มิชลินผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ ล่าสุดรับรางวัล “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี” (Tire Manufacturer of the Year) ในพิธีประกาศรางวัลเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศ ประจำปี 2562 (2019 Tire Technology International Awards for Innovation and Excellence) ซึ่งจัดขึ้นภายในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อประจำปี 2562 (Tire Technology Expo 2019) ณ ศูนย์การประชุม ‘ดอยท์เช่ เมสเซ่’ (Deutsche Messe) เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี

ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ 31 รายจากทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตยางล้อ ผู้ผลิตยานยนต์ ผู้ประกอบวิชาชีพวิจัยในวงการ และผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย ได้พิจารณามอบรางวัลดังกล่าวเพื่อเป็นเกียรติแก่มิชลินที่มีผลงานโดดเด่นหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมขององค์กร นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการคิดค้นสร้างสรรค์ยางล้อที่ยังคงให้สมรรถนะสูงแม้จะผ่านการใช้งานมานานจนยางใกล้หมดดอก

คุณเคลาส์ บาลทรูชาท (Klaus Baltruschat) หนึ่งในคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยางล้อจาก ‘ทูฟ ซูด’ (TÜV SÜD) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชั่นทดสอบคุณภาพ ความปลอดภัย และความทนทานระดับพรีเมียม เปิดเผยว่า โครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมของมิชลินตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมามีความโดดเด่นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการของผู้ผลิตยางอะไหล่แท้ที่เกิดจากความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนในปี 2591 อย่างแท้จริง  ทั้งนี้ มิชลินขับเคลื่อนตลาดยางล้อด้วยแนวคิดด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนมาเป็นเวลาหลายปี โดยได้พัฒนาโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย  อาทิ ผงยางขนาดอนุภาคเล็กหรือผงยางไมโครไนซ์ และการออกแบบดอกยางอย่างชาญฉลาด ซึ่งช่วยให้ยางมีสมรรถนะเป็นเยี่ยมแม้เมื่อใกล้หมดดอก

ด้านคุณปิแอร์ โรแบร์ (Pierre Robert) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของกลุ่มมิชลิน กล่าวว่า อุตสาหกรรมการผลิตยางรถยนต์มีการแข่งขันสูงมาก เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้คว้ารางวัลเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับนานาชาติในฐานะ “ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี”  ที่มิชลิน…นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญต่อความสำเร็จของเรามานานกว่า 125 ปี  รางวัลอันทรงเกียรตินี้จึงเป็นบทพิสูจน์ถึงการทำงานเชิงริเริ่มบุกเบิกของพนักงานมิชลินกว่า 6,000 คนทั่วโลกที่ทุ่มเทต่องานวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

โดย…น้าเช

 

รู้ข่าวแวดวงขนส่งก่อนใคร กดติดตามhttps://www.facebook.com/busandtruckexpo/https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k,https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement