“สมาคมวิชาชีพแท็กซี่” พร้อมร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 มั่นใจผู้ร่วมงาน-ชมงาน ได้ประโยชน์ และได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้กัน ชื่นชมบริษัท ทีทีเอฟฯ จัดงานได้ดี 16 ปีต่อเนื่อง ส่งผลให้กลุ่มขนส่งได้ชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำๆ เพื่อเปิดโลกและตอบโจทย์ต่อการดำเนินชีวิตในภาคขนส่ง เชิญชวนประชาชนโหลดแอพฯ เรียกแท็กซี่ไทยแท้ “MY TAXI THAI” เพื่อความปลอดภัยในการโดยสาร

BUS & TRUCK ’19 เวทีผู้ประกอบการขนส่งครบวงจร

คุณวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย. 2562 ศกนี้ จะมีงานการจัดงาน BUS & TRUCK ’19 ซึ่งเป็นงานแสดงรถใหญ่รถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษระดับภูมิภาคอาเซียน และถือเป็นงานเดียวที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องและอยู่เคียงคู่กับแวดวงขนส่งมายาวนาน โดยรวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยจากบรรดาผู้ผลิตและผู้จำหน่ายทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง ทั้งยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์อย่างครบวงจร นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างโอกาสในการเชื่อมโยงบุคคลในวงการ ให้ได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ เพื่อสร้างเครือข่ายรวมถึงเพิ่มสมรรถภาพทางธุรกิจอีกด้วย

“ในปี 2562 นี้ ทางสมาคมฯ จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับทีมผู้จัดงาน BUS & TRUCK ’19 (บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด) เพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดความรู้เรื่องแท็กซี่ให้ทั้งผู้ประกอบการ คนขับ และประชาชนได้รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะอีกไม่นานระบบโซเชียลจะเข้ามามีบทบาทมากกว่าในยุคปัจจุบันอีก เช่น การเรียกรถแท็กซี่ก็จะผ่านแอพพลิเคชั่นแทบจะทั้งหมด เป็นต้น ดังนั้น ทุกภาคส่วนจึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันโลก เพื่อให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้ด้วยดี”

ชื่นชมบริษัท ทีทีเอฟฯ จัดงานได้ดี 16 ปีต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม งาน BUS & TRUCK ถือเป็นงานที่ดีมาก เพราะว่าได้มอบสิ่งที่ดีให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกภาคส่วน ทั้งผู้ค้ารถบัส รถเมล์ รถมินิบัส รถบรรทุก รวมถึงกลุ่มรถแท็กซี่ และผู้เข้าชมงาน ตรงนี้จะได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้กัน ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้รู้เรื่องงานเกี่ยวกับภาคขนส่ง เพราะเป็นหัวใจหลักและเป็นเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ ถ้าพูดตามจริงแล้ว เราไม่อาจจะได้ไปชมงานรถใหญ่แบบนี้ที่ต่างประเทศง่ายๆ แน่ แต่ทาง บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้จัดงานให้แล้ว และปีนี้ก็จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 16 แล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมากที่กลุ่มขนส่งเราจะได้ชมงานที่มีนวัตกรรม และเทคโนโลยีล้ำๆ ภายในงาน จนสามารถเปิดโลกและตอบโจทย์ต่อการดำเนินชีวิตในภาคขนส่งได้อย่างแน่นอน

ชวนประชาชนดาวน์โหลดแอพฯ “MY TAXI THAI”

นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กล่าวด้วยว่า จากโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ทางสมาคมฯ จึงได้สร้างแอพฯ เรียกแท็กซี่ขึ้นมา เพื่อบริการประชาชนที่ดีขึ้น โดยใช้ชื่อว่า “MY TAXI THAI” ซึ่งเป็นแอพฯ ที่คนไทยเขียนขึ้นมาเองทั้งหมด โดยกลุ่มแท็กซี่เข้ามาเป็นสมาชิกได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะไม่ได้มองเป็นธุรกิจ และถือเป็นการพัฒนาวิชาชีพของคนขับแท็กซี่ด้วย แต่ต้องมีความจริงใจแต่ผู้โดยสาร บริการดี แต่งตัวเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่งผู้โดยสารถึงที่อย่างปลอดภัย

“ทางสมาคมฯ จัดทำแอพฯ “MY TAXI THAI” ขึ้นมาเพื่อคนขับแท็กซี่โดยแท้จริง เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายเหมือนแอพฯ เรียกรถอื่นๆ ที่มีการหักค่าใช้แอพฯ ครั้งละ 10-20 และหักเปอร์เซ็นต์ เป็นต้น แต่ในส่วนของผู้โดยสารก็จะเสียค่าเรียกเพียงแค่ 20 บาท เพราะถือเป็นค่าเสียเวลาเข้าไปรับเท่านั้นเอง แต่จะได้รับการบริการที่ดี ส่งถึงที่อย่างปลอดภัยทุกคน โดยสามารถดาวน์โหลดแอพฯ “MY TAXI THAI” ได้แล้ววันนี้”

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีรถแท็กซี่ทั้งหมดประมาณ 300,000 คันในไทย และเป็นสมาชิกของสมาคมฯ เพียงแค่ 300 คันเท่านั้น แต่ในอนาคตอาจจะมีเพิ่มมากขึ้น เพราะทางสมาคมฯ จัดทำแต่ละโครงการจะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มแท็กซี่ทั้งนั้น ยกตัวอย่างโครงการ “แท็กซี่ฟรีดาวน์” หรือ โครงการ “สินเชื่อเพื่อผู้ขับรถยนต์สาธารณะแท็กซี่” ซึ่งนับเป็นการสร้างโอกาสให้กับขับแท็กซี่ได้เป็นอย่างดี และส่งผลให้วิชาชีพแท็กซี่สามารถลืมตาอ้าปากได้

โดย…กองบรรณาธิการ BUS & TRUCK

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement