รายงานสถิติจำนวนรถใหม่ (ป้ายแดง) ที่จดทะเบียนโดยแยกยี่ห้อรถ ประเภทรถบรรทุกและรถโดยสารทั่วประเทศ ประจำเดือนมีนาคม 2562 ที่ทาง BUS & TRUCK ได้รวบรวมไว้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากกลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก

 

เริ่มจากสถิติจำนวนรถใหม่ (ป้ายแดง) ที่จดทะเบียนโดยแยกยี่ห้อรถ ประเภทรถบรรทุกรวมทั่วประเทศ ประจำเดือนมีนาคม 2562 โดย 3 อันดับแรกจากค่ายรถญี่ปุ่น ค่าย ISUZU ยังนำเป็นที่ 1 โดยมียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 1,069 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 935 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 134 คัน ตามมาด้วย ค่าย HINO มียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 879 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 825 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 54 คัน และค่าย UD TRUCK มียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 94 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 54 คัน เพิ่มขึ้นจำนวน 40 คัน

(ดาวน์โหลดไฟล์) ตัวเลขยอดจดทะเบียนรถบรรทุก (เดือนมี.ค. 62)

ด้านค่ายรถจากยุโรป ค่าย VOLVO พลิกขึ้นมานำได้ โดยมียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 26 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 22 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 4 คัน ตามมาด้วย ค่าย SCANIA โดยยอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 23 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 33 คัน ลดลง จำนวน 10 คัน และค่าย MERCEDES-BENZ มียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 3 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 2 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 1 คัน

ฟากค่ายรถจากจีน ค่าย FOTON ขึ้นมานำเป็นที่ 1 โดยมียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 24 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ 11 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 13 คัน ตามมาด้วย ค่าย SANY มียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 6 คัน เท่ากับเดือนกุมภาพันธ์ และ ค่าย FAW มียอดจดทะเบียน อยู่ที่ จำนวน 1 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ 0 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 1 คัน

(ดาวน์โหลดไฟล์) ตัวเลขยอดจดทะเบียนรถบัส (เดือนมี.ค. 62)

ในส่วนของสถิติจำนวนรถใหม่ (ป้ายแดง) ที่จดทะเบียนโดยแยกยี่ห้อรถ ประเภทรถโดยสารรวมทั่วประเทศ โดยค่ายที่มียอดจดทะเบียนประจำเดือนมีนาคม 2562 มากที่สุด คือ ค่าย BONLUCK สามารถสร้างยอดจดทะเบียนได้ จำนวน 89 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 99 คัน ลดลง จำนวน 10 คัน ตามมาด้วย ค่าย TOYOTA Coaster สามารถสร้างยอดจดทะเบียนได้ จำนวน 47 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 10 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 37 คัน และค่าย HINO สามารถสร้างยอดจดทะเบียนได้ จำนวน 25 คัน จากเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ที่ จำนวน 23 คัน เพิ่มขึ้น จำนวน 2 คัน

โดย…สวนเลน

กดติดตาม เพื่อรับข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใคร 

https://www.facebook.com/busandtruckexpo/

https://line.me/R/ti/p/%40eci6103k

https://www.busandtruckmedia.com/

Advertisement