บี.เอส. ขนส่ง ประกาศสู้ขนส่งต่างชาติ เปิดแฟรนไชส์ในกทม.-ปริมณทล ตั้งแต่เดือน ก.พ.-ก.ค. 62 จำนวน 500 แห่ง ใช้ปิกอัพพันธมิตรกว่า 100 คันช่วยหนุน เน้นราคาถูก แค่ กม.ละ 5-10 บาท สร้างความมั่นใจให้ผู้ว่าจ้างด้วยระบบ GPS ที่สามารถดูการพฤติกรรมการขนส่งสินค้าได้ พร้อมมีการรับประกันสินค้าให้ลูกค้าด้วย

ดร.ชุมพล สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการ หจก. บี.เอส. ขนส่ง เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการขนส่งสินค้าให้กับผู้ว่าจ้างในเมืองไทย และมีความมั่นใจในการบริการขนส่งของคนไทยด้วยกัน ทางบริษัทฯ จึงมีแผนการณ์ที่จะเปิดแฟรนไชส์ที่ทำการรับ-ส่งสินค้าในเขต กทม.และปริมณฑล ตั้งแต่เดือน ก.พ.-ก.ค. 2562 หรือ 6 เดือนแรกให้ได้มากถึง 500 แห่ง

“กลุ่มแฟรนไชส์จะเป็นกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งทางบก ซึ่งเป็นที่รู้จักของผู้ว่าจ้างเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จึงมีรากฐานที่ทำให้กลุ่มผู้ว่าจ้างมีความเชื่อมั่นและมาใช้บริการขนส่งเป็นจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อเดือน ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถขยายแฟรนไชส์ได้มากถึง 80 แห่ง ดังนั้น ตลอด 6 เดือนนี้ จะสามารถขยายแฟรนไชส์ได้มากถึง 500 แห่งตามแผนแน่นอน”

ดร.ชุมพล สายเชื้อ

สำหรับที่ตั้งของแฟรนไชส์ต่างๆ ของผู้มาสมัครนั้น ทางบริษัทฯ จะคัดเลือกที่ตั้งในเขตชุมชน หรือในแหล่งที่มีการขนส่งเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อสร้างความสะดวกให้กับผู้ว่าจ้างให้มากขึ้น นอกจากแฟรนไชส์ต่างๆ ที่รับ-ส่งสินค้าต่างๆ แล้ว ยังมีบริการรับ-ส่งสินค้า ด้วยมอเตอร์ไซค์ เพื่อรับ-ส่งถึงที่พักอาศัยของทั้งผู้ว่าจ้างและผู้รับเลย เรียกได้ว่า เป็นการสร้างความสะดวกให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ ยังสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์อีกด้วย

ดร.ชุมพล ยังกล่าวถึงกลยุทธ์หลักของบริษัทฯ ด้วยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดอัตราค่าจ้างในการขนส่งไว้ คือ จะคิดเพียงแค่ กม.ละ 5-10 บาทเท่านั้น แล้วแต่ขนาดสินค้าที่จะจัดส่ง ซึ่งถือว่าเป็นราคาถูกที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับผู้รับจ้างขนส่งรายอื่นๆ พร้อมทั้งยังรับ-ส่งสินค้าที่มีน้ำหนักสูงสุดที่ 25 กิโลกรัมอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังมีรถปิกอัพที่เป็นพันธมิตรขนส่งจำนวนมากกว่า 100 คันมาร่วมสนับสนุนด้วย ซึ่งจะทำให้เวลาในการขนส่งนั้น รวดเร็วมากขึ้น หรือถ้าหากส่งสินค้าในวันนี้ จะถึงจุดหมายปลายทางในวันถัดไปเลย

ส่วนการสร้างความมั่นในให้กับผู้ว่าจ้างขนส่งนั้น ทางบริษัทฯ ยังมีระบบ GPS ที่ทำให้ผู้ว่าจ้างสามารถตรวจสอบดูวันเวลาที่ทำการขนส่งให้ได้ด้วย พร้อมทั้งยังทำการประกันสินค้าในการขนส่งอีกด้วย เพราะถ้าหากสินค้าที่ว่าจ้างเกิดความเสียหายก็สามารถรับค่าประกันสินค้าได้ทันที

“หากรถปิกอัพที่ทำการขนส่งให้ทั้งเขตกทม.และปริมณฑล ประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้ บริษัทฯ ก็จะมีการเพิ่มรถมอเตอร์ไซค์ในการขนส่ง เหมือนกับบริษัทขนส่งต่างชาติ แต่จะใช้กลยุทธ์ขนส่งในราคาที่ถูกกว่า แต่ได้รับสินค้าในเวลาที่รวดเร็ว ถือเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้ดีขึ้นได้ด้วย”

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement