มีรายงานว่าแฟนเพจเฟซบุ๊ก เฮีย ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้รถใช้ถนนคันหนึ่ง ซึ่งจับภาพนาทีอุบัติเหตุไว้ได้ รวมทั้งเป็นผู้ประสบเหตุเองด้วย โดยคลิปถูกถ่ายจากกล้องหน้ารถอีกที จึงมองเห็นเพียงช่วงเวลาเกิดเหตุคือ 16.30 น. แต่ไม่เห็นวันที่เกิดเหตุ แต่คลิปดังกล่าวนี้มีผู้ใช้ยูทูบรายหนึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 แต่ไม่มีการระบุสถานที่แต่อย่างใด

โดยจากคลิปความยาว 38 วินาที จะเห็นว่าขณะที่รถคันติดกล้องขับตามหลังรถโดยสารคันหนึ่ง ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งแซงขึ้นมา ซึ่งพยายามจะแซงรถโดยสารด้วยการออกเลนขวา แต่ปรากฏว่ามีรถพ่วงกำลังชะลอเพื่อกลับรถ จึงทำให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวชนท้ายรถพ่วงเข้าอย่างจังจนล้มลงบนถนน และทันใดนั้นรถติดกล้องที่วิ่งตามมาต้องเบรกอย่างกะทันหันและชนคนขับขี่รถจักรยานยนต์จนกลิ้งไปด้านหน้าอีกครั้ง ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีก็มีรถกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

สำหรับกรณีนี้ ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากถึงความประมาทของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ใช้รถทุกท่านพึงระวังอุบัติเหตุทุกครั้งที่ล้อรถของท่านหมุน อย่างกรณีนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement