กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เตรียมรับมือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนช่วงฤดูแล้ง-ฝน ดำเนินการก่อสร้างถนนเชิงลาดสะพานข้ามลำน้ำลำพะเนียง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ระยะทาง 6.100 กิโลเมตร เสร็จสมบูรณ์

คุณวิศว์ รัตนโชติ วิศวกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท (ด้านบำรุงรักษาทางและสะพาน) กล่าวถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ ว่า เดิมถนนสายดังกล่าวเป็นถนนลูกรังซึ่งเชื่อมต่อกับสะพานชุมชน ส่งผลให้ในช่วงฤดูแล้งจะมีฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยอยู่สองข้างทางได้รับผลกระทบด้านสุขภาพ รวมถึงในช่วงฤดูฝนก็จะมีน้ำท่วมขัง ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ทั้งนี้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนที่สัญจรไป-มา ให้ได้รับความสะดวก สามารถขนส่งผลิตผลทางการเกษตรทั้งอ้อย ข้าว ยางพาราไปสู่ปลายทางได้อย่างรวดเร็วปลอดภัย ทช.จึงได้ดำเนินการก่อสร้างถนนเชิงลาดสะพานข้ามลำพะเนียง โดยก่อสร้างเป็นถนนลาดยางผิวทางพาราแอสฟัลท์ ขนาด 2 ช่องจราจร ระยะทาง 6.100 กิโลเมตร ซึ่งได้นำยางพารามาเป็นส่วนผสมในการก่อสร้างตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม เพื่อส่งเสริมการใช้ยางพาราภายในประเทศ ช่วยเพิ่มรายได้ให้ชาวสวนยางได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ปัจจุบันถนนสายดังกล่าวได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 30.690 ล้านบาท

โดย…น้าเช

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement