จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอคนขับรถทัวร์ได้เกิดการมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกับแฟนสาวซึ่งเป็นพนักงานประจำรถ โดยลุกขึ้นจากที่นั่งคนขับในขณะที่รถยังวิ่งอยู่  ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก ได้ส่งคำชี้แจงและแถลงผ่านกองบรรณาธิการข่าว BUS&TRUCK โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

“เรียน สื่อมวลชน ตามที่สื่อออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า คนขับรถทัวร์สายขอนแก่น-เมืองเลย ไม่พอใจแฟนสาวจอดรถทัวร์กลางถนนทะเลาะกับแฟนต่อหน้าต่อตาผู้โดยสาร โดยเหตุเกิดที่ถนนสายขอนแก่น-เมืองเลย บ้านโนนทองหลาง ตำบลไชยสอ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น นั้น

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 กรมการขนส่งทางบก โดย สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้เรียกผู้ประกอบการและพนักงานขับรถมาชี้แจงข้อเท็จจริง  ตรวจสอบพบว่ามีนายอนุชิต นามศรี เป็นผู้ขับรถโดยสารประจำทางตามที่ปรากฎในคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นรถคันหมายเลขทะเบียน 10-6373 ขอนแก่น สายที่ 217 ขอนแก่น-เมืองเลย ของบริษัท ขอนแก่นเมืองเลย จำกัด โดยได้ยอมรับผิดและยินดีรับโทษตามกฎหมายทุกประการ จึงได้ดำเนินการกับพนักงานขับรถรายดังกล่าว ดังนี้                                                                                              

1.เปรียบเทียบปรับในความผิดฐานขับรถโดยแสดงกิริยา หรือส่งเสียงดังด้วยประการใดโดยไม่สมควรหรือไม่สุภาพ และฐานขับรถโดยประมาทและน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน เป็นเงินทั้งสิ้น 10,000 บาท

 2.อบรมเสริมความรู้และสร้างความตระหนักในการให้บริการที่ดี รวมทั้งจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เป็นเวลา 3 ชั่วโมง

3.เจ้าหน้าที่ สำนักงาน ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด4 จังหวัดขอนแก่น ตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลปรากฏว่า ไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด

4.ตรวจสอบข้อมูลประวัติพฤติกรรมการขับรถในช่วงวันที่เกิดเหตุ ในระบบ GPS ผลปรากฎว่า ไม่พบข้อมูลการขับรถเร็วเกินที่กฎหมายกำหนดแต่อย่างใด                                                    

ทั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น จะได้เรียกผู้ประกอบการและพนักงานขับรถโดยสารประจำทางในจังหวัดขอนแก่น มาอบรมสร้างจิตสำนึกและความตระหนักในการให้บริการที่ดี มีจิตสาธารณะ  ตลอดจนการขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการในระบบรถโดยสารสาธารณะต่อไป”

คลิปเหตุการณ์

โดย…น้าเช

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารในแวดวงนี้ส่งก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

 

Advertisement