พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กระทรวงคมนาคมและส่งประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 พร้อมด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายมานิตย์ สุธาพร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม โดยมี นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด เจ้าหน้าที่ บขส. และเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ให้การต้อนรับ ในวันที่ 10 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต 2)

ในการนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับฟังรายงานข้อมูลสถิติการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 10-13 เมษายน 2562 ประมาณ 200,000 คน ติดตามการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและมาตรการด้านความปลอดภัยของ บขส. อาทิ การตรวจสภาพรถตาม Check list การจัดเจ้าหน้าเฝ้าระวัง ติดตามด้วยกล้องวงจรปิด (CCTV) ตลอด 24 ชม. และติดตั้งระบบ GPS ควบคุมความเร็วรถโดยสาร ไม่เกิน 80 กม./ชม. เป็นต้น รวมทั้งได้พบปะทักทายประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ตรวจความพร้อมของศูนย์ควบคุมการเดินรถ บขส. ชมการสาธิตการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในพนักงานขับรถ และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ โดยได้เน้นย้ำให้พนักงานขับรถระมัดระวังในการขับขี่เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของประชาชน

กระทรวงคมนาคมได้ดำเนินการตามแผนอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนทั้งไปและกลับ ได้อย่างเพียงพอ ไม่ล่าช้า และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง ป้องกันและลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ ความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งให้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ได้อย่างมี “ความสุข สะดวก ประหยัด และปลอดภัย” โดย บขส. เพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสารของ บขส. จัดบริการรถตู้รับ-ส่งฟรีแก่ผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าของ บขส. (999) ระหว่างบริเวณหน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) และ ขบ. ระหว่างวันที่ 11-13 เมษายน 2562 เวลา 17.30-20.00 น.

โดย…ยกล้อ

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement