สแกนเนีย ปลื้ม! ส่งมอบสแกนเนีย P360 รุ่นใหม่ล่าสุด 9 คัน ให้ J & K ยักษ์ใหญ่โลจิสติกส์ส่งผลไม้ข้ามแดนไทย-จีน “ธนนนท์ ทรัค” เผยหลังได้รับแต่งตั้งเป็น Private Dealer พื้นที่ภาคอีสาน ขายรถแล้ว 29 คัน พร้อมบริการหลังการขายการซ่อมบำรุงรถสแกนเนียเต็มสูบ ขณะที่ “เกรียงเดช” ระบุธุรกิจขนส่งผลไม้ไปจีนเติบโตแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้สั่งซื้อรถหัวลาก 9 คัน และหางพ่วง 19 คันเพิ่ม หวังปูทางธุรกิจให้ยั่งยืน

คุณโจฮาน คลาสัน ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า สแกนเนีย ใช้เวลานานนับ 20 ปี ในการพัฒนารถบรรทุกรุ่นใหม่ ซึ่งผ่านการทดสอบจากทั่วทุกมุมโลก ทุกสภาพอากาศ ทุกภูมิประเทศและการใช้งานจริงมากกว่า 12 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก เราสร้างจุดแข็งในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะวิธีการรูปแบบต่างๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การขนส่งได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงระบบความปลอดภัยการใช้เชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะความสะดวกสบายห้องโดยสารแบบใหม่ ที่มีทัศนวิสัยการมองเห็นนอกรถได้ดียิ่งขึ้น ภายในโอ่โถงด้วยความสูงที่เพิ่มขึ้นถึง10 เซนติเมตร ช่วยให้บรรยากาศในการขับขี่ดีเยี่ยม ล่าสุด บริษัทฯ ได้ทำการส่งมอบรถหัวลากสแกนเนีย P360 รุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 9 คัน ให้กับ บริษัท เจ แอนด์ เค โลจิสติกส์ (2014) จำกัด และถือเป็นบิ๊กล็อตแรกของรถรุ่นใหม่หลังจากการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

“ต้องขอขอบคุณทาง J & K อีกหนึ่งลูกค้าคนสำคัญที่ไว้วางใจและเลือกซื้อรถหัวลากสแกนเนียรุ่นใหม่ล่าสุด 9 คัน เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนส่งผลไม้ไปยังประเทศจีน ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ธนนนท์ ทรัค ในฐานะ Private Dealer รายแรกในประเทศไทย ที่ได้ดูแลด้านการขายและบริการหลังการขายในพื้นที่ 4 จังหวัดของภาคอีสานตอนบน ซึ่งเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์มีบทบาทสำคัญด้านการค้า การลงทุน การขนส่งและโลจิสติกส์ เชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้านของไทย”

ด้าน คุณปรมาพร ทีฆธนานนท์ ผู้จัดการห้างหุ้นส่วน ธนนนท์ ทรัค จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่ปลายปีที่แล้วที่เราได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Private Dealer หรือ ตัวแทนจำหน่ายอิสระรถบรรทุกสแกนเนียและให้บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนบน 4 จังหวัด  คือ จังหวัดนครพนม มุกดาหาร บึงกาฬ และสกลนคร ถึงวันนี้เราขายรถสแกนเนียไปแล้ว 29 คัน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าสแกนเนียในพื้นที่ 4 จังหวัด และหลังการเปิดตัวรถสแกนเนียรุ่นใหม่ล่าสุด ก็ยิ่งมีลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้น

“ด้านความพร้อมบริการหลังการขายการซ่อมบำรุงรถสแกนเนีย ปลายเดือนพ.ค.นี้ เราก็จะพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วในการให้บริการ เหลืออีกเพียงบางจุดที่เราต้องประสานกับสแกนเนีย สยาม โดยกลุ่มลูกลูกค้ากลุ่มหลักๆ ก็จะเป็นกลุ่มขนส่งผลไม้ที่วิ่งผ่านเส้นทางนครพนม”

ขณะที่อีกบทบาทหนึ่งในฐานะ Co-Service การบริการหางพนัส หรือ Panus s Plus  หากพูดถึงภาพรวมเราก็มีความพร้อมในทุกๆ ด้านแล้ว เพราะเรามีพนัสเป็นพี่เลี้ยงให้กับเรามาโดยตลอด ทั้งทีมช่างและอะไหล่ เรายินดีและมีศักยภาพในการให้บริการซ่อมบำรุงให้กับลูกค้าที่ใช้หางพนัส

ขณะที่ คุณเกรียงเดช ปุ้มกระโทก กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ แอนด์ เค โลจิสติกส์ (2014) จำกัด กล่าวว่า ธุรกิจขนส่งผลไม้ไทยไปยังจีนผ่าน 2 เส้นทาง คือ R12 และ R3A ของเรามีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด เพื่อรองรับกับการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงต้องวางแผนงานให้เกิดความสมดุลในทุกๆ ด้าน ขณะที่การสั่งซื้อเพิ่มผลิตภัณฑ์ก็ต้องได้คุณภาพและมาตรฐานสูง เพื่อตอบโจทย์ลักษณะงานของเราได้อย่างตรงจุด

“ในส่วนรถหัวลากเราเลือกซื้อรถสแกนเนียรุ่นใหม่ล่าสุดอีก 9 คัน ซึ่งล็อตล่าสุดที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ผมเป็นคนลงไปรับมอบจากสแกนเนีย สยาม สำนักงานใหญ่ และขึ้นขับทดสอบสมรรถนะอีกทั้งแวะไปรับหางพนัสที่จ.ชลบุรี แล้วขับลากยาวกลับมาที่จ.นครพนมด้วยตัวเอง ขับง่ายสบายตัวไม่เมื่อยล้า ทัศนวิสัยการขับขี่ดีมากๆ ที่สำคัญค่อนข้างประหยัดน้ำมัน ถือเป็นมาตรฐานรถหัวลากยุโรปที่ลูกค้าทั่วโลกให้การยอมรับ”

ส่วนหางนั้นเรายังคงไว้วางใจหางจากทาง Panus เพื่อหนุนให้ธุรกิจของ J & K เติบโตแข็งแกร่งและมั่นคง ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้ไว้วางใจสั่งซื้อหางจากทาง Panus จำนวน 19 คัน เพราะเรามั่นใจถึงศักยภาพของ Panus ในฐานะบริษัทชั้นนำของประเทศที่ได้รับความนิยมสูง ทุกผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามทันสมัย

“ขณะที่ประสิทธิภาพการใช้มีความทนทานและแข็งแกร่งสูง โดยเฉพาะขั้นตอนการผลิตจะมีความประณีตและขั้นตอนการผลิตที่ใช้เครื่องจักรมีคุณภาพสูง ที่สำคัญควบคุมกระบวนการผลิตโดยทีมวิศวกรรมที่มีความชำนาญการ รวมถึงการเอาใจใส่ด้านการบริการหลังการขาย เป็นสาเหตุให้เราตัดสินใจเลือกใช้งานและมีการสั่งซื้ออีกครั้งในครั้งนี้”

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement