เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา กรมการขนส่งทางบกโดย กองตรวจการขนส่งทางบก สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 และขสมก. ได้บูรณาการร่วมตรวจสภาพรถร่วม ขสมก. สาย 558 และสายปอ.40 โดยสรุปรายละเอียด ดังนี้

1.ตรวจสอบรถปรับอากาศร่วมบริการ ขสมก. สาย 558 ชื่อเส้นทางสุวรรณภูมิ – พระราม2 บริเวณอู่บางนา ถนนบางนา-ตราด กม.13 มีรถบรรจุใน ขสบ.11 จำนวน 16 คัน แจ้งยกเลิกใช้งาน จำนวน 4 คัน ซ่อมไม่ได้ใช้งานจำนวน 7 คัน ใช้งานได้จริงจำนวน 5 คัน

จากการตรวจสภาพรถทั้ง 5 คัน พบว่ามีอุปกรณ์ส่วนควบชำรุด เช่น กระแตกร้าว,น้ำแอร์รั่ว, ที่นั่งโดยสารชำรุด, หลังคารั่ว, ภายในสกปรก จึงได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้งดการเดินรถเป็นการชั่วคราวเพื่อดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อย และให้นำรถมาตรวจสภาพที่กรมการขนส่งทางบกอีกครั้งหนึ่งก่อนให้บริการต่อไป ขณะนี้ประสานขสมก.เพื่อจัดรถเสริมในเส้นทางดังกล่าว

และเมื่อวันที่ 29 พ.ค.62 ได้ดำเนินการตรวจสอบรถสาย 558 ที่ปรากฏภาพผ่านสื่อออนไลน์เฟสบุ๊คใช้ชื่อ FM91 Trafficpro เกี่ยวกับสภาพรถโดยสารประจำทางเส้นทางสาย 558 มีสภาพเก่า สกปรก พบเป็นรถโดยสารประจำทางร่วมบริการของ ขสมก. เส้นทางสายที่ 558 คันหมายเลขทะเบียน 14-2131 กทม. เจ้าของรถ คือ บริษัท พรีเมี่ยมแมนเนจเม้นจ์ จำกัด ตรวจสอบรถคันดังกล่าวแล้ว มีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรง กระจกหน้าแตกร้าว มีสภาพเก่า เก้าอี้และเบาะนั่งชำรุดทรุดโทรมมาก จึงได้ทำการจับกุมและออกคำสั่ง “ห้ามใช้รถ” คันดังกล่าว และให้นำรถไปแก้ไขปรับปรุงแล้วนำเข้ารับการตรวจสภาพใหม่ ณ กรมการขนส่งทางบก ต่อไป

2.ตรวจสอบรถปรับอากาศร่วมบริการขสมก. สาย 40 ชื่อเส้นทางลำสาลี – สายใต้(ปิ่นเกล้า) ตรวจสอบที่อู่จำนวน13 คัน เป็นรถที่แจ้งซ่อมจำนวน 13คัน และเป็นรถที่แจ้งยกเลิกใช้งาน จำนวน 4 คัน ตรวจสอบบริเวณจุดปล่อยรถแยกบ้านม้า จำนวน 17 คัน จากการตรวจสอบรถทั้ง 17 คัน พบรถที่กระทำความผิด จำนวน 11 คัน ความผิดที่พบคือรถมีสภาพชำรุด กระจกแตกร้าว หลังคารั่ว จึงได้ออกคำสั่งผู้ตรวจการและให้นำรถไปดำเนินแก้ไขให้เรียบร้อย และนำรถมาตรวจสภาพที่กรมการขนส่งทางบก ก่อนให้บริการต่อไป

 

ข่าวก่อนหน้านี้

ผู้โดยสารแฉภาพรถเมล์สุดโทรมนึกว่าเก็บค่าตั๋วเพิ่มแล้วจะดีขึ้น

 

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement