Rino Sasaki หญิงสาววัย 21 ปี จากจังหวัดโคงิ ในประเทศญี่ปุ่น กำลังถูกพูดถึงและได้รับการติดตามในออนไลน์เป็นอย่างมาก จนได้รับฉายาว่า “โชเฟอร์รถบรรทุกที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น”

โดยในมุมมองของ Rino Sasaki เธอหวังว่าอาชีพนี้จะเป็นตัวอย่างให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ได้ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้คนส่วนใหญ่คิดว่าการขับรถบรรทุกนั้นสามารถทำได้แต่ผู้ชาย แต่ด้วยความที่เธอเป็นหญิงสาวที่มีความฉลาดและมีความมั่นใจในตัวเองสูง เธอจึงใช้น่าตาและความสามารถของเธอในโอกาศนี้โปรโมทตัวเอง เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งเธอมองว่าจะช่วยต่อยอดให้ธุรกิจของเธอในอนาคตได้

หากย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อนหน้านี้ เธอประกอบอาชีพเป็นครูสอนเต้น จนกระทั่งจู่ๆ พ่อของเธอที่มีอาชีพขับรถบรรทุกก็มีอาการป่วย เธอจึงฉุกคิดขึ้นได้ว่า ถ้าหากปล่อยให้พ่อของเธอต้องขับรถเป็นระยะทางใกลเพียงคนเดียวโดยไม่มีใครคอยดูแลคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่

ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจหันหน้าสู่อาชีพโชเฟอร์ขับรถบรรทุกเช่นเดียวกับคุณพ่อของเธอ แต่ก็ยังคงยึดอาชีพเป็นครูสอนเต้นอยู่ แต่หลังจากนั้นเธอเริ่มรู้สึกว่าความสามารถในการขับรถอขงเธอพัฒฯไปนทางที่ดีขึ้น ซึ่งในบางครั้งอาจต้องกลับบ้านไม่ตรงเวลาทำให้มีปัญหาเรื่องการสอนเต้น เธอจึงตัดสินใจหันมาเอาดีทางด้านการขับรถบรรทุกเพียงอย่างเดียว ปัจจุบันเธอต้องขับรถบรรทุกรวมระยะทางแล้วก็ประมาณ 200,000 กิโลเมตรต่อปี และยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์จากบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบสไตล์การใช้ชีวิตและความสามารถของเธอ

Rino Sasaki ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้ว่า เธอต้องการสร้างแรงบรรดาลใจให้กับผู้หญิงที่ได้ติดตามเธอบนโลกออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังบอกว่าสิ่งที่เธอไม่ค่อยพอใจเกี่ยวกับอาชีพของเธอ คือ การหาเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายที่เหมาะระหว่างการทำงานเป็นเรื่องที่ยากมาก เช่น ถุงมือหรือรองเท้าเซฟตี้ ที่ใช้ในขณะขับรถมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับผู้หญิง ดังนั้น เธอจึงมีความคิดที่จะสร้างแบรนด์เครื่องแต่งกายเหล่านี้เป็นของเธอเองเพื่อให้ผู้หญิงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ทั้งนี้ นอกจาก Rino Sasaki จะมีสกิลในการขับรถที่ยอดเยี่ยมแล้ว เธอยังสามารถซ่อมรถบรรทุกของเธอเองเมื่อเกิดปัญหาในเบื้องต้นได้อีกด้วย

สามารถติดตามเธอได้ที่ instagram : sr8x4volvo

Source : autoevolution

ภาพ : sr8x4volvo

รวมรวมข้อมูลโดย : น้าเช

 

 

Advertisement