บริษัท ช ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) ถือเป็นบริษัทต่อตัวถังรถใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่อยู่คู่วงการขนส่งมาอย่างยาวนาน จึงรู้ลึกรู้จริงถึงสิ่งที่ชาวขนส่งประสบพบเจอมา โดยปัญหาอันดับต้นๆ ก็คือ การที่ไม่มีศูนย์ซ่อมบำรุงไว้คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง

ดังนั้น ช ทวี จึงวางงบลงทุนกว่า 70 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์ซ่อมและบริการครบวงจรสำหรับรถบรรทุก 24 ชั่วโมง โดยศูนย์ฯ ดังกล่าวจะให้บริการรถบรรทุกยี่ห้อต่างๆ และรองรับทั้งการซ่อมบำรุงทั่วไป ซ่อมหนัก และซ่อมตัวถัง โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 17 ไร่ จังหวัดชลบุรี

หลังจากเปิดให้บริการเมื่อปี 2560 ก็ช่วยลดปัญหาให้แก่กลุ่มขนส่งได้เป็นอย่างดี เพราะมีช่างบริการที่สามารถดูแลรถใหญ่ได้ทุกยี่ห้อจำนวนกว่า 20 คน และมีช่องซ่อมอีกกว่า 30 ช่อง เพื่อให้การบริการกับลูกค้าได้ทุกราย พร้อมทั้งยังมีการให้เครดิตแก่ลูกค้าที่มีรถใหญ่เป็นจำนวนมาก และนำมาซ่อมบำรุงกับทางศูนย์ฯ รวมถึงยังให้บริการกับลูกค้าขาจรอีกด้วย

จากความเชี่ยวชาญในเรื่องรถบรรทุกทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และมีประสบการณ์ในการดูแลรถขนส่งของห้างโลตัสทั่วประเทศอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านั้นได้ทำแบบสำรวจความต้องการของลูกค้า และพบว่ารูปแบบของศูนย์ฯ ดังกล่าวยังไม่มีใครเข้ามาทำ ซึ่งจะมีทั้งซ่อมหนัก, ซ่อมเบา, ซ่อมตัวถังมารวมกันและยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีห้องรับรองสำหรับคนขับที่อาจจะนำรถเข้ามาซ่อมบำรุงตอนกลางคืน ถือเป็นการดูแลทั้งรถทั้งคนเลยทีเดียว

ส่วนอะไหล่ที่ลูกค้าต้องการนั้น มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบอะไหล่แท้ ที่ทาง ช ทวี ได้ซื้อตรงมาจากบริษัทจำหน่ายรถใหญ่ทุกยี่ห้อ รวมถึงยังมีอะไหล่เทียมที่ถือว่ามีคุณภาพแต่ราคาต่ำ ลูกค้าสามารถนำมาใช้กับรถใหญ่ของตัวเองได้

นอกจากนี้ทาง ช ทวี ยังมีแผนที่จะขยายศูนย์ซ่อมสิบล้อ 24 ชั่วโมง เพิ่มอีกจำนวน 8 แห่ง ตามหัวเมืองใหญ่ที่มีการขนส่งมาก เพราะมีความต้องการให้รถใหญ่ทุกคันทุกยี่ห้อสามารถวิ่งงานได้ตลอดเวลา ไม่มีการจอดเสียเพราะได้รับการบริการที่ดีและมีคุณภาพจาก ช ทวี นั่นเอง

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement