทราบกันดีว่า Tyrexpo Asia คือ นิทรรศการชั้นนำของเอเชียสำหรับอุตสาหกรรมยางรถยนต์ อุปกรณ์ซ่อม เครื่องมือ อะไหล่ และอุปกรณ์เสริม ซึ่งจัดมาให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งในปีนี้ ผู้สื่อข่าวจากกองบรรณาธิการ BUS & TRUCK ได้เดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์เพื่อเข้าร่วมงานนี้และเก็บข้อมูลพร้อมกับนำภาพบรรยากาศมาให้ทุกท่านได้ชมกัน

โดยงาน Tyrexpo Asia ครั้งที่ 12 ได้จัดขึ้นในสถานที่เดียวกันกับ GarageXpo Asia และ Automotive Aftermarket Asia, Singapore EXPO ระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม 2019 โดยเป็นนิทรรศการรวบรวมสินค้าที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในเอเชีย ซึ่งเป็นการรวบรวมชุมชนผู้เล่นในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการผลิต การจัดจาหน่าย การค้าปลีก การซ่อมแซม ตลอดจนเจ้าของอู่ซ่อมและผู้ที่สนใจในอุปกรณ์เสริมหลังการขาย

Tyrexpo Asia ขึ้นชื่อในแวดวงยานยนต์ในฐานะนิทรรศการยางเดียวในเอเชียแปซิฟิกที่ดึงดูดผู้เข้าร่วมได้สูงถึง 80% ตั้งแต่ผู้ซื้อไปจนถึงผู้มาเยือนที่มีคุณภาพ และในปี 2019 นี้ Tyrexpo Asia ยังต้อนรับบริษัทที่ไม่เคยเข้าร่วมมาก่อนอีก 80 บริษัท เช่น Tionale Pte Ltd จากสิงคโปร์, Magna Tyres จากเนเธอร์แลนด์, Globe Tyres จากโปแลนด์, Sailun Tyres จากจีน และ Davanti Tyres ที่กำลังจะเปิดตัวยางชุดใหม่สำหรับทุกสภาพพื้นที่การขับขี่  ทั้งนี้ ด้วยแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Aeolus Tyres, Ling Long Tires, Nexen, Stamford Tyres และ Vee Rubber คาดว่างานในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วม 5,000 คนจาก 80 ประเทศ

Mr.Ian Wu ผู้บริหารจาก SingEx Exhibitions กล่าวว่า Tyrexpo Asia 2019 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 เกิดขึ้นจากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความต้องการเฉพาะตัวของลูกค้า โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย ซึ่งการที่เรามีความใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมของเราอย่างแท้จริง ทำให้เราสามารถเจาะลึกถึงความต้องการและกระแสความนิยมของตลาดได้

“ด้วยความตระหนักถึงความต้องการของอุตสาหกรรม Tyrexpo Asia ได้รับการออกแบบมาเพื่อสะท้อนความต้องการและความท้าทายสำคัญ ๆ ของชุมชน และเรามั่นใจว่าเราได้นำเสนอแพลตฟอร์มชั้นยอดที่ตอบรับกับความต้องการของอุตสาหกรรม และสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งการทำธุรกิจที่Tyrexpo Asia นั้นมีลักษณะเจาะกลุ่มและชัดเจน โดยสร้างโอกาสสำหรับการเป็นคู่ค้าทางธุรกิจได้จากการนัดหมายจับคู่ธุรกิจกว่า 75%”  Mr.Ian Wu กล่าว

 

สร้างธุรกิจผ่านการเรียนรู้

นอกจากสร้างกิจกรรมเชิงพาณิชย์แล้ว Tyrexpo Asia ยังเป็นแพลตฟอร์มอันล้ำค่าที่สามารถต่อยอดไปสู่การเรียนรู้อันเป็นวาระในภาพใหญ่ของนิทรรศการ เนื่องจากนิทรรศการนี้ถือเป็นเสาหลักของ World Rubber Week ที่มีการประชุมสุดยอด World Rubber โปรแกรมการประชุมซึ่งว่าด้วยหัวข้อในเชิงปฏิบัติการที่ทำให้ผู้เข้าร่วมสามารถพัฒนาธุรกิจจากแง่มุมของผลตอบแทนในการลงทุนระยะสั้นไปสู่ระยะยาวได้

Tyrexpo Asia 2019 ได้มือร่วมกับ Enterprise Singapore และ IRSG ในการเป็นส่วนหนึ่งของ World Rubber Week เพื่อนำพาผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมยางและยางรถยนต์ทั้งหมดเข้ามาร่วมกัน ตั้งแต่เจ้าของสวนยาง ผู้ผลิตและผู้จัดจาหน่ายผลิตภัณฑ์ยาง และผู้ค้าปลีก ผ่าน World Rubber Summit และ Tyrexpo Asia

โดยงานประชุม World Rubber Summit ที่มีธีมงาน “จากพัฒนาการสู่การปฏิวัติ: เส้นทางใหม่สาหรับเศรษฐกิจยาง” ครั้งนี้จะเป็นการประชุมที่ว่าด้วยความยั่งยืนของยาง ทางออกเชิงสร้างสรรค์ และการมีบทสนทนาสำคัญ ๆ กับผู้ออกนโยบาย โดยมีวิทยากรอย่างคุณ Fazilet Cinaralp, Secretary-General จากสมาคมผู้ผลิตยางและยางรถยนต์แห่งยุโรป คุณ Daniele Lorenzetti จาก Apollo Tyres และคุณ Nicolas Petit จากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติเข้าร่วม

 

 โดย…กองบรรณาธิการ

 

กดติดตามเพื่อรู้ข่าวสารก่อนใครได้ที่ : https://www.facebook.com/busandtruckexpo/https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k,https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement