ช่วงสงกรานต์ เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลสำคัญที่มีวันหยุดยาวของประเทศไทย จะเห็นได้ว่า หลายครอบครัวมีการวางแผนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อพบปะกับญาติมิตรผู้หลักผู้ใหญ่ หรืออาจไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งบางคนเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว และการเดินทางไกลด้วยรถยนต์นั้น ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่ผู้ใช้รถต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และช่วงนี้เองถือเป็นไฮซีซั่นของผู้ประกอบการศูนย์บริการและอู่รถยนต์ทั่วประเทศ ที่ต้องรองรับลูกค้าจำนวนมากนำรถเข้ามาตรวจเช็ค เพื่อเตรียมความพร้อมของรถในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

ล่าสุด ทีมข่าว BUS & TRUCK ได้มีโอกาสแวะไปใช้บริการที่ร้านยางและอู่ช่วงล่างในจังหวัดร้อยเอ็ดที่บริหารงานโดยเด็กหนุ่มวัย 28 ปี ซึ่งผู้ใช้รถในละแวกนี้ต่างก็มอบความไว้วางใจให้เขาและคุณพ่อดูแลรถคู่ใจของตัวเองมาอย่างยาวนาน โดยคุณอัมรินทร์ นรสิงห์ หรือ ช่างอาร์ม ทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านอัมพรการยาง เล่าให้เราฟังว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีจะมีรถเข้ามาใช้บริการมากกว่าปกติ ถึงขั้นต้องมีการจองคิวข้ามวันเพื่อที่จะได้นำรถเข้ามาใช้บริการที่ร้านโดยช่วงเทศกาลเป็นช่วงที่คนต้องเดินทางไกลเป็นจำนวนมาก และก่อนเดินทางผู้ใช้รถก็นำรถเข้ามาเช็ค ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่ลูกค้าจะนึกถึงเราเป็นอันดับแรกคือเรื่องของยาง ซึ่งสิ่งที่ต้องตรวจเป็นสำคัญ คือ ความดันลมยาง ดอกยาง แม้กระทั่งรอยฉีกขาดของล้อ หรือยางรถยนต์ และเช็คดูในส่วนของน๊อตยึดล้อว่ามีการขันที่แน่นดีหรือไม่ เพราะรถยนต์นั้น สิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนคือยางรถยนต์ และควรตรวจสอบว่าเนื้อยางรถนั้นมีเหลือมากน้อยเพียงใดก่อนออกเดินทาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทางร้านได้ให้ความสำคัญและแนะนำกับลูกค้ามาโดยตลอด

ทั้งนี้ ร้านอัมพรการยาง” ให้บริการตรวจเช็คและซ่อมบำรุงรถยนต์ระดับมาตรฐาน ที่เพรียบพร้อมไปด้วยสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ โดยให้บริการด้วยสินค้าคุณภาพสูงจากผู้ผลิตชั้นนำ ซึ่งเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้รถทั้งในและต่างประเทศ เพื่อตอบสนองผู้ใช้รถทุกท่านที่ต้องการความมั่นใจในการดูแลรักษารถ เช่น ยาง MAXXIS, Bridgestone, Goodyear, Michelin, DUNLOP และสินค้าชั้นนำอื่นๆ อาทิ อะไหล่ช่วงล่าง 555, คลัช AISIN, โช้คอัพคายาบา เป็นต้น“เรามุ่งเน้นในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก และยึดถือเป็นหัวใจของการเป็นช่างและงานบริการที่ดีมาโดยตลอด ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะใช้รถยนต์ได้อย่างปลอดภัย พร้อมด้วยบริการที่ดีเยี่ยมจากทีมงานที่ได้รับการยอมรับในแวดวงยานยนต์ประเภทการซ่อมแซมและบำรุงรักษาช่วงล่างในจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เรายังมีทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนาน และมีการปฏิบัติงานทุกขั้นตอนบนตามมาตรฐานความปลอดภัย ตั้งแต่การเริ่มต้นตรวจสอบสภาพรถ กระบวนการซ่อมแซม ไปจนถึงการส่งมอบรถให้กับลูกค้า ทั้งนี้ ทางร้านจะมีการอัพเดทเทคโนโลยีและความรู้ใหม่ๆ และมีการแลกเปลี่ยนความรู้กับช่างจากศูนย์บริการอื่นๆ เพื่อนำความรู้ต่างๆ เหล่านั้นมาส่งต่อและให้คำปรึกษากับลูกค้าที่เข้ามารับบริการกับทางร้านอย่างสม่ำเสมอ”

คุณอาร์ม เล่าต่อว่า ที่ร้านอัมพรการยาง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์คุณภาพที่เหมาะสำหรับยานยนต์แต่ละประเภท เช่น รถเก๋ง, รถครอบครัว, รถกระบะ และรถตู้ เป็นต้น เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานของลูกค้า ประกอบกับ ทางร้านมีเครื่องมือและมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยพร้อมให้บริการกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นลิฟต์ยกรถแบบ 4 เสา รวมถึงเครื่องมือตั้งศูนย์ถ่วงล้อ และเครื่องมือที่ใช้ในงานซ่อมต่างๆ อย่างครบครัน 

ขณะเดียวกัน ยังมีบริการที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกใช้อย่างครบครัน เช่น ตั้งศูนย์, ถ่วงล้อ, บริการเปลี่ยนยางและสลับยาง, บริการเปลี่ยนถ่ายใส้กรองน้ำมันเครื่องและน้ำมันเครื่อง, ระบบเบรก, ผ้าเบรก, เจียรจานเบรกประชิดล้อ, บริการจำหน่ายพร้อมเปลี่ยนแบตเตอรี, บริการติดตั้งโช๊คอัพ, โหลดเตี้ย-ยกสูง, ระบบครัช, ล้อแมกซ์,ยางใหม่-ยางเปอร์เซ็นต์ และระบบช่วงล่าง เป็นต้น ปัจจุบัน ร้านอัมพรการยาง มีทั้งหมด 2 สาขา โดยสาขาแรกตั้งอยู่ บ้านเปลือย ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด (เยื้องกับปั๊มน้ำมัน PT บ้านเปลือย) ส่วนสาขาที่ 2 ตั้งอยู่บ้านแก่นทราย ตำบลรอบเมืองอำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด 

โดยทั้ง 2 สาขาจะยึดหลักการให้บริการและมีมาตรฐานเดียวกันซึ่งจะมีการให้คำแนะนำพร้อมกับให้คำปรึกษาลูกค้า โดยเริ่มตั้งแต่ บริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และไส้กรองน้ำมันเครื่อง ตลอดจนการให้บริการในรายการอื่นๆ ที่ลูกค้ามีความต้องการ เพื่อให้รถของลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ภายใต้ราคาการให้บริการที่มีความเหมาะสม และยังมีบริการหลังการขายที่จะสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าอีกด้วย

ทั้งนี้ ร้านอัมพรการยางยังมีบริการเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้บริการ พร้อมด้วยฟรี wi-fi ให้ลูกค้าได้ใช้งานขณะรอการซ่อมหรือรอการรับบริการ อีกทั้งร้านยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญอื่นๆ ในระหว่างการรอซ่อมได้อย่างสะดวกภายในระยะเวลาไม่กี่นาที เช่น ร้อยเอ็ดพลาซ่า, โฮมโปร, บิ๊กซี, เทสโก้โลตัส, โรบินสัน และร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นต้น

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement