คุณไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยคุณมานิตย์ สุธาพร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด และกลุ่มบริษัทโชคนำชัย โดยมีคุณนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย พร้อมคุณวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการบริหาร และคุณวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ให้การต้อนรับ ณ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม โดยใช้วัสดุและเทคโนโลยีสมัยใหม่และนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ ผลิตเป็นยานพาหนะสมัยใหม่ (Modern Vehicle) โดยบริษัทฯ ใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลักหรือโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นวัสดุสมัยใหม่ น้ำหนักเบา มีอายุการใช้งานนานกว่า 30 ปี และไม่เป็นสนิม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ใช้เทคโนโลยีในการแปรรูปและการผลิตที่ทันสมัย ทำให้สามารถนำอลูมิเนียมมาผสมผสานเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม อาทิ เรือที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลัก มีน้ำหนักเบา แข็งแรง ไม่เป็นสนิม นำเทคโนโลยีรถยนต์มาใช้ปั๊มและฉีดขึ้นรูป 12 เมตรในชิ้นเดียว ใช้ Jig และ Robot ประกอบใส่เรื่องการช่วยลอยตัวทุกลำ สามารถผลิต 10 ลำ/เดือน รถโดยสารขนาดเล็กเครื่องยนต์ดีเซล โครงสร้างและตัวถังอลูมิเนียม น้ำหนักเบา ช่วงล่างระบบเบรกเป็นของรถโดยสาร ระบบตรวจจับรถ พฤติกรรมผู้ขับขี่ GPS และกล้อง เป็นต้น

โดยจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการออกแบบ วิจัย พัฒนา และการผลิตแบบครบวงจร ส่งเสริมการท่องเที่ยวและคมนาคมเชิงคุณภาพ และยกระดับความปลอดภัยด้านคมนาคมของประเทศไทย โดยทุกยานพาหนะถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเสมอ

โดย…น้าเช

รู้ข่าวแวดวงขนส่งก่อนใคร กดติดตามhttps://www.facebook.com/busandtruckexpo/https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k,https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement