กรมท่าอากาศยาน จัดให้มีรถโดยสารเชื่อมสนามบินนครศรีธรรมราช เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและประชาชนที่ใช้บริการท่าอากาศยาน และเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและจุดต่างๆ ภายในจังหวัด ราคาเริ่มต้น 30 บาท

คุณอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เผยถึงการให้บริการรถโดยสารสาธารณะของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ว่า ท่าอากาศยานในสังกัดของกรมฯ ได้จัดให้มีการบริการรถโดยสารสาธารณะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและประชาชนที่ใช้บริการท่าอากาศยาน และเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและจุดต่างๆ ภายในจังหวัด

สำหรับท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้มีการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ แบ่งเป็น 2 สาย คือ 1.สาย 7 สนามบิน – บขส.หัวอิฐ ค่าบริการ 30 บาทตลอดสาย เส้นทางการเดินรถ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช, แยกน้ำแคบ, สี่แยกเบญจม, โตโยต้า, แมคโคร, โรงเรียนทวดทอง, ตลาดหัวอิฐ, บขส.หัวอิฐ

และ 2.สาย 8 สนามบิน – สี่แยกนาหลวง (ปกรณ์และเพื่อน) ค่าบริการ 40 บาทตลอดสาย เส้นทางการเดินรถ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช, สี่แยกบางปู, โลตัสท่าแพ(ประตูหลังค่ายวชิราวุธ), อ้อมค่าย, โรงพยาบาลนครินทร์, สี่แยกคูขวาง, โรบินสันโอเชียน, หมู่บ้านเมืองทอง, แมคโดนัลด์, สำเพ็งเมืองคอน, สามแยกวัดโบสถ์, โลตัส(โรงแรมทวินโลตัส), โรงพยาบาลนครพัฒน์, หลังโรงพยาบาลมหาราช, โฮมโปร, สี่แยกนาหลวง(ปกรณ์และเพื่อน)

โดยรถโดยสารทุกคันที่ให้บริการ มีระบบกล้องวงจรปิด CCTV เพื่อรักษาความปลอดภัยบนรถโดยสาร บริการ free Wifi เบาะนั่งปรับนอน และพื้นที่วางกระเป๋าสัมภาระ ให้บริการทุกวัน โดยจะออกจากท่าอากาศยานในช่วงเวลาหลังจากเที่ยวบินลงแต่ละไฟลท์ ประมาณ 15 – 20 นาที  และจุดจอดรถโดยสารสาธารณะจะอยู่บริเวณหน้าอาคารที่พักผู้โดยสาร

สำหรับผู้โดยสารและประชาชนที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น VIABUS หรือสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 8578 3387  และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยาน สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Thai Flight Info ระบบ iOS : itunes.apple.com/us/app/thaiflightinfo/id684773144?ls=1 และระบบ Android : play.google.com/store/apps/details?id=com.piesoft.thaiflightinfo

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement