บขส.พร้อมช่วยแบ่งเบาภาระค่าเดินทางผู้ปกครอง ลดค่าตั๋ว 10% ทุกเส้นทางตั้งแต่วันนี้–30กันยายน 2562 พร้อมย้ำทุกสถานีเดินรถ พร้อมอำนวยความสะดวกผู้โดยสารรับช่วงเปิดเทอม

คุณจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม เตรียมพร้อมรับมือเปิดภาคเรียน ตามนโยบาย One Transport, One Family เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้ปกครองและนักเรียน ในส่วน บขส. ได้สั่งการไปยังสถานีเดินรถทุกแห่ง ให้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทาง รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่แนะนำเส้นทางในกรณีที่เด็กนักเรียนเข้ากรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก โดยในช่วงสุดสัปดาห์นี้คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดวิสาขบูชา และโรงเรียนหลายแห่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเริ่มเปิดภาคเรียนตามปกติแล้ว

กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเสริมว่า บขส. ได้จัดโครงการ “บขส. ลดค่าตั๋ว 10% เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับประชาชนทั่วประเทศ โดย บขส. ลดค่าตั๋วโดยสารจากราคาหน้าตั๋ว 10 % กับรถโดยสาร บขส. ทุกมาตรฐาน ทุกเส้นทาง ยกเว้นรถชานเมืองที่วิ่งระยะทางไม่เกิน 100 กิโลเมตร รถโดยสารที่มีการจำหน่ายตั๋วบนรถและรถโดยสารเส้นทางระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อจองตั๋วและซื้อตั๋วล่วงหน้า ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ณ ที่ทำการสถานีเดินรถ บขส. ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร call center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้–30 กันยายน 2562

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement