ช่วงนี้แม้มีเรื่องราวและเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองให้ได้ยินอยู่บ่อยครั้งจนหลายคนอาจรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับความโกลาหลที่รังแต่จะทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ แต่ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็ยังพอมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นอยู่บ้าง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Usa Toruen โพสต์บอกเล่าความประทับใจ ในขณะเจอชายพิการเดินแจกแซนด์วิช เมื่อเธอจอดรถติดไฟแดงอยู่ พร้อมบอกที่มาของการแจกฟรีว่า อยากตอบแทนลูกค้า เพราะเป็นวันเกิดของตน โดยมีข้อความ ว่า

ขอแชร์เรื่องดีๆ นะคะ วันนี้ 25/05/62  วันเกิดพี่ชายเรา เลยชวนกันไปเที่ยวตลาดปัฐวิกรณ์ แถวเกษตร – นวมินทร์ แฟนเราขับรถมาถึงแยกนวลจันทร์ ระหว่างรอติดไฟแดง เห็นพี่ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งพิการขา ถือตะกร้าแซนวิช ติดป้ายว่า “วันเกิดแจกฟรี” เลยเปิดกระจกสอบถาม ได้ใจความว่า วันนี้วันเกิดพี่เค้า พี่เค้าอยากตอบแทนลูกค้า ให้ได้กินฟรี !! แต่เราขอไม่รับฟรี เลยส่งเงินให้ พี่เค้าก็ยืนยัน…ขอไม่รับเงิน  เราเลยรับมาแค่ 1 ชิ้นแต่พี่เค้าใจดีให้มาหมดเลย พี่เค้าบอกจะกลับบ้านแล้ว เพราะแจกตั้งแต่เช้า

ซึ่งวันนี้มันก็ตรงกับวันเกิดพี่ชายเราที่นั้งอยู่ในรถ เลยผลัดกันอวยพรให้กันและกัน จนลืมถามชื่อพี่เค้าเลยว่าชื่ออะไร….ว่าแย่จัง อีกอย่างตรงนั้นเป็นไฟแดง ทำให้คุยกันนานไม่ได้พอไฟเขียวก็ต้องแยกย้ายกันไป เรารู้สึกประทับใจ คนเราเกิดมาต้นทุนไม่เท่ากัน ทั้งฐานะ หรือแม้กระทั้งร่างกาย แต่สิ่งที่คนเรามีเหมือนกัน คือ ความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีจิตใจที่ดีงาม นึกถึงเพื่อนมนุษย์คนอื่น แม้ตัวเองจะมีน้อยก็ตาม ส่วนตัวเราก็ขออวยพรผ่าน Facebook นี้ ขอให้พี่เค้ามีแต่ความสุข สุขที่ได้รับรอยยิ้มของผู้อื่นขอให้พี่มีแต่ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง ตลอดไป

ปล.เราไม่ได้วิ่งเส้นนั้น (แค่วันนี้ไปเที่ยว) ถ้าใครใช้เส้นทางผ่านแยกนวลจันทร์ ฝากช่วยอุดหนุนพี่เค้าด้วยนะคะ หรือช่วยแชร์ก็ได้ ขอบคุณค่ะ”

หลังจากที่มีการแชร์โพสต์นี้ออกไปในสังคมโลกออนไลน์ ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจชายพิการเป็นอย่างมาก เพราะว่า ความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีจิตใจที่ดีงาม นึกถึงเพื่อนมนุษย์คนอื่น แม้ตัวเองจะมีน้อย” นับเป็นสิ่งประเสริฐและน่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อท่านอ่านมาถึงบรรทัดนี้ เราหวังว่า เหตุการณ์นี้คงสามารถสยบเรื่องราวที่น่าเบื่อหน่ายและไม่เป็นที่พึงประสงค์ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาได้บ้าง และจะเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งกว่านั้น หากเราช่วยอุดหนุนแซนด์วิชของพี่ชายท่านนี้บ้าง เมื่อมีโอกาสที่ได้ผ่านไปบริเวณแยกนวลจันทร์

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement