“ราชาเฟอร์รี่” คาดสงกรานต์ปีนี้คนเที่ยวสมุย-พะงัน คึกคัก หลังยอดการจองตั๋วรถลงเรือเฉลี่ยประมาณ 900 คัน/วัน เพิ่มขึ้นกว่า 30% เตรียมมาตรการพร้อมบริการลูกค้า มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้าง พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษแจกรางวัลและ Voucher ตั๋วเรือฟรีทุกวัน ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.62

 

คุณอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวว่า คาดการณ์ปริมาณผู้ใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย-พะงัน) ปีนี้จะสูงถึงวันละ 12,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 50% และขณะนี้ยอดการจองตั๋วรถลงเรือเฉลี่ยประมาณ 900 คัน/วัน เพิ่มขึ้นกว่า 30%

ทั้งนี้ เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน 2562 ประกอบกับเป็นช่วงพักร้อนของกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดยุโรป และจะมีกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ต่อที่เกาะพะงันในวันที่ 19 เมษายน 2562  RP จึงเตรียมความพร้อมเต็มที่ทุกด้านเพื่อบริการผู้โดยสารที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นให้ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

 “เรามีระบบปลดล็อกเวลาเดินเรือให้ออกทันทีเมื่อเต็มระวาง เตรียมเรือเสริมไว้พร้อมรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น บริหารจัดการการจองตั๋วล่วงหน้า  ทั้งตั๋วผู้โดยสารและตั๋วรถลงเรือให้คล่องตัว ตลอดจนกำชับให้พนักงานหน้าท่าดูแลด้านการจราจรเข้า-ออกท่าเรือและบริเวณจุดรอคิวรถของท่าเรือราชาเฟอร์รี่ทั้ง 3 แห่งให้รวดเร็ว มั่นใจได้ว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน แล้วยังจัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดประจำเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการได้ใช้สถานที่และห้องสุขาที่สะอาดตลอดเวลา” คุณอภิชาติกล่าว

คุณอภิชาติกล่าวปิดท้ายว่า บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม “สงกรานต์อุ่นใจ เดินทางปลอดภัยกับราชาเฟอร์รี่” ที่บูธหน้าท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ลุ้นรับรางวัลและ Voucher ตั๋วเรือฟรีทุกวันตลอดงานระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2562 ขณะเดียวกัน ยังได้ออกโปรโมชั่นใหม่ “กรุงเทพฯ สุขสันต์” เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เดินทางจากเกาะพะงัน เกาะสมุยและท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เข้ากรุงเทพฯ แล้วต้องการที่พักแบบ Hostel  โดยจ่ายเพิ่มจากแพ็คเกจเดิมในราคาเพียง 400 บาท/เตียง/คืน สามารถซื้อได้ที่หน้าท่าเรือแต่ละท่า หรือซื้อผ่านระบบ E-Ticket ตามช่องทางต่าง ๆ โดยเริ่มเปิดจำหน่ายตั้งแต่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย. 2

โดย…น้าเช

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement